Những việc game thủ nên thử qua sau khi "phá đảo thế giới ảo"

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/02/2016 0:00 AM

Một khi đã "max cấp" thì hứng thú cày kéo của game thủ Việt cũng giảm sút rất nhiều và nhiều người sẽ bỏ đi tìm hứng thú mới

Ngày nay, bất kỳ game online cả 3D lẫn 2D thế hệ mới nào cũng có một giới hạn level nhất định và với những game thủ chăm cày thì việc đạt cấp độ cao nhất trong thế giới ảo thực tế không tốn nhiều thời gian cho lắm. Và một khi đã "max cấp" thì hứng thú cày kéo cũng giảm sút rất nhiều và nhiều người sẽ bỏ đi tìm hứng thú mới. Thế nhưng trên thực tế thì cái hay của nhiều game online chỉ thể hiện khi nhân vật đã lên đến level đỉnh cao.

Săn đồ khủng kiếm tiền

Trong game online, sức mạnh của nhân vật luôn được khẳng định dựa trên 2 yếu tố chính: chỉ số level và trang bị mặc trên người. Do vậy, khi mà nhân vật của bạn đã đạt tới max cấp độ thì mục tiêu còn lại hiện nay của bạn khi đăng nhập vào game chính là là đi săn tìm những trang bị khủng để gia tăng sức mạnh cho bản thân.

Để làm được việc này, game thủ cần phải chăm chỉ đi chiến bang hội hoặc tạo party đi săn boss khủng và các event lớn trong thế giới ảo. Và khi đã thoái khỏi công việc cày kéo một mình nhàm chán thì rõ ràng nội dung game sẽ được tập trung hơn, từ đó trò chơi thậm chí còn trở nên thú vị hơn rất rất nhiều lần. Ngoài ra game thủ còn có thể có cơ hội kiếm được rất nhiều tiền ảo, thậm chí là tiền thật nếu măy mắn kiếm được những món đồ có giá trị "liên thành".

Kết giao bằng hữu

Như đã nói ở trên, trong thời gian đợi NPH mở thêm cấp, nhiệm vụ chủ chốt của bạn lúc này là phải săn đồ khủng nhưng những trang bị này từ đâu mà ra. Dễ thấy, các loại trang bị này đều có được từ việc săn Boss. Tuy nhiên, miếng mồi ngon thì bao giờ cũng có rất nhiều kẻ tranh giành và chính vì vậy, bạn phải năng động kết giao với những bằng hữu cùng chí hướng để thành lập được một tổ đội mạnh khi săn Boss.

Không chỉ có vậy, đây cũng sẽ là những người bạn tốt của bạn trong tương lai lâu dài, giúp đỡ lẫn nhau không chỉ trong một game mà còn có thể đi cùng bạn chinh phục rất nhiều thế giới ảo khác nữa và thậm chí là cả ngoài đời.

Tham gia các hoạt động PK

Nếu như trước đây, chúng ta vẫn thường lo sợ khi chết sẽ bị hao hụt mất kinh nghiệm thì sau khi đã đạt max level, tội gì không thử sức mình ở các hoạt động PK hấp dẫn. Không chỉ có vậy, đây cũng là một cơ hội tốt để bạn giải quyết những ân oán cá nhân đã tồn đọng quá nhiều. "Nhận một thì phải trả mười" - Hãy chú ý những cái tên trong danh sách cừu nhân đã từng đả thương hay có xích mích với bạn để dằn mặt chúng.

Thậm chí, kể cả khi bằng hữu của bạn cần người trợ giúp giải quyết chuyện cá nhân, đừng ngần ngại mà hãy giúp đỡ họ. Đây cũng chính là một cách kết giao bằng hữu cực kì tốt trong game online.

Cày lại account mới

Ở những game online cho phép dân cày chơi cùng lúc nhiều account, hành động lập nhiều tài khoản cùng lúc để bot là rất nên làm bởi ngoài những lợi ích về tiền bạc, vật phẩm... mà những account phụ đem lại, ta còn có thể tự mình thành lập riêng một tổ đội để tự mình hoàn thành (cũng như lấy hết phần thưởng) ở các nhiệm vụ trong game. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc Bot tốn rất nhiều thời gian và game thủ cần bố trí thời gian hợp lý.

Ngoài ra game thủ cũng sẽ có thêm cơ hội để tìm hiểu kỹ lưỡng về các class khác bên cạnh nhân vật chính mình vẫn thường xuyên cố công chăm sóc, từ đó hiểu thêm về trò chơi cũng như cách phối hợp với đồng đội.

Lên diễn đàn kêu gào

Sau khi đã hoàn thành hay tạm ổn định tất cả những việc trên mà NPH vẫn "chậm chễ" chưa kịp mở thêm giới hạn level mới thì không còn cách nào khác, chúng ta cần phải thực hiện những biện pháp mạnh tay hơn để đòi lại quyền lợi cho mình.

Lên diễn đàn game phản ánh chính là một hành động như vậy. Chắc chắn, sẽ có rất nhiều người chơi khác cũng đang rất nóng ruột trong tình trạng "ăn không ngồi rồi" hiện nay và rất nhanh, phản ánh của bạn sẽ nhận được những lời đồng tình từ phía cộng đồng.