Sát Thát Truyền Kỳ thử nghiệm quý 03, hoàn thiện năm 2014

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/04/2013 12:01 AM

Sát Thát Truyền Kỳ
31/12/2013 NCB: Game Thuần Việt NPH:

Nếu thuận lợi, Emobi Games hi vọng sẽ hoàn tất Sát Thát Truyền Kỳ vào quý 01/2014. Thời gian thử nghiệm lần đầu sẽ vào khoảng quý 03 năm nay.

Với việc công bố dự án Sát Thát Truyền Kỳ, Emobi Games đang làm dấy lên làn sóng bàn luận xôn xao về tựa game thuần Việt mới. Đa phần ý kiến game thủ nước nhà đều tỏ ra ủng hộ và hy vọng vào sự thành công của MMORPG 3D non-target này. Trên thực tế Sát Thát Truyền Kỳ có lẽ cũng là MMORPG 3D đầu tiên do Việt Nam sản xuất.
 
Và để làm rõ thêm về trò chơi, GameK đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Tuấn Huy, người đứng đầu Emobi Games. Qua trao đổi, ông Huy tiết lộ thêm nhiều điều về Sát Thát Truyền Kỳ, mà quan trọng nhất là việc hãng sẽ đưa game ra thử nghiệm vào khoảng quý 03 năm nay (từ tháng 07~09/2013). Nếu thuận lợi, Emobi Games hi vọng sẽ hoàn tất Sát Thát Truyền Kỳ vào quý 01/2014.
 
Sát Thát Truyền Kỳ thử nghiệm quý 03, hoàn thiện năm 2014 1
 
Dưới đây là phần phỏng vấn và trả lời chi tiết:
 
Cho đến hiện tại thì dường như cứ mỗi năm Emobi Games lại ra một game mới, làm thế nào hãng có được khả năng phát triển game đều đặn đến vậy?
 
Việc Emobi Games có được một tốc độ làm game tốt hơn, chủ yếu là nhờ việc duy trì được đội ngũ chủ chốt. Điều đó giúp cho các kinh nghiệm, tri thức tích lũy qua các dự án cũ được phát huy.
 
Ngoài ra, khả năng chuyên môn, hay việc lên kế hoạch của studio cũng tiến bộ đáng kể qua các dự án, nên tốc độ sản xuất cũng tốt hơn.
 
MMORPG vẫn luôn là thể loại game online khó sản xuất nhất, vậy mà Emobi còn làm hẳn MMORPG 3D, liệu hãng có quá mạo hiểm không? Lý do nào khiến ông và các cộng sự quyết tâm thực hiện dự án khó này?
 
Sát Thát Truyền Kỳ thử nghiệm quý 03, hoàn thiện năm 2014 2

Thực ra, nếu nói là làm game, thì không có thể loại nào là khó, hoặc là dễ cả. Nhưng MMO RPG, vốn vẫn được xem là “khó”, vì quy mô sản xuất thường lớn, vì nó cần cả chiều sâu lẫn chiều rộng về mọi mặt.
 
Tất nhiên, khi dấn thân vào dòng dự án này, EG lại thêm một lần mạo hiểm. Nhưng đối với EG, mạo hiểm là một lựa chọn yêu thích J. Còn nói vì sao studio quyết tâm thực hiện dự án này, studio chỉ biết nói rằng, vì studio thực sự cảm thấy phấn khích với nó, đặc biệt là về đề tài chống Nguyên Mông, một đề tài mà studio đã chia sẻ từ rất lâu là muốn xây dựng.
 
Sát Thát Truyền Kỳ thử nghiệm quý 03, hoàn thiện năm 2014 3
 
Theo tiết lộ trên trang chủ Sát Thát Truyền Kỳ, phải chăng đây sẽ là một MMORPG kết hợp yếu tố chiến thuật?
 
Yếu tố chiến thuật ở đây, là trong các trận đánh, có thể hiểu, là không phải người chơi cứ băm bổ xông vào giữa chiến trường là lựa chọn sáng suốt. Thay vào đó, game thủ cần biết tính toán, cân nhắc, bố trí đội hình hay phối hợp với đồng đội… Mọi người đừng hiểu nhầm sang các thể loại dàn trận chiến thuật.
 
Emobi Games dự tính khi nào sẽ hoàn tất được game và đưa ra thử nghiệm?
 
Như EG đã chia sẻ, lần này, studio sẽ làm hơi khác một chút, sẽ thử nghiệm sản phẩm sớm hơn, và nhiều hơn. Do đó, thời điểm chính xác dự án hoàn tất sẽ không có. Nhưng nếu thuận lợi, studio hi vọng sẽ hoàn tất vào quý 1 2014. Thời gian thử nghiệm lần đầu sẽ vào khoảng quý 3 năm nay.
 
So với 7554 và 2112, dự án STTK theo ông có những điểm gì khác biệt nhất về khâu sản xuất?
 
Khác biệt lớn nhất, là studio sẽ tìm cách giảm đi những đi những suy nghĩ quá chủ quan. Và độ “đóng kín” sẽ giảm đi. Studio sẽ mở hơn trong tương tác với cộng đồng để có những quyết định hợp lý nhất.

Sát Thát Truyền Kỳ thử nghiệm quý 03, hoàn thiện năm 2014 4
 
Nhiều game thủ cho rằng cụm từ "Truyền Kỳ" thêm vào tên game hơi có thiên hướng "Trung Quốc", ông nghĩ sao về chuyện này?
 
Hiện tại thì đó là cái tên tốt nhất mà studio nghĩ ra cho game, nếu để Sát Thát không, thì nó hơi cộc, Sát Thát Online thì nửa anh, nửa Việt. Và theo studio nghĩ, game có bị thiên hướng Trung Quốc không mới là quan trọng. Và EG chắc chắn, Sát Thát sẽ không như vậy.
 
Hiện tại, phong trào phát triển game tại Việt Nam có vẻ đang đi xuống, các studio chủ yếu làm game mobile hoặc game MXH quy mô nhỏ chứ chưa thấy ai bắt tay vào các dự án lớn như Emobi, ông nghĩ thế nào về vấn đề này? Liệu Việt Nam có khả năng để sản xuất ra các game cạnh tranh được với game ngoại nhập (mà chủ yếu là TQ) hay không?
 
Sát Thát Truyền Kỳ thử nghiệm quý 03, hoàn thiện năm 2014 5

Mình không dám nói phong trào phát triển game Việt Nam đi xuống, nói thế có lẽ là EG hơi ngạo mạn. Thậm chí, phong trào đang lên, chỉ có điều, phần lớn đang tập trung ở mảng mobile game và social game. Điều này một phần phù hợp với xu hướng, một phần cũng phù hợp với quy mô sản xuất của các studio, và nó cũng có thể là đam mê riêng của từng studio.
 
Còn niềm tin về việc game Việt Nam sản xuất sẽ cạnh tranh được với các game ngoại nhập, thì studio luôn tin. Nó khó khăn, nhưng không phải là nhiệm vụ bất khả thi.

Sát Thát Truyền Kỳ thử nghiệm quý 03, hoàn thiện năm 2014 6
 
Sát Thát đang nhận được sự ủng hộ khá lớn từ cộng đồng ngay từ khi khởi động, ông có thể cho biết cảm xúc của EG thế nào trước sự đón nhận đó?
 
Một mặt, tất nhiên là studio rất vui. Không gì vui hơn khi biết việc mình làm được mọi người ủng hộ và chờ đón. Thú thực, EG cảm nhận được cái không khí y như ngày công bố thông tin về 7554. Rất nhiều game thủ Việt mong chờ và yêu thích những dự án game có đề tài sử Việt.
 
Sát Thát Truyền Kỳ thử nghiệm quý 03, hoàn thiện năm 2014 7

Một mặt khác, studio cũng rất lo lắng, bao giờ cũng vậy, kỳ vọng càng cao, thì áp lực càng lớn. EG không muốn làm thất vọng những sự ủng hộ hay mong chờ đó. Bọn mình sẽ làm hết sức mình.
 
Xin cảm ơn ông!

Sát Thát Truyền Kỳ thử nghiệm quý 03, hoàn thiện năm 2014 8

Sát Thát Truyền Kỳ thử nghiệm quý 03, hoàn thiện năm 2014 9