Sáng kiến của NPH Võ Lâm Chi Mộng bất ngờ đẩy người chơi vào thế khó

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/05/2013 01:30 PM

Võ Lâm Chi Mộng
27/09/2011 NCB: Zeus Interactive NPH:

Những game thủ chơi chung một đường truyền đang vấp phải vô vàn khó khăn do quy chế mới của Võ Lâm Chi Mộng.

Tuy không còn giữ được vị thế của mình (top webgame tại Việt Nam) thế nhưng Võ Lâm Chi Mộng vẫn là cái tên tạo được rất nhiều sức hút đối với cộng đồng trong nước. Chẳng vậy mà mỗi khi ban quản lý game mở server mới là lập tức xảy ra tình trạng nghẽn mạng (quá nhiều account đăng nhập) ngay trong những ngày đâu tiên.

Thông thường, với các tựa game online, webgame thể loại kiếm hiệp nói chung và Võ Lâm Chi Mộng nói riêng, muốn đua top hay ít nhất là không bị tụt hậu so với mặt bằng chung thì buộc người chơi phải cùng một lúc chơi nhiều account khác nhau.

Sáng kiến của NPH Võ Lâm Chi Mộng bất ngờ đẩy người chơi vào thế khó 1
Bạn buộc phải chơi nhiều account một lúc nếu không muốn bị tụt hậu.

Sẽ có một đến hai account chính, các account còn lại có nhiệm vụ cày đồ, cày tiền để nuôi “chủ tướng”. Mỗi khi xảy ra tranh chấp (giữ bãi) thì account phụ cũng sẽ xông pha đầu tiên.

Mặc dù vậy, NPH không hề khuyến khích người chơi sở hữu nhiều clone (account phụ) và trên thực tế họ đã tìm mọi cách để ngăn chặn tình trạng này. Một trong số các phương pháp đã được áp dụng là kiểm soát địa chỉ IP. Nói một cách đơn giản, mỗi đường truyền sử dụng sẽ chỉ có thể đăng nhập được một số lượng account nhất định (thường là 20 nick/1 đường truyền). 

Điều này nghe chừng rất hợp tình, hợp lý và không gây khó dễ cho ai. Tuy nhiên sự thật không phải thế, rất nhiều trường hợp người chơi đã phải dở khóc dở cười bởi không thể chơi Võ Lâm Chi Mộng được vì “địa chỉ IP full suất đăng nhập”.

Sáng kiến của NPH Võ Lâm Chi Mộng bất ngờ đẩy người chơi vào thế khó 2
Không ít game thủ đã trở thành nạn nhân bất tắc dĩ của chính sách giới hạn đường truyền.

Cụ thể, họ không phải là những người chuyên cày top với hàng chục account clone trong mỗi lần chơi, mà đơn giản họ là những sinh viên từ quê lên học tại thành phố, do điều kiện không cho phép mà nhiều người phải dùng chung một đường truyền (hầu hết các khu trọ đều như vậy). Vậy chuyện gì sẽ xảy ra khi xóm trọ đó cùng có chung niềm đam mê Võ Lâm Chi Mộng và muốn thành lập một bang hội hùng mạnh?

Vâng, do việc một đường truyền sẽ chỉ cho phép tối đa 20 nick đăng nhập thì chắc chắn sẽ xảy ra tình huống người này chơi thì người kia nghỉ và ngược lại. Chia sẻ về vấn đề này game thủ catman195dm bức xúc nói:

“Cả dãy trọ mình có hơn 10 phòng dùng chung một đường truyền Internet của VNPT. Anh em chán không biết làm gì nên rủ nhau chơi Võ lâm Chi Mộng cho vui. Nhưng giờ server bị giới hạn chỉ chơi được 20 nick trên một đường truyền nên cực bất tiện. Mỗi người cần ít nhất 3 đến 4 account để sống mà gần chục người chơi. Giờ cứ người này vào được thì người kia ngồi xem. Vào server khác thì lại bình thường, rất chán”.

Sáng kiến của NPH Võ Lâm Chi Mộng bất ngờ đẩy người chơi vào thế khó 3
Chơi khi đồng đội của mình không thể đăng nhập thì còn gì thú vị?

Vâng, có thể đây là một trong những tình huống mà ban quản lý game Võ Lâm Chi Mộng đã không tính tới khi áp dụng bộ luật của mình. Hi vọng NPH sẽ sớm xem xét lại và tạo điều kiện cho người chơi chân chính có thể thỏa mãn niềm đam mê.