Nở rộ giải đấu FPS phong trào

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/03/2014 07:10 PM

Warface
Warface

MMOFPS

24/12/2013 NCB: Đang cập nhật NPH:

Cùng với sự phát triển của cộng đồng FPS - Warface, nhu cầu xây dựng những sân chơi chung để game thủ đọ sức tranh tài cũng ngày càng lớn hơn...

Ngay từ những ngày đầu mới xuất hiện, Warface đã gây tiếng vang với King of FPS - giải đấu quy tụ toàn bộ các anh tài làng game bắn súng với những phần thưởng vô cùng giá trị. Đây là phát súng mở đầu chấn động, mở ra một tương lai rạng rỡ cho bộ môn eSport hoàn toàn mới ở Việt Nam.

Nở rộ giải đấu FPS phong trào 1

Tuy nhiên, có lẽ NPH goPlay đã chuẩn bị quá kỹ lưỡng cho những bước đi tiếp theo, nên các gamer vẫn đang “dài cổ” đợi King of FPS mở rộng. Cho đến lúc này, một số game thủ thậm chí đã không còn giữ nổi kiên nhẫn. Họ bèn đứng lên, tự tổ chức những sân chơi phong trào cho đỡ ghiền.

Trong số những thanh niên “manh động” này, nổi bật lên cái tên Vikhoa Kylin. Huyền thoại sniper của làng FPS Việt Nam rất tâm huyết với tựa game Warface và luôn nhiệt tình với cộng đồng. Bởi vậy, anh đã sớm đề ra ý tưởng về một Warface Amateur League:

Nở rộ giải đấu FPS phong trào 2
Vikhoa Kylin kêu gọi các team tham gia giải đấu Bắc - Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi của Kylin, rất nhiều clan danh tiếng trong cộng đồng như Diamonds, Warface, Google... đăng ký tham dự. Tuy vậy, dường như địa điểm tổ chức giải tập trung ở hai đầu cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là chưa đủ để thỏa mãn số đông game thủ. Bởi vậy, các chiến trường phong trào khác tiếp đà nở rộ ở khắp các địa phương.

Tại Nha Trang, cộng đồng Warface đang manh nha tổ chức Super Speed Cup. Giải đấu này sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 3, tại một trong những phòng game chất lượng nhất thành phố biển này. Bên cạnh đó, các gamer Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Đà Nẵng cũng mới vừa lên kế hoạch cho giải Warface đầu tiên.

Nở rộ giải đấu FPS phong trào 3
Topic đăng ký thi đấu Warface trên diễn đàn Nha Trang

Những nỗ lực gây dựng phong trào của cộng đồng Warface hoàn toàn mang tính tự phát. Điều đó cho thấy những mặt tích cực trong ý thức game thủ, bởi vì một khi bỏ tâm huyết phát triển, họ đương nhiên sẽ có đủ tâm huyết để bảo vệ và giữ gìn sân chơi chung. 

Bên cạnh đó, cũng có thể thấy được rằng bộ môn eSport mới mẻ Warface đang có một tương lai đầy hứa hẹn. Gameplay nặng tính chiến thuật và đồng đội quả thực là “đất diễn” dồi dào cho những cao thủ FPS chuyên nghiệp thể hiện mình. Cũng bởi vậy mà ngay từ khi game chưa ra mắt, giải đấu cộng đồng đầu tiên đã được khởi phát từ Hà Nội với sự tài trợ của hai nhãn hiệu gaming gears lớn.

Nở rộ giải đấu FPS phong trào 4
Giải đấu tự phát được tổ chức ngày 21/12 (3 ngày trước khi Warface ra mắt)

Theo thông tin từ trang chủ Warface, NPH goPlay mới đây đã hé lộ về sự kiện Clan War Season 1, giải thi đấu trực tiếp giữa các Clan với cơ cấu giải thưởng tiền mặt hấp dẫn. Bên cạnh đó, hệ thống King of FPS sẽ sớm trở lại để những tay súng chuyên nghiệp có thể đọ súng khoe tài.

Nhưng trước khi tính đến đường đi nước bước tiếp theo, thiết nghĩ goPlay nên xem xét phương án hỗ trợ dành cho các giải đấu phong trào, để đáp lại tình cảm của cộng đồng game thủ. 

Warface là siêu phẩm FPS đầu tiên tại Việt Nam với những điểm khác biệt:
- 4 lớp nhân vật độc đáo, nhất là quân y Medic và công binh Engineer
- Cơ chế trượt bắn (Shift + F), tính năng hỗ trợ leo trèo đồng đội (E)
- Màn chơi PvE đòi hỏi phối hợp đồng đội
- Khả năng tùy biến súng với rất nhiều phụ kiện

Tham gia chơi ngay tại đây.