Pha trộm RAM và VGA chỉ trong 1 phút tại quán game net

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/09/2015 03:00 PM

Gần đây một quán game net tại địa bàn Hà Nội lại trở thành nạn nhân của vụ trộm cắp linh kiện, cửa hàng đã bị thiệt hại thanh RAM và chiếc VGA ngay giữa thời điểm ban ngày.

Gần đây một quán game net tại địa bàn Hà Nội lại trở thành nạn nhân của vụ trộm cắp linh kiện, cửa hàng đã bị thiệt hại thanh RAM và chiếc VGA ngay giữa thời điểm ban ngày. Đặc biệt là tên trộm ra tay cực nhanh, chỉ mất khoảng 1 phút hơn để tháo thùng, lấy đồ và tẩu thoát thành công.

"Vào lúc 12h17 ngày 16/9/2015. Thanh niên này lợi dụng lúc nhân viên cửa hàng đang dọn dẹp đã lấy trộm 1 card màn hình và 1 con RAM của cửa hàng" - Chia sẻ của cửa hàng game bị mất trộm kèm theo video clip phía trên.


Tên trộm ngồi ở góc phải, liên tục cúi xuống để cạy mở hộp đồ, lấy linh kiện.

Tên trộm ngồi ở góc phải, liên tục cúi xuống để cạy mở hộp đồ, lấy linh kiện.

Có thể thấy rằng hầu hết các máy lựa chọn để trộm đều nằm ở đầu dãy, nơi khoá lỏng nhất và ít bị để ý nhất, chúng sử dụng dụng cụ chuyên nghiệp và thực hiện tháo đồ rất nhanh, kết hợp với rình lúc nhân viên đang bận việc nên rất khó cho các chủ quán game.

Cách duy nhất cho các chủ quán game là đề phòng cảnh giác những lúc vắng khách, nhất là tại những khu đầu bàn khuất, xa nơi đặt máy tính tiền. Ngoài ra cũng nên tập hợp những video clip ghi lại cảnh trộm cắp như thế này để phối hợp với phía công an đồng thời cảnh báo cho những người cùng làm nghề để có biện pháp chuẩn bị trước.

Cận cảnh pha trộm điện thoại cực nhanh tại quán net