Sẽ ra sao khi một tựa game online mang cốt truyện God of War?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 24/09/2013 05:38 PM

 
  thích
God of War không phải cái tên xa lạ với game thủ thế giới, đặc biệt là những người thích giải trí bằng cỗ máy PlayStation của Sony. Ra mắt lần đầu tiên vào ngày 22/3/2005, God of War nhanh chóng trở thành một trong những series game ăn khách nhất trên PS2 và sau này là cả PS3. Tựa game chặt chém kinh điển này đã dành được không ít giải thưởng danh giá cũng như những lời khen không ngớt từ các tạp chí game hàng đầu như IGN, GameSpot.

Sẽ ra sao khi một tựa game online mang cốt truyện God of War? 1

Một trong những nguyên nhân lớn nhất tạo nên thành công của series God of War chính là cốt truyện hấp dẫn. Có lẽ đã qua rồi thời các game đỉnh so kè nhau bằng đồ họa. Hiện nay, rất khó để các studio tạo đột phá thực sự về khía cạnh hình ảnh game. Bởi vậy gameplay và cốt truyện trở thành mối quan tâm hàng đầu của game thủ.

Sẽ ra sao khi một tựa game online mang cốt truyện God of War? 2

Qua các phần của God of War, người chơi được trải nghiệm khúc hùng ca bi tráng xoay quanh cuộc đời của thần chiến tranh Kratos. Từ một thủ lĩnh trẻ dũng mãnh, đầy tài năng của đội quân Sparta, Kratos trở thành bề tôi trung thành của thần Ares. Tuy nhiên, chính thần Ares đã đẩy Kratos vào cơn ác mộng kinh hoàng khi sắp đặt để anh tự tay giết hại vợ và con gái của mình. Để trả thủ, Kratos đã vượt qua vô vàn thử thách. Với sự giúp đỡ của nữ thần Athena, Kratos đã hạ gục được Ares nhưng điều đó không giúp anh thoát khỏi ám ảnh và cơn ác mộng kinh hoàng trong quá khứ.

Sẽ ra sao khi một tựa game online mang cốt truyện God of War? 3

Cũng vì quá mạnh mẽ và cô độc, Kratos bị thần Zues hãm hại, cướp đi mọi quyền năng và cả mạng sống. Với sự trợ giúp của đất mẹ Gaia, Kratos được hồi sinh, từ đây, thần chiến tranh đặt bước chân đầu tiên lên con đường “làm cỏ đỉnh Olympus”. Mỗi khi tiêu diệt được một vị thần, Kratos lại học thêm được những kinh nghiệm, kỹ năng mới và ngày càng trở nên mạnh mẽ. Cuối cùng, Kratos hoàn thành được mục tiêu, hạ gục thần Zues cùng hầu hết các vị thần trên đỉnh Olympus, giải thoát mình khỏi cơn ác mộng quá khứ.

Sẽ ra sao khi một tựa game online mang cốt truyện God of War? 4

Có thể nói God of War đã trở thành một trong những điều tiếc nuối lớn nhất của game thủ PC và Xbox. Sony khiến không ít game thủ phải bực mình cũng như thất vọng khi chỉ phát hành series nổi tiếng này cho hệ máy PS của mình. Hơn nữa, tuy cốt truyện hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng thích thể loại chặt chém tanh máu này. Sẽ thật tuyệt vời nếu có một tựa game online được xây dựng lại dựa trên cốt truyện của God of War nhưng có gameplay dạng RPG hay Action RPG. 

Bạn nghĩ sao về ý tưởng trên?