Sát Thát Truyền Kỳ là cái tên hot nhất làng game Việt tuần qua

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 27/10/2013 11:55 AM

 
  thích
 
Như GameK đã đưa tin cách đây vài tháng, ông Nguyễn Tuấn Huy - Người đứng đầu Emobi Games tiết lộ dự án MMORPG thuần Việt Sát Thát Truyền Kỳ đang đứng trước rất nhiều khó khăn và số phận của nó tùy thuộc vào các thay đổi tích cực của ngành game nội địa. Đồng thời dự án cũng không thể hoàn thành trong năm 2013.
 
Tuy nhiên theo thông tin mới nhất từ phía Emobi, tiếp sau thông tin về dự án Đại Minh Chủ, studio hãng đã ra thông báo về việc họ sẽ lùi thời điểm ra mắt của Sát Thát Truyền Kỳ đến cuối năm 2014. Như vậy, MMORPG 3D thuần Việt này sẽ không bị hủy như nhiều người lo sợ.
 
Sát Thát Truyền Kỳ là cái tên hot nhất làng game Việt tuần qua 1

Sát Thát là một dự án lớn, và chúng tôi gửi gắm rất nhiều hoài bão vào trong nó. Vì vậy, quá trình phát triển chậm hơn dự tính rất nhiều. Và thực tế, studio cũng đang phải cân đối nguồn lực để tồn tại, nên chúng tôi buộc phải điều chỉnh lại kế hoạch phát triển. Studio chỉ khẳng định là chúng tôi chưa từ bỏ Sát Thát”, đại diện Emobi Games cho hay.
 
Và cũng trong dịp này, phía NSX đã cung cấp tới GameK những hình ảnh đầu tiên về phiên bản game Sát Thát Truyền Kỳ đang được xây dựng.
 
Click vào ảnh để xem cỡ lớn
Sát Thát Truyền Kỳ là cái tên hot nhất làng game Việt tuần qua 2

Sát Thát Truyền Kỳ là cái tên hot nhất làng game Việt tuần qua 3

Sát Thát Truyền Kỳ là cái tên hot nhất làng game Việt tuần qua 4

Sát Thát Truyền Kỳ là cái tên hot nhất làng game Việt tuần qua 5

Sát Thát Truyền Kỳ là cái tên hot nhất làng game Việt tuần qua 6

Sát Thát Truyền Kỳ là cái tên hot nhất làng game Việt tuần qua 7

 
 
Theo thông tin mà GameK mới nhận được, làng game Việt sắp tới sẽ đón chào thêm một NPH mới với tên gọi VGG (tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Giải trí VGG). VGG được thành lập tháng 09/2013 với bộ máy nòng chốt là những nhân sự chủ chốt của các NPH tại Việt Nam, trong đó có những lãnh đạo cấp cao của VTC Game (VTC Intecom).
Sát Thát Truyền Kỳ là cái tên hot nhất làng game Việt tuần qua 8
Logo VGG cùng khẩu hiệu "enjoy your life".
 
Trao đổi với ông Phan Mạnh Hà - Tổng Giám đốc VGG thì dù mới thành lập nhưng NPH này đã sở hữu tiềm lực không nhỏ và hiện tham gia vào nhiều dự án mua game chất lượng cao trong khu vực về Việt Nam. Trong đó có thể kể đến Tiếu Ngạo Giang Hồ (từng được đồn thổi về tay VDC-Net2E hoặc FPT Online).
 
Mục tiêu của VGG hướng đến không chỉ Tiếu Ngạo Giang Hồ mà còn nhiều sản phẩm chất lượng cao hơn nữa. Tiếu Ngạo Giang Hồ chỉ là một phần trong kế hoạch phục vụ cộng đồng game thủ Việt dài hạn và bài bản của chúng tôi”. Tuy nhiên, ông Hà từ chối việc xác thực VGG đã hợp tác với Perfect World mà chỉ chia sẻ “thương vụ đang trên bàn đàm phán”.
 
Sát Thát Truyền Kỳ là cái tên hot nhất làng game Việt tuần qua 9
Tiếu Ngạo Giang Hồ đang được ít nhất 3 NPH tranh giành đưa về Việt Nam.
 
VGG tiết lộ một nhà phát hành lớn tại khu vực phía Nam đã rút khỏi cuộc chơi giành bản quyền Tiếu Ngạo Giang Hồ. Về phía mình, VGG khẳng định có tham gia đàm phán tựa game này. "Với tiềm lực tài chính, con người và nền tảng kỹ thuật, hoàn toàn đủ khả năng phát hành thành công Tiếu Ngạo Giang Hồ tại Việt Nam", ông Hà cho biết thêm.
 
Đặc biệt hơn, cũng theo ông Hà thì VGG đang nắm trong tay quyền phát hành ít nhất 03 sản phẩm, bao gồm cả game nhập vai (RPG) và game eSport Casual, trong đó có một sản phẩm thuộc dòng Shooter (bắn súng). VGG sẽ tiến hành buổi lễ ra mắt Công ty vào cuối tháng 11 tới đây, đồng thời công bố lộ trình phát hành các sản phẩm trên.
 
Như vậy, có thể thấy rõ thời gian gần đây thị trường game Việt Nam xuất hiện tin tức về khá nhiều tựa game thuộc dòng bắn súng, có thể đơn cử như Avatar Star, Warface, Huyền thoại CS... Nay thêm một sản phẩm thuộc NPH mới toanh VGG còn chưa rõ danh tính, phải chăng Đột Kích sắp qua thời độc quyền?
 
 
Trước đây GameK đã từng đưa tin về việc game online bắn súng tuyệt đẹp Warface đã được một nhà phát hành mua về Việt Nam, hiện nay trò chơi đã ra mắt fanpage tiếng Việt tại địa chỉ: https://www.facebook.com/WFVietnam. Hiện tại trang web trên còn khá sơ sài và mới chỉ đăng tải một vài hình ảnh artwork về các class nhân vật cùng lời khẳng định: "Game FPS hàng đầu thế giới đã có mặt tại Việt Nam".
 
Trailer game.
 
Theo nguồn tin riêng của GameK thì đơn vị nắm quyền phát hành Warface tại thị trường Việt Nam không phải là cái tên quá xa lạ mà chính là VTC. Như vậy sau khi thành công trong thương vụ đình đám Alliance of Valiant Arms (thường gọi là A.V.A), NPH này đã lại tiếp tục mua một sản phẩm bom tấn khác cùng thể loại. Có vẻ như hãng đã quyết tâm duy trì sự thống trị của mình ở mảng game bắn súng góc nhìn thứ nhất sau khi Đột Kích đã trở nên quá già cỗi.
 
Sát Thát Truyền Kỳ là cái tên hot nhất làng game Việt tuần qua 10

Tuy rằng hiện VTC đang nắm bản quyền phát hành Warface, song thực tế vẫn chưa thể khẳng định rằng NPH này sẽ là đơn vị trực tiếp đưa trò chơi tới tay game thủ Việt. Vẫn còn một khả năng khác xảy ra, đó là VTC sẽ nhường quyền cung cấp dịch vụ game này tới tay một công ty khác để tránh xung đột nội bộ với sản phẩm khác chính là A.V.A, đồng thời giảm thiểu chi phí vận hành mà vẫn thu lời.
 
Sát Thát Truyền Kỳ là cái tên hot nhất làng game Việt tuần qua 11

Nếu như bạn chưa biết thì Warface là game online bắn súng góc nhìn người thứ nhất do hãng Crytek sản xuất với điểm mạnh dễ nhận thấy nhất là nền đồ hoạ cực chi tiết và bắt mắt, thường được so sánh với siêu phẩm offline Crysis 3. Tuy nhiên trò chơi này lại không đòi hỏi cấu hình quá khủng để có thể nâng max cấu hình và bật các hiệu ứng mặc dù có hình ảnh in-game vô cùng ấn tượng.
 
Sát Thát Truyền Kỳ là cái tên hot nhất làng game Việt tuần qua 12

Bên cạnh đồ hoạ rất đẹp mắt, Warface cũng được nhiều game thủ Việt đánh giá là có lối chơi đậm chất chiến thuật, khá tốt cho cả chơi co-op và chơi versus. So với nhiều game bắn súng góc nhìn người thứ nhất khác, gameplay của Warface khá chậm, có phần thiên về việc phối hợp đồng đội chứ không mang tính hành động như thường thấy.