Sát Thát Truyền Kỳ nhận được sự ủng hộ nhiệt nhiệt ngay từ khi khởi động

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/03/2013 03:00 PM

Sát Thát Truyền Kỳ
31/12/2013 NCB: Game Thuần Việt NPH:

Tựa game lấy bối cảnh nước Việt thời kỳ chống Nguyên Mông: Sát Thát Truyền Kỳ hiện đang là chủ đề nóng của cộng đồng game thủ nước nhà.

Như chúng ta đã biết, mới đây GameK đã giới thiệu về một game online mới toanh lấy đề tài chống Nguyên Mông có tên Sát Thát Truyền Kỳ do người Việt phát triển. Theo suy đoán dựa trên quyền sở hữu tên miền satthat.vn satthattruyenky.vn cùng một số công bố trước đây, gần như có thể khẳng định chắc chắn rằng Emobi Games chính là Nhà sản xuất của trò chơi này.

Trước đây Emobi Games đã từng thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ Việt với sản phẩm 7554 và mới đây là game online chiến thuật thời gian thực 2112 Revolution. Gần như ngay lập tức khi biết được thông tin về trò chơi trực tuyến mang tính hành động Sát Thát Truyền Kỳ, đã có rất nhiều người tỏ ra ủng hộ đội ngũ phát triển, đồng thời góp ý và cổ vũ để game hoàn thiện hơn.

Sát Thát Truyền Kỳ nhận được sự ủng hộ nhiệt nhiệt ngay từ khi khởi động 1

Cụ thể hơn, có rất nhiều bình luận động viên, ủng hộ như: "Ôi, yêu quá. Đã 3D lại còn vào thời kỳ huy hoàng nhất của dân tộc nữa chứ", "Ủng Hộ Emobi. Mong là sẽ lại có những đột phá về gameplay như 2112. Không đi theo lối mòn của các game MMORPG", "3D action MMO chứ ko phải RPG à? Hay quá. Đậm chất fight. 1 game Fts rồi tới 1 game chiến thuật và giờ là action" hay đơn giản hơn là "Ủng hộ Emobi!" "Ủng hộ cây nhà lá vườn. Cố lên studio"...

Hay một chia sẻ tỏ vẻ tin tưởng và đầy mong chờ: 

"Mong sau game Việt Nam làm sẽ khác với các game gắn mác Thuần Việt trên thị trường. Emobi nghiên cứu kỹ về lịch sử của Việt Nam để đưa ra các lớp nhân vật phù hợp với Việt Nam,(biết đâu sau này các game Việt sẽ dùng lại các lớp nhân vật này). Điều quan trọng nhất là bối cảnh và do hoạ phải mang phong các Việt Nam. Với 2 game 7554 và 2112 thì mình không lo về phần đồ hoạ. Cốt truyện hay và phù hợp với dân Việt là sẽ thành công thôi.
Emobi nên lấy ý kiến game thủ về các lớp nhân vật như vậy là tốt nhất...
Mong 1 ngày đc chơi game hoàn toàn do người Việt làm.
Emobi cố lên!".

Ngoài những comment mang tính ủng hộ, còn có nhiều game thủ muốn đóng góp một chút công sức nhỏ bé của mình giúp trò chơi hoàn thiện hơn cả về mặt gameplay lẫn nội dung cốt truyện. Nhiều người hi vọng Emobi sẽ phát triển Sát Thát Truyền Kỳ theo thiên hướng các game nhập vai phương Tây chứ không đi theo lối mòn Kiếm Hiệp - Tiên Hiệp đã quá quen thuộc trên thị trường. Nếu như tạo ra một tựa game kết hợp được văn hóa truyền thống của Việt Nam và cách chơi mới lạ thì thật là tuyệt vời:

Sát Thát Truyền Kỳ nhận được sự ủng hộ nhiệt nhiệt ngay từ khi khởi động 2

"Làm phong cách rpg như Diablo hoặc Torchlight thì hay, chứ như kiểu kiếm hiệp hay tiên hiệp thì chán. Bối cảnh lấy thời nhà trần thì đảm bảo quần áo ban đầu ko thể đẹp được, vì trang phục việt nam ngày xưa ko lộng lẫy lung linh như kiếm hiệp. Người chơi tham gia chiến trường, sát địch giết tướng qua ải kiểu Dragon Nest thì hay. Nhưng cũng có thể lấy bối cảnh ban đầu là nhân tài lưu lạc trong dân gian, qua phát triển mới ra giúp đỡ đất nước.

Chưa biết E-mobi sẽ chọn kiểu nào, nhưng nếu là kiểu thứ nhất thì mình nghĩ làm phải non-target mới hay, mà như thế thì chắc là khó cho nsx ở thời điểm hiện tại. Còn kiểu thứ 2, thì phải có gia nhập môn phái này nọ, hoặc chọn class ngay từ đầu, sẽ phải cho thêm các loại skill theo nguyên gốc của việt nam như Đông A quyền, Cổ Loa kiếm pháp, Long Biên kiếm pháp, Tản viên phủ/đao pháp... Có lẽ nên cho cả tính năng hậu duệ tứ bất tử vào chẳng hạn, việc thờ cúng, thỉnh cầu ý kiến thần linh khi ra trận hoặc gì đó khác... Còn nhiều thứ từ văn hóa việt nam để khai thác quá mà hiện tại chưa biết sắp xếp ra sao".

Hi vọng tới đây Sát Thát Truyền Kỳ sẽ sớm được công bố nội dung cốt truyện, cách chơi và đầu tiên là đưa ra những hình ảnh trong game để thỏa lòng những game thủ hiện đang mong ngóng tựa game online nhập vai hành động đầu tiên do chính đội ngũ phát triển của Việt Nam tạo ra.