RuneScape - Tựa game trường thọ chuẩn bị hồi sinh

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/07/2013 09:30 AM

 
  thích
Được ra mắt vào năm 2001, tính đến nay, tựa game MMORPG nền trình duyệt RuneScape đã tồn tại được ngót nghét 12 năm, và trở thành webgame lâu đời bậc nhất trong làng game online thế giới. Vào ngày 22/07 tới đây, phiên bản thứ 3 của tựa game này sẽ được tung ra, đánh dấu một chặng đường mới cho webgame trường thọ RuneScape. Dự kiến, phiên bản này sẽ được chuyển thẳng lên nền HTML5, chứ không còn bắt game thủ phải cài đặt những plug-in Java phức tạp và nặng nề như trước đây.

RuneScape - Tựa game trường thọ chuẩn bị hồi sinh 1

RuneScape là một game thuộc thể loại nhập vai MMORPG thiết kế bằng ngôn ngữ Java. Được phát hành từ năm 2001, cho đến nay sau hơn 9 năm RuneScape đã đạt được con số hơn 2 triệu lượt người chơi, và hơn 100 servers từ khắp các đất nước trên thế giới.
 
Đến với thế giới của RuneScape người chơi sẽ dễ dàng mất phương hướng bởi vì một hệ thống map khổng lồ, và 20 nghề nghiệp khác nhau để lựa chọn. Người chơi sẽ dễ choáng ngợp trong thế giới mênh mông rộng lớn của game, những cách đồng bao la bát ngát, những nông trại đàn đàn gia súc, những ngôi mộ cổ bỏ hoang…

RuneScape - Tựa game trường thọ chuẩn bị hồi sinh 2

Để cho người chơi nắm được các chức năng chính, game thiết lập sẵn một phân đoạn hướng dẫn người chơi mới. Bạn sẽ được chỉ cho cách tấn công, các mở hành trang, các sử dụng vật phẩm và công cụ… các di chuyển, chạy, ngồi… cũng như giải thích các chỉ số.

RuneScape - Tựa game trường thọ chuẩn bị hồi sinh 3

Bạn chính thức bắt đầu game tại một ngôi làng nhỏ, điều đầu tiên mà bạn sẽ cảm thấy thú vị là tại đây có rất nhiều NPC, ngoài một số NPC giao nhiệm vụ và bán hàng, bạn có thể chọn tấn công và giết bất cứ NPC nào, từ quái vật, chuột, chó, gà, bò… cả người cũng có thể giết. Mỗi một NPC bị giết sẽ rơi ra một loại item khác nhau, bạn có thể bán để lấy tiền mua trang thiết bị cho mình.