Sát Thát Truyền Kỳ báo tin buồn, không thể ra mắt năm nay

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/08/2013 02:00 PM

Sát Thát Truyền Kỳ
31/12/2013 NCB: Game Thuần Việt NPH:

Ông Nguyễn Tuấn Huy, đại diện Emobi Games cho hay Sát Thát Truyền Kỳ còn khá bề bộn và không thể thử nghiệm trong năm 2013 này.

Đối với game thủ Việt có lẽ cái tên Sát Thát Truyền Kỳ đã không còn mấy xa lạ, đây là dự án MMORPG thuần Việt do Emobi Games sản xuất lấy đề tài chống quân xâm lược Nguyên Mông trong lịch sử Việt Nam. Sau Thuận Thiên Kiếm của VNG kém thành công, Sát Thát Truyền Kỳ được kỳ vọng sẽ vực dậy bộ mặt của ngành phát triển game nước nhà.

Sát Thát Truyền Kỳ báo tin buồn, không thể ra mắt năm nay 1
Sát Thát Truyền Kỳ chắc chắn lỗi hẹn năm 2013.
 
Tuy nhiên theo trao đổi mới nhất với ông Nguyễn Tuấn Huy, người đứng đầu Emobi Games thì Sát Thát Truyền Kỳ không thể tiến hành thử nghiệm trong năm nay. Trước đây, NSX từng hứa hẹn dự kiến ra mắt trò chơi vào quý 3 hoặc chậm nhất là cuối 2013.
 
"Quá trình hoàn thiện cho Sát Thát Truyền Kỳ còn rất bề bộn, có lẽ việc mở cửa trò chơi trong năm nay là quá sức với đội ngũ sản xuất", ông Huy giải thích về lý do chậm trễ trình làng MMORPG đầu tay của studio. Như vậy có thể khẳng định là trong năm 2013 game thủ Việt khó mà được thưởng thức một game online nội địa chất lượng cao nào nữa.
 
Sát Thát Truyền Kỳ báo tin buồn, không thể ra mắt năm nay 2
 
Như GameK từng đưa tin cách đây không lâu, Emobi Games từng phải bỏ đi hoàn toàn một bản build cũ và làm lại mới cho Sát Thát Truyền Kỳ vì cảm thấy đi sai hướng. Thậm chí lúc đó số phận của dự án vẫn đang còn bỏ ngỏ và phụ thuộc vào các thay đổi của ngành game Việt trong thời gian tới.
 
"Hiện tại, Emobi vẫn đang song song vừa hoàn thiện Sát Thát Truyền Kỳ, vừa làm một số dự án outsource để duy trì doanh thu cho studio. Đúng là lúc này tình hình thị trường game đã khả quan hơn nhưng với các game thuần Việt thì vẫn chưa nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào cả, tình hình hết sức khó khăn", ông Huy tâm sự.
 
Sát Thát Truyền Kỳ là game thuần Việt thứ 3 do Emobi Games sản xuất, lấy đề tài chống quân xâm lược Nguyên Mông trong lịch sử Việt Nam. Sát Thát truyền kỳ được khẳng định là một game online nhập vai hành động (MMOARPG), đúng với mong đợi của rất nhiều game thủ.
 
Emobi khẳng định Sát Thát truyền kỳ sẽ có một hệ thống chiến đấu 100% non-target, Emobi Games còn nhấn mạnh, hệ thống chiến đấu trong game cũng chưa từng xuất hiện trong bất cứ tựa game online nào tại Việt Nam.