Những phương pháp giúp game online trường sinh bất tử

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 10/03/2014 05:16 PM

 
  thích
Tiến hành big update
 
Chắc chắn, một tựa game online sẽ không thể tồn tại lâu được nếu không liên tục nhận được những sửa đổi, cập nhật từ phía nhà sản xuất và nhà phát hành. Các phiên bản cập nhật lớn đem đến nội dung game thú vị hơn với nhiều tính năng, nhiệm vụ mới thậm chí mở rộng bản đồ sẽ giữ vững sự hứng thú của gamer.
 
 Những phương pháp giúp game online trường sinh bất tử 1
Nên thường xuyên cập nhật các tính năng mới để gamer không cảm thấy nhàm chán.
 
Dễ thấy, đây cũng là chiêu bài mà các NPH Việt và cả thế giới thường hay sử dụng mỗi khi thấy sản phẩm của mình đang trong tình trạng "trượt dốc không phanh". Bằng việc công bố tung ra một phiên bản update với những hứa hẹn xuất hiện các item, trang bị cũng như tính năng mới, NPH sẽ kích thích trí tò mò của nhiều gamer đang cảm thấy nhàm chán với tựa game của mình.
 
Trong một số game online, trong các phiên bản big update, NPH còn ưu ái tung thêm một số class (môn phái) mới cùng với các loại phụ bản, boss khủng... và tất nhiên, nhiều gamer sẽ rất hào hứng quay trở lại với mục đích chính là thử xem tựa game online mình từng chơi hiện đang làm ăn như thế nào, đồng thời trở lại với niềm vui xưa cũ.
 
Mở cửa thêm các server mới
 
Bên cạnh đó, các NPH cũng nên thường xuyên tung ra các server mới để tạo điều kiện cho những người đã bỏ chơi có cơ hội quay trở lại game. Hơn thế nữa, hoạt động tung ra các server mới này cũng sẽ lôi kéo thêm đại bộ phận người chơi đang muốn bỏ game. Ở một server mới, khi mà mọi người cùng có chung xuất phát điểm, gamer sẽ có nhiều động lực ganh đua nhau hơn, qua đó giúp cho trò chơi duy trì được một số lượng tài khoản ổn định.
 
Những phương pháp giúp game online trường sinh bất tử 2
Mở cửa thêm các server sẽ giúp cho nhiều người chơi có cơ hội quay trở lại với game.
 
Ngoài ra có nhiều game thủ sẽ tận dụng server mới để game thủ lôi kéo thêm bạn bè vào chơi nhằm chiếm lợi thế để đứng top cũng như tạo ra một bang hội mạnh mẽ nhằm "cầm trịch" khu vực mới.
 
Nâng cấp máy chủ, đường truyền, giảm thiểu lag, disconnect
 
Đã quá quen thuộc và dường như, đây cũng là một trong những nét "văn hóa" rất riêng của làng game online Việt. Lag thường xuyên, lag triền miên và disconnect không báo trước đã là chuyện bình thường mà những lúc đấy, gamer Việt chỉ còn biết trút cơn giận của mình vào con chuột tội nghiệp đang cầm trên tay.
 
Những phương pháp giúp game online trường sinh bất tử 3

Server quá đông người (lý do của NPH), lag, giật là chuyện tất yếu nhưng gamer vẫn phải cắn răng chịu đựng và đăng nhập lại mỗi khi bị mất kết nối. Tuy nhiên, chúng ta cần biết rằng mình xứng đáng được hưởng quyền lợi tốt hơn thế. Tình trạng lag, disconnect trong khi chơi gần như là việc không thể chấp nhận được ở nhiều game online nước ngoài và tại sao, lỗi lại đều là do gamer đăng nhập nhiều quá chứ không phải là tại NPH cung cấp một dịch vụ yếu kém?
 
Do vậy, khắc phục được tình trạng lag thường thấy trong game online chắc chắn sẽ giúp cho các game thủ cảm thấy hứng thú, thoải mái hơn để quay trở lại với nhân vật game của mình mỗi ngày.
 
Giảm tính chất "cày" trong game
 
Hiện tại, vẫn có rất nhiều tựa game online Việt nặng tính chất cày và điều này sẽ khiến nhiều người khó có thể theo kịp do bận công việc. Hàng ngày, họ phải đăng nhập vào game và làm cùng một công việc, hoạt động giống y hệt nhau. Rất nhanh, gamer sẽ cảm thấy nhàm chán và không còn hứng thú với việc chơi game như ban đầu nữa.
 
Những phương pháp giúp game online trường sinh bất tử 4
Hơn thế nữa, chỉ cần xao nhãng trong một thời gian do bận việc, gamer có thể sẽ bị rớt hạng cũng như bị out item, level so với những người chơi khác. Giảm tính chất "cày" trong game chính là một trong những giải pháp khiến cho một game online có sức hút hơn. Thay vào đó, NPH nên tung ra những event hợp lí để người chơi có thể thường xuyên cảm thấy mới mẻ trong việc cày kéo hàng ngày.
 
Ít "hút máu" hơn
 
Không ít game online hiện nay ở Việt Nam thường bị người chơi nhận định với biệt danh "hút máu" bởi nếu muốn có được "tiếng nói nhất định", ngoài việc chăm chỉ cày kéo, họ còn phải rứt ruột móc hầu bao bỏ thêm không ít tiền bạc vào đó để nạp thẻ.
 
Những phương pháp giúp game online trường sinh bất tử 5

Tại sao lại như vậy? Dễ thấy, đó là do giá trị các vật phẩm cần thiết trong game thường bị các NPH đẩy lên giá quá cao. Gánh nặng từ việc nạp thẻ không chỉ tác động xấu đến uy tín của NPH mà bên cạnh đó, nó còn khiến nhiều người chơi phải bỏ game vì không thể chi trả nổi những khoản tiền quá lớn.
 
Do đó, khi muốn đem về thời kì hoàng kim cho một tựa game online nào, chắc chắn việc giảm giá trị các loại vật phẩm hay tung ra các chiêu bài khuyến mãi là chiến lược mà các NPH cần phải xem xét.