Shop bán đồ Đột Kích sau 4 năm bất ngờ bị tố lừa đảo hàng vài chục triệu, cộng đồng náo loạn

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/03/2016 01:59 PM

Sự việc càng trở nên sốt hơn khi đã hàng chục game thủ Đột Kích bị chủ Shop Bắc Giang này lừa tiền rồi... biến mât, với giá trị số tiền lên đến vài chục triệu đồng.

Mới đây, cả cộng đồng Đột Kích đang náo loạn trước việc chủ Shop bán đồ Bắc Giang bất ngờ lừa đảo tiền của không ít game thủ, khi đột ngột biến mất sau khi đã nhận trước hàng chục triệu đồng tiền mua đồ của người chơi.

Sự việc càng trở nên sốt hơn khi đã hàng chục game thủ Đột Kích bị chủ Shop Bắc Giang này lừa tiền rồi... biến mât, với giá trị số tiền lên đến vài chục triệu đồng. Trước sự việc này, BQT diễn đàn Đột Kích đã ngay lập tức khóa tài khoản và cấm giao dịch vĩnh viễn đối với trường hợp này.

Một vấn đề đang khiến game thủ bàn cãi chính là việc Shop Bắc Giang vốn Ban Quản Trị diễn đàn Đột Kích bình chọn là "Thương Nhân Uy Tín", và nhiều người cho rằng chính nhờ việc khẳng định như vậy đã khiến cho nhiều người tin vào Shop bán đồ ảo này nên mới bị lừa đảo.

Bên cạnh đó, BQT Đột Kích cũng đăng tải thông báo rằng không giúp gì được cho những người bị lừa đảo, và người chơi cần phải tự tìm cách giải quyết đối với tài sản của mình.


Trường hợp Shop Bắc Giang lừa đảo khiến cộng đồng Đột Kích náo loạn

Trường hợp Shop Bắc Giang lừa đảo khiến cộng đồng Đột Kích náo loạn

Sau thông báo này, rất nhiều người chơi đã bày tỏ sự bất bình, cũng như kêu gọi NPH VTC Game cần có biện pháp hỗ trợ đối với những người bị lừa đảo.

"Tôi khẩn thiết, yêu cầu BQT tìm giúp địa chỉ nhà riêng của chủ shop bắc giang,hoặc giúp đỡ chúng tôi, những người bị lừa đảo liên hệ với nhau, mang đủ bằng chứng ra để tố cáo hắn gửi lên công an, bản thân tôi đã bị lừa mất số tiền chuyển khoản mua nick là 3tr8 ,và còn nhiều anh em bị lừa, BQT không thể khoanh tay mặc chúng tôi như thế được, các người cũng có phần trách nhiệm ở đây" - Một người chơi lên tiếng khẩn thiết yêu cầu NPH VTC Game cần có biện pháp hỗ trợ.

Trên thực tế, bản chất các hoạt động mua bán đồ ảo qua mạng vốn đã tiềm tang nguy cơ lừa đảo, khi người mua thường bị buộc phải chuyển tiền trước vào tài khoản của người bán, rồi sau đó người bán mới giao dịch vật phẩm.

Tất nhiên, về phía NPH thì cũng rất khó để có thể giải quyết trường hợp lừa đảo như thế này, khi đây cũng không phải là nhân viên trực thuộc quản lý của NPH. Dẫu vậy, NPH cũng nên có những hành động hỗ trợ đối với các người chơi đã bị lừa đảo.

Qua câu chuyện trên đây, những người chơi game online cũng nên có các cảnh giác nhất định đối với hình thức giao dịch vật phẩm ảo này.