Những game thủ không thể sở hữu hàng khủng trong game online

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/09/2013 06:55 PM

Có rất nhiều game thủ khó có thể đạt được thành tựu lớn trong thế giới ảo của game online.

Các nhân vật hàng khủng với sức mạnh áp đảo quần hùng luôn rất nổi tiếng trên server của các game online và những game thủ sở hữu tài khoản này cũng rất tự hào với thành quả trong thế giới ảo và thường xuyên đem chúng đi khoe thành tích với những người khác. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều game thủ khó có thể đạt được thành tựu kể trên với những nhân vật ảo mạnh siêu cấp.

Game thủ lười biếng

Game online luôn đòi hỏi game thủ phải cày kéo hàng ngày, làm nhiệm vụ, đánh quái cũng như tham gia party, đi sự kiện, săn boss… Tất cả những công việc trên sẽ làm nhân vật khỏe mạnh hơn, kiếm được nhiều tiền cũng như thu thập các loại đồ khủng trong game.
 
Những game thủ không thể sở hữu hàng khủng trong game online 1
Không cày lấy đâu ra nhân vật khủng?

Những công việc cày kéo vốn là điều kiện tất yếu để trở thành hàng khủng trong game online này tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức của game thủ. Và tất nhiên một game thủ lười biếng sẽ không thể có đủ kiên nhẫn để hàng ngày vào cày kéo dẫn tới việc nhân vật ảo không thể nào có thể mạnh lên nhanh chóng được.

Game thủ hard core

Những game thủ hard core luôn sở hữu kỹ năng chơi game siêu việt cùng tính kiên nhẫn cao, có thể cày đi cày lại nhiều lần để khám phá hết mọi bí mật của trò chơi cũng như khiến nhân vật trở nên mạnh mẽ. Thoạt nghe thì không có lý do gì khiến game thủ hard core không thể sở hữu hàng khủng trong game online, tuy nhiên thực tế lại khác.
 
Những game thủ không thể sở hữu hàng khủng trong game online 2
Không phải game online nào cũng có chiều sâu như World of WarCraft.

Game online thường được nhà sản xuất định hướng dành cho phần đông game thủ nên có độ khó không cao, gameplay khá nông tập trung nhiều vào việc kiếm đồ, thu tiền và khó có thể đáp ứng được nhu cầu khám phá liên tục. Hậu quả là chỉ sau một thời gian ngắn những gamer hard core đã sớm nắm rõ toàn bộ cách thức chơi game và nghỉ, trước khi nhân vật có thể tiến tới tầm “vô đối”.

Game thủ không bao giờ bỏ tiền

Dù sao bản chất của một game online vốn là một hình thức kinh doanh trực tuyến của một công ty, họ không thể hoạt động mà không có lợi nhuận. Do vậy trong bất kỳ trò chơi nào tiền bạc nạp vào cũng khiến nhân vật ảo sở hữu lợi thế không nhỏ so với những người quyết tâm không bỏ tiền ra mua VIP hay mua đồ trong cash shop.
 
Những game thủ không thể sở hữu hàng khủng trong game online 3
Bỏ tiền bao giờ cũng có nhiều lợi thế lớn.

Tất nhiên game thủ nào không chịu bỏ tiền vào game cũng có thể bù đắp thua thiệt bằng cách chăm chỉ cày thật trâu. Tuy vậy vẫn không có cách nào bù đắp được khoảng cách khá xa với những người đã chăm cày còn bỏ tiền ra nạp VIP hay mua vật phẩm khủng từ cash shop.

Game thủ “for fun”

Có không ít người chơi game online hoàn toàn với mục đích giải trí là chính chứ không mang tính cày kéo. Mỗi ngày họ chỉ vào chơi một vài giờ để ngắm nhân vật chạy đi chạy lại sử dụng skill, du ngoạn thế giới ngắm cảnh núi sông cho vui chứ không hề muốn tranh đua với đời.
 
Những game thủ không thể sở hữu hàng khủng trong game online 4
Chơi game kiểu cưỡi ngựa xem hoa thì khó mà thành hàng khủng được.

Với những game thủ chơi game theo kiểu vô thưởng vô phạt như vậy thì việc sở hữu một nhân vật hàng khủng với bộ kỹ năng đầy đủ và đồ mạnh là điều gần như không tưởng. Tất nhiên cũng vẫn có một số đại gia mặc dù ít chơi vẫn sẵn sàng đổ tiền tấn vào để mua đồ xịn tậu tài khoản level max để giễu võ dương oai với đời nhưng con số này thực tế là không nhiều.