Những "trò hề" phổ biến trong làng GO Việt

Kiều Loan | 09/11/2010 04:30 PM

Làng game online Việt đã trải qua 7 năm hình thành và phát triển và nhiều mốc đáng chú ý. Có thể nói, thế giới của GO Việt sôi nổi, nhiều chuyện không kém gì so với thế giới thật. Thậm chí, với những đặc điểm riêng của mình nó còn tỏ ra thú vị hơn nhiều với thế giới thật.
 
Có những trò hề của thế giới ảo làm những người lần đầu tiên biết tới không thể nhịn cười nhưng nó đang tồn tại và ngày một "phát triển" trong thế giới ảo.

 
Xin tiền
 
Xã hội có không ít người lười lao động và sống bằng cách xin tiền của người khác. GO Việt cũng vậy, trong game cũng có một "tầng lớp" chuyên kiếm tiền bằng cách xin xỏ mỗi người một ít.
 
 
"Thủ đoạn" chung của những "ăn mày" này giả nghèo, giả khổ và xin mỗi người "qua đừơng" vài vạn (game Kiếm hiệp). Tất nhiên, không phải ai cũng hảo tâm cho nhưng có không ít người vì thương tâm và cũng vì khó chịu mà cho vài vạn cho... đỡ nhức đầu. Số tiền mỗi người cho tuy nhỏ nhưng tổng nó thì lại là một con số đáng kể.

"Tinh vi" hơn, có những người có tiền, nhân vật khá "đẹp" nhưng cũng làm giàu bằng cách này. Họ vay mỗi người một vài vạn (số tiền tương đối nhỏ), hầu như ai cũng cho vay vì nó không đáng bao nhiêu. Sau đó, họ cũng "quên" luôn khoản nợ. Người cho vay một phần vì số tiền quá nhỏ, một phần vì ngại cũng không ra mặt đòi lại. Nếu có, họ cũng chỉ cần cười và đổ tại "quên" là xong.
 
Chặn cửa

Tình trạng này diễn ra rất phổ biến trong các MMORPG đặc biệt là VLTK. Chặn cửa có thể thấy mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh. Đôi khi chặn cửa là vì cuộc chiến giữa hai bang nhưng nhiều lúc nó lại chỉ là trò vui của một số người.
 
 
Cách làm nói chung khá đơn giản, bạn (và nhóm) ra cửa một map bất kỳ bật đồ sát và giết bất cứ ai đi lên. Thông thường, mỗi khi chuyển map, người dùng lại bị lag một khoảng vài giây vào thời gian này quá đủ để họ giết bạn. Đặc biệt, với Đường môn bẫy VLTK thì hầu như không có "cửa" cho nạn nhân thoát.
 
Thường thì trò chặn cửa này sẽ làm khó chịu không ít người đặc biệt là những người đang có PK cao.
 
Lừa giao dịch rồi không đến
 
Trong MMORPG nói chung, để giao dịch vật phẩm hai nhân vật phải ở gần nhau. Tất nhiên, cũng không khó khăn gì khi di chuyển đến map để giao dịch tuy hiên một số người lại dùng điều này để trêu đùa người khác.
 
 
Nói chung việc này hầu như không làm hại đến nạn nhân ngoại trừ việc gây ra khó chịu cho họ. Cách làm chung của những người này là đồng ý mua/ bán một vật phẩm với giá tốt khiến cho "nạn nhân" ngoan ngoãn về địa điểm giao dịch. Tất nhiên, họ sẽ không ra mặt và  sẽ chẳng có giao dịch gì cả.
 
Lừa vào cho vào bang
 
Một số bang hội trong game do cần người và do quá "lởm" nên không ai thèm tham gia đã nghĩ ra cách để có được số lượng người như ý. Cụ thể, họ đưa ra quyền lợi khá hấp dẫn cho người khác khi vào bang và không đáp ứng. Mục địch nói chung là tìm cách tăng nhân số và chất lương của bang.
 
Phải biết rằng, các MMORPG nói chung đều đưa ra hình thức phạt khá năng khi tự ý rời bỏ bang hội. Thậm chí, một số trò chơi còn yêu cầu khoảng thời gian cố định để có thể tự ra khỏi bang hội mà không cần yêu cầu người khác kick.
 
 
Cách làm này đôi khi sẽ thành công do "nạn nhân" tiếc các thứ bị mất khi rời khỏi bang hội. Tuy nhiên, dù có ở trong bang nhưng rõ ràng việc bị lừa sẽ gây ra khó chịu và nhân vật đó có ở trong bang cũng như không.
 
Lừa cho đối thủ thoát khỏi game
 
Đối với một số game trong thời gian đầu có lượng người chơi rất đông khiến cho tình trạng đăng nhập và chơi game khó khăn. Một số game thủ đã nghĩ ra cách độc đáo là... lừa cho người khác thoát ra khỏi game cho đỡ chật.
 

 
Tuy trò lừa này đa phần chỉ mang tính chất vui vẻ nhưng đôi khi nó có thể lừa được những người nhẹ dạ cả tin. Các nhân vật sẽ đưa ra những thông báo kiểu "Ấn Alt + X để nhận được 5 vạn bạc, hay ấn Alt + Q để nhận phần thưởng" nhầm "đánh thức" lòng tham của một số người.
 
 
Xem thêm:

game online

Cùng chuyên mục