Phim dựa trên tượng đài World of Warcraft ra mắt năm 2015

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 02/09/2013 09:30 AM

 
  thích
Trong những động thái mới nhất, Legendary Pictures, nhà sản xuất đình đám với những sản phẩm ăn khách như Inception, The Dark Knight Trilogy hay mới đây nhất là Pacific Rim đã công bố thông tin gây sốt: Bộ phim dựa trên tượng đài MMORPG World of Warcraft sẽ được khởi quay chính thức vào tháng 01 năm 2014, và dự kiến công chiếu vào năm 2015. Đây là một thông tin đáng mừng cho bất kỳ fan nào của dòng game nhập vai thành công nhất thế giới này.

Phim dựa trên tượng đài World of Warcraft ra mắt năm 2015 1

Trong khi đó,  trưởng nhóm thiết kế World of WarCraft - Tom Chilton đã bật mí về thông tin nhiều khả năng MMORPG này sẽ chuyển sang miễn phí giờ chơi trong thời gian tới.

Phim dựa trên tượng đài World of Warcraft ra mắt năm 2015 2
World of WarCraft có thể sẽ chuyển sang miễn phí giờ chơi trong thời gian tới.

Ở thời điểm hiện tại, World of WarCraft vẫn là tựa game chủ lực của Blizzard. World of WarCraft hiện vẫn đang là tựa game online nhập vai được nhiều người chơi nhất trên thế giới. Tuy nhiên, có vẻ như trong thời gian gần đây, lượng người chơi đã giảm mạnh khiến Blizzard đã phải tính tới phương án chuyển sang miễn phí giờ chơi thay vì thu phí hàng tháng là 15 USD như trước. 

Tom Chilton đã nói: "Với Blizzard, việc chuyển đổi từ thu phí sang miễn phí giờ chơi cho World of WarCraft là rất có khả năng. Tuy nhiên, rất nhiều vấn đề sẽ phát sinh nếu như việc chuyển đổi này được tiến hành. Đã từng có nhiều trường hợp game online chuyển sang miễn phí giờ chơi và số lượng người chơi đã tăng tới gấp đôi, nhưng liệu lượng người chơi đó sẽ gắn bó và trung thành với game được bao lâu. Chúng tôi thực sự chưa thể đánh giá được nguyên nhân tại sao game thủ mất đi hứng thú và bỏ chơi".

Phim dựa trên tượng đài World of Warcraft ra mắt năm 2015 3

Chính thức được phát hành vào năm 2004, World of WarCraft có thể coi là một trong những tựa game online thành công nhất trên thế giới. Ở thời điểm huy hoàng, số lượng người chơi WoW trên toàn thế giới lên đến hơn 10 triệu. Vào tháng 9/2012, phiên bản mới của WoW: Mists of Pandaria đã được ra mắt. Tính đến cuối tháng 6 vừa qua, lượng người chơi WoW đang dừng lại ở con số 7.7 triệu subscriber, giảm tới gần 2 triệu so với tháng 2 đầu năm 2013, 9.6 triệu.