Rộ tin đồn VTC mang A.V.A về Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/09/2013 05:00 PM

 
  thích
Ở thời điểm hiện tại, làng game Việt là thị trường độc chiếm của một tựa game bắn súng trực tuyến duy nhất mang tên Đột Kích do VTC phát hành. Tuy nhiên, vì không ít lý do chủ quan cũng như khách quan, mà chủ yếu là tình trạng hack cheat đã vượt quá tầm kiểm soát mà không ít game thủ Việt Nam đã quyết định rời bỏ tựa game bắn súng này.
 
Rộ tin đồn VTC mang A.V.A về Việt Nam 1

Thay vào đó, cộng đồng game thủ quyết định tìm tới những game bắn súng khác trên thị trường game online nước ngoài như Counter Strike Online server Singapore, Warface hay một trong những tựa game online rất được cộng đồng game thủ Việt quan tâm trong nhiều năm qua chính là A.V.A. Ở thời điểm hiện tại, server A.V.A. Bắc Mỹ là địa điểm tập trung của không ít game thủ Việt Nam với những clan như CodeGeasVN chẳng hạn.
 
Rộ tin đồn VTC mang A.V.A về Việt Nam 2

Tuy nhiên một trong những điểm bất lợi của những game thủ xuất ngoại để tìm tới tựa game bắn súng mà họ hâm mộ chính là vấn đề đường truyền. Với chỉ số ping không hề nhỏ một chút nào, việc thưởng thức những tựa game bắn súng cũng vô cùng khó khăn. Chính vì thế trong thời gian qua, cộng đồng game thủ Việt đã rất mong chờ một tựa game bắn súng tiếp theo về nước. Thế nhưng với những quyết định mới đây của các cơ quan chức năng, có vẻ như điều này khá khó khả thi.
 
Rộ tin đồn VTC mang A.V.A về Việt Nam 3

Alliance of Valiant Arms (thường gọi là A.V.A) là game online bắn súng góc nhìn người thứ nhất vốn được game thủ Việt Nam hết sức ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt trên thế giới cho đến nay. Hiện tại cộng đồng gamer nước ta đang tập trung khá đông tại server A.V.A Đông Nam Á cùng một vài phiên bản tiếng Anh khác trên thế giới.
 
Theo thông tin mới nhận được của GameK thì hiện tại đang có nhiều nguồn tin cho biết VTC Game, một trong những nhà phát hành game online lớn tại Việt Nam đã và đang trong quá trình đàm phán để đưa A.V.A. về phát hành tại thị trường trong nước. Nếu nguồn tin này là chính xác, thì đó sẽ là một tin rất mừng đối với đại bộ phận game thủ đam mê game bắn súng tại Việt Nam hiện nay.

Tuy nhiên với những động thái mới đây nhất về việc cấm phát hành những tựa game mang tính bạo lực tại Việt Nam thì cơ hội để A.V.A. ra mắt cộng đồng game thủ Việt là vô cùng nhỏ nhoi.
 
Rộ tin đồn VTC mang A.V.A về Việt Nam 4

GameK sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về việc Alliance of Valiant Arms về Việt Nam trong thời gian tới.