Rơi nước mắt cảm động tâm sự về người mẹ của một nam game thủ

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/03/2016 04:50 PM

Bộ máy tính này là một dấu mốc lớn làm thay đổi cả cuộc đời game thủ, giúp anh yêu thương bố mẹ nhiều hơn và cũng là động lực để học tập tốt hướng tới một tương lai tươi sáng.

Hiện nay, cuộc thi khoe góc gaming dành riêng cho đối tượng học sinh sinh viên tại group Vietnam Gaming Show đang thu hút được sự chú ý của rất nhiều game thủ Việt Nam nói chung, không chỉ bởi những phần quà giá trị cao mà còn bởi những dòng tâm sự hết sức cảm động của những thí sinh dự thi với bộ máy tính của mình.

Sau đây, chúng tôi xin được đăng tải lại những dòng tâm sự vô cùng cảm động của một game thủ tên là Khánh, hiện đang theo học đại học về bộ máy tính mà mình đang sử dụng, đặc biệt là sự hi sinh không nhỏ của người mẹ, người cha để anh có thể hoà đồng hơn với cuộc sống:

"Trong cuộc sống này, một thành công đều phải đánh đổi bằng bằng mồ hôi nước mắt, còn tôi, tôi có được bộ máy tính như thế này không phải là mồ hôi nước mắt của tôi mà còn của mẹ tôi nữa. Đến giờ viết bài này, tôi vẫn còn nhớ như in giọt nước mắt của mẹ, mồ hôi của cha.

Tôi có một tuổi thơ như bao đứa trẻ khác, vẫn chơi đùa với lũ bạn sau hè, nụ cười vui vẻ ấy dần tan biến. Đó là vào năm lớp 5 của tôi, vì cuộc sống không phù hợp nên gia đình tôi đã chuyển xuống thành phố. Tới đây, tôi không có ai làm bạn chỉ vì cái tính nhút nhát của tôi, từ đó ba mới mua cho tôi một chiếc điện thoại, khi sống trong cái thế giới ảo của điện thoại tôi như là một người khác, không còn nữa thằng Khánh nhút nhát ngoài đời nữa mà thay vào đó là một thằng Khánh nói nhiều, hoạt bát, tiếp xúc, gây cười cho nhiều người.

Rồi tôi dần biết tới máy tính, ngày nào tôi cũng vòi vĩnh mẹ mua cho tôi, tôi nhịn ăn gần 3 ngày để mẹ sợ, cuối cùng mẹ cũng thua tôi, tôi đã có một cái máy tính. Tối hôm đó, tôi vào phòng định ôm chầm lấy mẹ nhưng... khi tôi hé cửa nhìn vào, tôi đã thấy tiếng khóc của mẹ, tôi len lén nhìn vào... thì ra, mẹ đã vay tiền mua máy cho tôi.

Rồi mọi thứ sẽ ra sao? Số tiền lớn như thế thì gia đình sẽ ra sao, tôi bất giác chạy vào tắm, nước từ vòi hoa sen cuốn đi nước mắt của tôi. Hôm sau, thấy mẹ vẫn bình thường, vẫn động viên tôi học giỏi, lúc đó tôi thấy mình ngốc quá. Không kìm nổi xúc động, nước mắt tôi chảy dài xuống, tôi quỳ xuống và khóc, tôi khóc nấc thành tiếng, mẹ ôm tôi vào lòng. Từ đó tôi cố gắng phải học thật giỏi để không phụ lòng mẹ..."

Có thể thấy rằng game thủ này có gia cảnh không mấy dư giả và số tiền mua bộ máy tính là một khoản lớn với gia đình. Nhưng vì tình yêu với con mà mẹ và bố của nhân vật chính đã phải vay mượn từ bên ngoài để giúp thoả mãn yêu cầu và khiến anh hoà nhập với cuộc sống mới nơi đô thị một cách tốt hơn. Và để không phụ lòng cha mẹ, game thủ này đã vô cùng cố gắng trong việc học hành, thi đỗ đại học chứ không lêu lổng chơi bời.

Như vậy, chính bộ máy tính này là một dấu mốc lớn làm thay đổi cả cuộc đời gamer trên, giúp anh yêu thương bố mẹ nhiều hơn và cũng là động lực để vượt qua những khó khăn, cám dỗ để tập trung vào việc học hành nhằm hướng tới một tương lai tươi sáng.

Tâm sự nhịn ăn sáng dành tiền mua máy tính của một game thủ 17 tuổi