Phó GĐ VTC Game: "Các bạn game thủ không có gì phải lo!"

Bút Sa | 14/10/2010 0:00 AM

Như đã biết, theo một số nguồn đáng tin cậy thì trong thời gian ngắn sắp tới hai NPH VTC Game và VTCz-One sẽ kết hợp lại làm một sau thời gian dài làm việc độc lập. Đồng thời rất có thể VTC Game sẽ "lật lại hồ sơ" với Xích Bích Online do tiềm năng phát triển rất cao của MMORPG 3D này.
 

Ông Phạm Công Hoàng - PGĐ VTC Game.
 
Và hôm nay, chính ông Phạm Công Hoàng, Phó GĐ VTC Game đã xác nhận các thông tin trên là có thật. Cụ thể, cả phía VTC Game và VTCz-One đều đang tích cực chuẩn bị cho những bước sau cùng để hai cộng đồng game có thể tích hợp làm một. Theo dự kiến, khoảng 1 vài tuần tới hãng sẽ có thông báo chính thức.
 
Ngoài ra, ông Hoàng cũng trấn an khách hàng đang sử dụng các dịch vụ của VTCz-One rằng họ không phải lo lắng bất cứ điều gì. Toàn bộ thông tin tài khoản, nhân vật, Clan,… trong các game như Tru Tiên, Thần Mộ, QWorld vẫn sẽ giữ nguyên như cũ, không có gì thay đổi.
 

Cộng đồng game thủ VTCz-One không có gì phải lo.
 
"Đối với khách hàng là các bạn game thủ, việc tích hợp 2 cộng đồng sẽ đem lại nhiều quyền lợi hơn cho các bạn, đặc biệt là cộng đồng game thủ VTC z-one. Trong đó, phải kể đến việc quản lý, hỗ trợ, tổ chức sự kiện và truyền thông cộng đồng sẽ được tiến hành chuyên nghiệp và ở mức tốt nhất", vị đại diện này khẳng định.
 

Về tay VTC Game, Xích Bích sẽ mạnh mẽ hơn nhiều.
 
Cũng theo ông Hoàng, VTC Game đang bàn bạc để đi đến quyết định sau cùng cho dự án phát hành lại Xích Bích: "Với thế mạnh và tiềm lực sẵn có của VTC Game, chúng tôi tin nếu phát hành lại Xích Bích sẽ đem lại nhiều thay đổi về mặt căn bản".
 
Dưới đây là phần phỏng vấn và trả lời cụ thể của ông Phạm Công Hoàng, PGĐ VTC Game:
 
Chào ông, được biết trong thời gian tới hai cộng đồng VTCz-One và VTC Game sẽ kết hợp thành một cộng đồng chung duy nhất?
 
Tôi xác nhận thông tin này là đúng. Hiện tại, cả phía VTC Game và VTCz-One đều đang tích cực chuẩn bị cho những bước sau cùng để hai cộng đồng Game có thể tích hợp làm một.
 
Theo dự kiến, khoảng 1 vài tuần tới phía chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể tới khách hàng về vấn đề này.
 
Ông có thể cho biết mục tiêu và kỳ vọng trong việc này? Và việc này tác động đối với khách hàng là cộng đồng Game thủ như thế nào?
 
Các bạn cũng biết, thị trường hiện nay càng ngày càng cạnh tranh nhiều hơn và xu thế chung của các doanh nghiệp là sáp nhập, liên kết lại với nhau để đứng vững cũng như củng cố, phát triển các sản phẩm của mình.
 
Trong đó, VTC Game là một đơn vị phát hành hàng đầu với 47 triệu thành viên của VTC eBank. Việc tích hợp cộng đồng VTCz-one vào cộng đồng thành viên VTC Game sẽ giúp đồng bộ quá trình vận hành cũng như quản lý và chăm sóc khách hàng, từ đó nâng cao chất lượng toàn bộ các dịch vụ của cả 2 đơn vị nói chung.
 
Đối với khách hàng là các bạn game thủ, việc tích hợp 2 cộng đồng sẽ đem lại nhiều quyền lợi hơn cho các bạn, đặc biệt là cộng đồng game thủ VTCz-one. Trong đó, phải kể đến việc quản lý, hỗ trợ, tổ chức sự kiện và truyền thông cộng đồng sẽ được tiến hành chuyên nghiệp và ở mức tốt nhất.
 
Hiện tại VTCz-One và VTC Game đang dùng 2 loại tiền ảo khác nhau là Vgold và Vcoin, vậy việc kết hợp này có ảnh hưởng gì không?
 
Đồng Vgold của VTCz-One sẽ được quy đổi hoàn toàn thành đồng Vcoin với giá trị tương ứng.
 
Hiện tại, VTC e-bank là cổng thanh toán điện tử lớn nhất và có độ phổ biến nhất, vì thế game thủ đang chơi các game của VTCz-One có thể hoàn toàn yên tâm về sự tiện lợi trong việc nạp tiền vào tài khoản, và giá trị tài khoản sẽ không thay đổi.
 
Trên thực tế thời gian qua chúng tôi cũng đã triển khai bước đầu cho việc quy đổi Vgold thành Vcoin (với webgame Thần Mộ) và được khách hàng ủng hộ nhiệt tình. Ngoài ra, toàn bộ thông tin tài khoản, nhân vật, Clan,… trong các game của VTCz-One như Tru Tiên, Thần Mộ, QWorld vẫn sẽ giữ nguyên như cũ, không có gì thay đổi.
 
Nói cách khác, các bạn game thủ sẽ không cảm thấy có bất cứ điều gì khác lạ in-game, nếu có thì đó chính là việc các sự kiện và update sẽ được tổ chức tốt và thường xuyên hơn.
 
Game Xích Bích đã được VTCz-One phát hành, nhưng sau đó tạm ngừng hoạt động. Có tin rằng sau khi ổn định cộng đồng chung, VTC Game sẽ phát hành lại sản phẩm, ông nói sao về vấn đề này?
 
Hiện tại, chúng tôi vẫn đang bàn bạc để đi đến quyết định sau cùng cho dự án này. Các bạn cũng biết là Xích Bích là một MMORPG 3D hay, hấp dẫn nhưng thời gian vừa rồi chưa thành công do nhiều yếu tố khác nhau.
 
Với thế mạnh và tiềm lực sẵn có của VTC Game, chúng tôi tin việc phát hành lại Game (nếu có) sẽ đem lại nhiều thay đổi về mặt căn bản như: phiên bản cập nhật mới nhất, quá trình truyền thông, cộng đồng cũng mạnh tay và hướng đến việc phục vụ khách hàng chính là các bạn game thủ hơn nữa.
 
Xin cảm ơn ông!