Những món ăn game thủ Việt tuyệt đối không nên ăn

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2015 05:58 PM

Hãy cùng điểm qua những món ăn thức uống gây tổn hại cho sức khỏe game thủ Việt chúng ta

Đồ uống có cồn

Rượu, bia, những đồ uống có cồn nói chung về cơ bản không phải là lựa chọn của tất cả mọi game thủ Việt. Tuy nhiên trước đây từng có thời gian giữa những đêm mùa hè nóng nực, bản thân tôi cũng vừa chơi game vừa... uống bia cho mát.

Thực tế thì sau khi sử dụng đồ uống có cồn, hệ thần kinh của con người sẽ bị ức chế. Dĩ nhiên điều này không hề ổn một chút nào nếu xét tới việc chúng ta chơi game thường phải nhanh tay nhanh mắt. Dưới sự ảnh hưởng của chất cồn trong những món đồ uống như bia hay rượu, việc chơi game của chúng ta chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không hề nhẹ.

Ấy là chưa kể tới những tác hại về sau tới gan khi game thủ chúng ta rượu bia không đúng mực, nhất là đối với hệ thống gan, bộ phận chính lọc cồn khỏi máu trong cơ thể người. Chính vì thế, dù rằng có nóng nực và khó chịu đến mấy, hãy cố gắng uống nước lọc với đá, thay vì những món đồ uống có cồn khác, đơn giản vì đây là thứ đồ uống duy nhất cơ thể cần và dung nạp tốt nhất.

Nước ngọt có ga

Trời mùa hè nóng bức như thế này, không gì sung sướng bằng việc được thưởng thức một cốc Coca Cola hay nước ngọt có ga lạnh tê người. Thế nhưng không phải lúc nào uống nhiều nước ngọt có ga cũng là điều tốt cho sức khỏe và việc chơi game của game thủ.

Lý do là, trong nước ngọt có ga luôn có thành phần acid rất cao. Trong mùa hè nóng bức, có thể bạn sẽ chẳng muốn ăn uống gì, nhưng chỉ cần một cốc Coca hay Pepsi là có thể tỉnh táo để tiếp tục chiến game. Về lâu về dài, điều này sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của chúng ta bị ảnh hưởng, khi acid chua trong nước ngọt có ga tàn phá thành dạ dày của con người.

Pa tê

Giờ đây pa tê xuất hiện trong hầu hết những món ăn quen thuộc của game thủ, từ xôi, bánh mỳ cho tới những món ăn nhanh được phục vụ ngoài quán game.

Tuy nhiên không ít nhà hàng đã kiếm lợi một cách bất chính từ việc làm pa tê từ những nguyên liệu ôi thiu hoặc đã bị hỏng. Không ít lần thực khách đã chỉ ra thứ pa tê họ ăn có mùi ôi, hay thậm chí là có cả dòi bò trong đó.

Chính vì thế, trừ phi bạn biết rõ nguồn gốc mà pa tê bạn đang ăn, đừng ngần ngại thay đổi món ruột của mình, ví như bánh mỳ trứng xúc xích hay xôi thịt ba chỉ, thay vì món pa tê quen thuộc.

Đồ ăn trong hộp xốp

Chính vì sự tiện lợi của những hộp xốp đựng thực phẩm mà trong vài năm trở lại đây, ngày càng có nhiều quán ăn, nhà hàng sử dụng món đồ được sản xuất từ nguyên liệu nhựa này làm vật liệu đựng thực phẩm cho khách hàng. Điều này cũng không khác biệt với những quán game, khi không phải phòng máy nào cũng có được nhà bếp riêng để phục vụ yêu cầu của game thủ kiêm thực khách đến chơi game.

Tuy nhiên hộp xốp không phải là không có nhược điểm. Khi đựng thức ăn nóng trong thời gian dài, những chất hóa học trong hộp xốp sẽ bị biến đổi, tạo ra những chất độc cho cơ thể người. Ấy là chưa kể, nếu bạn mải chơi game và không thưởng thức món ăn trong hộp xốp "luôn và ngay", vi khuẩn sẽ có thể sinh sôi, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của game thủ chúng ta.

Kinh nghiệm được đưa ra là, hãy gọi đồ ăn trong bát đĩa thay vì những hộp xốp không đảm bảo vệ sinh.