Gặp gỡ chủ quán game làm thùng từ thiện ngay tại phòng máy

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/09/2015 03:41 PM

Một chủ quán game tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có hành động vô cùng ý nghĩa khi lập ra thùng từ thiện tại cơ sở kinh doanh của mình.

Mới đây một chủ quán game tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có hành động vô cùng ý nghĩa khi lập ra thùng từ thiện tại cơ sở kinh doanh của mình nhằm kêu gọi cộng đồng nói chung cũng như khách hàng nói riêng góp chút thành ý, khoản tiền nhỏ để chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình như những trường hợp bệnh nặng, sinh viên nghèo, trẻ em thiếu thốn...

Phải nói rằng đây là một hành động rất đẹp, thấm đẫm tình người và thể hiện rõ tư tưởng "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam ta. Mặc dù sự đóng góp còn nhỏ bé song rất thiết thực và mô hình này xứng đáng được nhân rộng tại các quán game ở mảnh đất hình chữ S.


Anh Tâm và thùng từ thiện tại quán game của mình.

Anh Tâm và thùng từ thiện tại quán game của mình.

Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với anh Tâm - chủ cơ sở kinh doanh game net Bgames để tìm hiểu về dụng tâm hết sức tươi đẹp của anh đối với cộng đồng:

Xin chào anh, đầu tiên thì anh giới thiệu một chút về bản thân mình được không?

Mình tên là Nguyễn Văn Tâm, sinh năm 1984, hiện đang sống tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Mình đã mở kinh doanh game net hơn một năm, hiện mới có 2 phòng máy gần nhau là Bgames và BossGames trên đường Lê Văn Việt, Quận 9, T.P. Hồ Chí Minh.


Cơ sở kinh doanh của anh Tâm.

Cơ sở kinh doanh của anh Tâm.

Anh có thể chia sẻ một chút về lý do vì sao anh lại nảy ra ý tưởng làm từ thiện rất hiếm thấy tại quán game như thế này không?

Mình chỉ nghĩ đơn giản một người chủ kinh doanh nên gánh vác một phần nào đó trách nhiệm trong công tác xã hội thôi! Từ đó thì mình lập ra hòm từ thiện này nhằm khuyên góp một số tiền nhỏ trong khả năng để giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Từ khi quán game lập thùng từ thiện thì có nhiều người ủng hộ không?

Mình mới mở thùng nên hiện tại hai vợ chồng, nhân viên và các khách quen có tiền lẻ sẽ ủng hộ thôi, chưa có nhiều, cũng hy vọng sẽ được các khách hàng trong quán hưởng ứng để có thêm chút tiền nho nhỏ ủng hộ các bạn sinh viên gặp khó khăn cũng như các trường hợp đặc biệt cần xã hội giúp đỡ.


Hiện tại thùng từ thiện đã được chủ quán, nhân viên và khách quen ủng hộ.

Hiện tại thùng từ thiện đã được chủ quán, nhân viên và khách quen ủng hộ.

Anh có ý định vận động khuyên góp trong giới làm nghề kinh doanh quán game net để làm từ thiện định kỳ không?

Mình chưa có ý định vận động các chủ phòng máy, nhưng đơn giản nếu mình làm tốt sẽ có nhiều ông chủ ủng hộ và làm theo. Về việc làm từ thiện định kỳ thì mình sẽ cố gắng khi có nhiều người ủng hộ, hiện tại thì hy vọng giúp được phần nho nhỏ nào đó trong khả năng của bản thân.

Xin cảm ơn anh, chúc anh và gia đình khoẻ mạnh, kinh doanh ngày một thành công!

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ mình rất nhiều về mặt tinh thần!


Hi vọng trong tương lai nhiều chủ quán game khác sẽ có hành động ủng hộ từ thiện tương tự.

Hi vọng trong tương lai nhiều chủ quán game khác sẽ có hành động ủng hộ từ thiện tương tự.

"Rơi lệ" với lời kêu gọi làm từ thiện của cộng đồng DOTA 2 Việt Nam