Quán Net thiên đường cho dân cày Việt cần có gì?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/02/2014 05:40 PM

Những quán Net có điều kiện cơ sở vật chất tốt luôn là địa điểm được đông đảo game thủ lựa chọn.

Quán Net có nhiều máy
 
Thật khó chịu khi trong một ngày, bạn đang định ra hàng Net quen thuộc của mình ngồi chơi thì bỗng phát hiện ra rằng nó đã... hết máy trống. Khi đó, chúng ta sẽ buộc phải lựa chọn giữa việc ngồi xem đồng đội "bang chiến" còn mình thì chờ máy dài cổ hoặc đi sang quán khác "cày một mình". Như vậy, game thủ sẽ nhận về mình những bực tức không đáng có từ việc quán Net "quen" có quá ít máy tính.
 
Quán Net thiên đường cho dân cày Việt cần có gì? 1

Hơn thế nữa, một đặc điểm khiến các hàng Net nhiều máy luôn được ưa chuộng là bởi ta có thể dễ dàng chọn được cả hàng máy trống để cùng chơi với các chiến hữu của mình. Khi ra hàng Net chơi cùng với bạn, điều kị nhất của gamer Việt có lẽ chính là... phải ngồi xa nhau, mỗi người một nơi và do đó, họ sẽ luôn luôn ưu tiên chọn lựa các hàng Net có nhiều máy tính, dù cho những nơi đó thường khá ồn ào.
 
Quán Net có trang thiết bị xịn, đường truyền tốt
 
Một nhân tố cực kì quan trọng để tạo nên uy tín cũng như sự hút khách của một quán Net chính là chất lượng đường truyền cũng như cấu hình máy tính của nó. Một đường truyền tốt có thể đảm bảo giúp gamer không gặp phải những bực tức trong lúc hành tẩu trong khi cấu hình máy cao sẽ giúp cho họ có thể làm được nhiều việc khác nhau như chơi một lúc nhiều game...
 
Quán Net thiên đường cho dân cày Việt cần có gì? 2
Quán Net có máy móc hiện đại, đường truyền tốc độ cao luôn được game thủ ưa thích (ảnh minh họa).
 
Ngoài ra, nhiều gamer có thói quen chơi một lúc... 5, 6 account để "bot" vật phẩm nên do vậy, họ thường lựa chọn những hàng Net có cấu hình máy thật "ngon" để thực hiện việc này. Thậm chí, kể cả khi giá ở đây thường cao hơn ở nơi khác nhưng nếu chất lượng máy tính ở đây xịn, gamer vẫn đổ xô tới chơi như thường.
 
Chưa kể tới việc có nhiều game thủ ưa thích chơi game online đồ họa 3D đẹp mắt server nước ngoài yêu cầu cấu hình cao và đường truyền tốt để tránh ping cao, bị lag.
 
Quán Net có lắp điều hòa nhiệt độ
 
Dễ thấy, mùa hè sắp đến và cái nóng sẽ là kẻ thù lớn đối với những game thủ có thói quen ngồi chơi ở hàng Net. Hãy thử tưởng tượng xem, vào trưa nóng 36, 37 độ, sẽ thật khó để bạn có thể tập trung chơi game trong một quán Net đông người nhưng lại không có lắp điều hòa nhiệt độ.
 
Quán Net thiên đường cho dân cày Việt cần có gì? 3
Quán Net lắp điều hòa nhiệt độ luôn có lợi thế lớn, nhất là vào mùa hè.

Hiện nay, mô hình quán Net hiện đại với điều hòa nhiệt độ mát lạnh đang khá thịnh hành. Tuy giá cả thường đắt hơn ở các quán khác từ khoảng 500-1000 VNĐ/h nhưng với cái nóng như thiêu như đốt sắp tới của mùa hè, nhiều gamer vẫn chấp nhận mức giá cao hơn miễn ra được cảm thấy thoải mái trong lúc chơi game.
 
Tuy vậy nhưng những quán Net có điều hòa nhiệt độ thường tạo cảm giác hơi "bí" một chút và đôi khi có mùi khó chịu do bị ám khói thuốc lá của nhiều game thủ thích "đốt phổi".
 
Quán Net cung cấp đồ ăn thức uống nhanh chóng
 
Việc cày game xuyên trưa hay đến đêm luôn là một trong những thói quen khó bỏ của dân cày, việc phải tạm dừng chơi để ra ngoài mua đồ ăn luôn tạo cảm giác rất khó chịu. Vì vậy, các quán Net cung cấp dịch vụ đồ ăn thức uống như bánh mỳ, mỳ tôm, phở xào, cơm rang, nước ngọt có ga... luôn tạo được thiện cảm đối với giới "dân cày".
 
Quán Net thiên đường cho dân cày Việt cần có gì? 4

Ngoài ra, việc phục vụ nước giải khát có cả cốc đá sẽ tác động rất nhiều đến tâm lý chọn quán ngồi của người chơi. Như đã nói ở trên, mùa hè sắp đến và ngay cả ở mùa đông, nhu cầu uống nước giải khát có gas của nhiều người vẫn không hề giảm khi họ ngồi Net chơi điện tử.
 
Khi đó, việc một quán Net không cung cấp dịch vụ đồ ăn, nước giải khát như chỉ có vài loại hay không có cốc đá sẽ khiến cho nhiều gamer cảm thấy ức chế dẫn đến chuyển quán. Dễ thấy là chẳng ai có thể uống các loại nước giải khát hiện nay nếu như không có đá (vì chúng quá ngọt) và yếu tố này tuy nhỏ nhưng đôi khi sẽ khiến cho các hàng Net có thể cạnh tranh khách được với nhau. Bên cạnh đó, việc phục vụ ăn uống cũng ảnh hưởng đến tâm lý chọn quán Net của game thủ.
 
WC sạch đẹp
 
Rõ ràng, đã có nạp vào là phải có... thải ra. Những quán Net sở hữu khu vực WC sạch đẹp rộng rãi đủ chỗ cho nhiều người sẽ khiến game thủ cảm thấy thoải mái và thích thú hơn rất nhiều.
 
Quán Net thiên đường cho dân cày Việt cần có gì? 5

Chắc chắn trong chúng ta đã có không ít những lần phải khốn đốn tại những quán Net không có hoặc WC quá bẩn, và việc quyết định nói lời "vĩnh biệt" với địa điểm đó không còn khó khăn một chút nào.
 
Giá cả hợp lý
 
Nói đi nói lại thì giá cả vẫn luôn là một trong những nhân tố tác động đến tâm lý chọn quán Net của gamer Việt. Một quán Net có giá quá cao chắc chắn sẽ khó có thể thu hút được đông đảo người chơi đến với tiệm.
 
Quán Net thiên đường cho dân cày Việt cần có gì? 6

Tuy nhiên với chất lượng dịch vụ tốt, bao gồm những điều kiện máy móc khỏe và nhiều, đường truyền tốt, đồng thời cung cấp đầy đủ thức ăn nước uống ngon lành thì giá cả tại quán mặc dù có cao hơn nơi khác một chút vẫn luôn được cộng đồng game thủ ưa thích "cày kéo" lựa chọn để làm nơi "đóng đô" thường xuyên.