Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/08/2013 05:00 PM

 
  thích
Anh Hùng Tam Quốc

Anh Hùng Tam Quốc là một game online 3D thuộc thể loại MOBA được phát triển trong vòng 4 năm bởi công ty NetEase. Anh Hùng Tam Quốc được sử dụng công nghệ tiên tiến Unreal Engine 3 để phát triển mang lại những hiệu ứng hình ảnh rất tuyệt, đối với các trò chơi MOBA mà nói thì đây là một sự tiến bộ toàn diện bởi vốn các game cùng thể loại này thường không quá tập trung vào mảng đồ họa. Đồng thời bối cảnh trong game được dựa trên thời kỳ lịch sử Tam Quốc, người chơi sẽ được gặp lại những vị tướng lĩnh nổi tiếng như Triệu Vân, Quan Vũ, Trương Phi, Gia Cát Lượng... cùng những kỹ năng và trang bị đặc trưng.

Anh Hùng Tam Quốc Trailer
 
Nhằm tái hiện lại một thời kỳ Tam Quốc chân thực và đầy vẻ tinh tế về mặt mỹ thuật, mỗi toà kiến trúc, mỗi một đạo cụ đều được dựa theo lịch sử để thiết kế. Hơn nữa đối với việc kiến tạo các nhân vật thì đội ngũ phát triển đã phải dùng nhiều công sức, nghiên cứu về các anh hùng đương thời ăn mặc ra sao? Tính cách như thế nào? Hay võ thuật, binh khí sử dụng là gì? Tất cả điều đó nhằm có thể tái hiện lại một cách hoàn hảo nhất những phong vị của Tam Quốc mà vẫn trung thành với tính chân thực của lịch sử.
 
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 1
 
Về mặt lối chơi thì Anh Hùng Tam Quốc tôn trọng tính truyền thống, nhưng không vì thế mà mất đi sự sáng tạo. Ngoài phương thức kinh điển 5v5 ra, thì tựa game này còn có những mô hình gameplay hoàn toàn mới như 10v10, 5v5v5 với ba thế lực, thêm nữa là những màn chơi RPG dựa theo tình tiết trong Tam Quốc rất đa dạng, cộng với những hệ thống mới lạ như ngũ hành thuật, tứ đại thần thú...
 
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 2

Vào ngày 11 tháng 7, Anh Hùng Tam Quốc đã bước vào giai đoạn thử nghiệm lần 3 và không xóa dữ liệu người chơi.

Linh Thế Giới

Linh Thế Giới (tên tiếng Anh là World Zero) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty danh tiếng Shanda Games. Đây là một sản phẩm rất sáng tạo, đưa ra một gameplay hoàn toàn mới với khái niệm thế giới "con" và thế giới "mẹ" - song thế kết hợp, cho phép người chơi tự tạo ra nội dung cũng như thế giới của riêng mình trong game.
 
Linh Thế Giới
 
Lí niệm cốt lõi của Linh Thế Giới xây một nền tảng MMO trong đó người chơi sẽ có thể kiến tạo (create) - quản lý (manage) - chia sẻ (share). Sự ra đời của trò chơi này nhằm thúc đẩy khả năng độc lập sáng tạo, tính toán, tự vận hành của người sử dụng để chuyển biến game online thành một sản phẩm đa nền.
 
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 3
 
Linh Thế Giới có tính năng cho phép người tự xây dựng công trình, phong cảnh ,thậm chí các chi tiết nhỏ như cây cỏ cũng sẽ được đưa vào danh mục xây dựng để người chơi thoải mái lựa chọn. Họ cũng hoàn toàn có thể mua lại các map đã tạo sẵn bởi game thủ khác để tự mình trải nghiệm, sửa chữa nâng cấp cho đẹp hơn. Theo phía nhà sản xuất thì những map mà người chơi xây dựng sẽ được tích hợp thẳng vào cơ sở dữ liệu của game để mọi người có thể tự do tham quan.
 
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 4
 
Hiện nay thì hệ thống nghề nghiệp trong Linh Thế Giới bao gồm có tứ đại môn phái bao gồm Bát Nhã, Thái Hư, Huyền Minh và Tiêu Dao, mỗi môn phái sẽ có hai hướng phát triển khác nhau để tăng thêm tính đa dạng và phong phú về kỹ năng cũng như lối chơi khác nhau.
 
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 5
 
Võ công kỹ năng sẽ được chia ra làm hai loại truyền thống là ngoại công và nội công. Về mặt thuộc tính ngoại công thì không có gì khác biệt nhiều so với những game khác trên thị trường, nhưng về mặt nội công thì sẽ phân ra làm 3 loại khác nhau là thuần dương, thuần âm và loạn nguyên.

Vào ngày 17 tháng 7, Linh Thế Giới sẽ đi vào giai đoạn thử nghiệm thứ 5 và mở cửa rộng rãi tới mọi game thủ.

Đấu Tiên

Đấu Tiên là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài tiên hiệp được phát triển bởi công ty G-bits trong vòng 4 năm. Dựa vào những câu chuyện thần thoại từ thời thượng cổ làm bối cảnh chính, tái hiện lại khung cảnh khi trời đất mới được khai phá, những cuộc đại chiến, xung đột giữa tiên, yêu, vu, nhân thuở hồng hoang. Trò chơi này có những hệ thống độc đáo sáng tạo như hệ thống đấu hồn và hệ thống khiêu chiến, hơn nữa lại được sử dụng công nghệ 3D đem lại những hình ảnh sinh động, đưa người chơi vào những trận PK đầy tính khốc liệt, chân thực.
 
Đấu Tiên Trailer
 
Đấu Tiên hiện có tứ đại môn phái bao gồm Vô Cực, Vạn Yêu, Hiên Viên, Cửu Lê. Đệ tử của phái Vô Cực sử dụng một thanh trường kiếm, tinh thông kiếm thuật, kỹ năng môn phái hoa lệ, pháp lực vô biên, đứng đầu trong trong khả năng tấn công pháp thuật tầm xa, có nhiều kỹ năng tấn công quần thể nhất. Vạn Yêu sản sinh ra những đệ tử dũng mạnh, không sợ bất kỳ điều gì, sử dụng một cây cự phủ chuyên công kích vật lý ở cự li gần, công thủ toàn diện, có chỉ số hp rất cao, là tấm lá chắn vững chắc trong một party.
 
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 6
 
Những đệ tử của Hiên Viên phái là những nam thanh nữ tú, ôn hòa, có lòng khoan dung, độ lượng. Họ sử dụng vũ khí độc môn là cây gậy như ý, có sở trường là các phép thuật hồi phục trị thương và tấn công pháp lực từ xa, cân bằng và dễ điều khiển nhất trong bốn môn phái, với khả năng hỗ trợ quan trọng đệ tử Hiên Viên là những nhân vật không thể thiếu trong các party. Cửu Lê phái có hành tung bí ẩn, sử dụng một cặp song đao, đao ảnh vô hình, xuất thủ như chớp, di chuyển linh hoạt. Đệ tử Cửu Lê sở trường trong việc hành thích, khả năng gây dam chí mạng ở cự li gần, có năng lực sinh tồn và tập kích cao.
 
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 7
 
Một trong những hệ thống quan trọng nhất của Đấu Tiên là hệ thống đấu hồn. Người chơi có thể kiếm được điểm đấu hồn thông qua nhiều hình thức PVP khác nhau như đi chiến trường, đấu trường arena, hoàn  thành nhiệm vụ ở các bản đồ trung lập và tham gia các hoạt động hàng ngày... Sau đó, người chơi có thể sử dụng số điểm này để đổi lấy trang bị, lấy thành tựu, danh hiệu. Ngoài ra tựa game này còn có nhiều hệ thống thú vị khác như hệ thống pháp bảo, hệ thống thú cưỡi, hệ thống kết hôn, tầm sư, hảo hữu và một chuỗi các phụ bản phong phú...
 
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 8
 
Vào ngày 18 tháng 7, Đấu Tiên sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm lần thứ 6 và sẽ không xóa tài khoản tham gia.

Tân Tiên Kiếm

Tân Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện Online (gọi tắt là Tân Tiên Kiếm) là một game online 3D được công ty JunMeng sử dụng bộ công cụ Unity3D nghiên cứu và phát triển trong vòng 3 năm. Trò chơi này dựa theo series Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện được Đài Loan phát triển vô cùng nổi tiếng, có thể coi là nhà tiên phong trong lĩnh vực game RPG mang phong cách Trung Quốc. Nó nhận được sự ủy quyền trực tiếp từ công ty bên Đài Loan và dưới sự giám sát của cha đẻ series là ông Diêu Tráng Hiến.

Tân Tiên Kiếm Trailer

Trò chơi được thừa hưởng một thế giới to lớn với những nét văn hóa truyền thống đậm nét phương Đông, nó sẽ mang lại cho người chơi những cảm giác thân quen thi vị của thế giới Tiên Kiếm, tái hiện lại những nhân vật kinh điển, cảnh quan, sự tình... trong 5 phiên bản Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện đã được phát hành cho PC.
  
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 9
 
Phong cách chiến đấu trong game diễn ra theo dạng theo lượt giống như trò chơi Final Fantasy truyền thống. Nổi bật trong trò chơi này là hệ thống bạn bè, người chơi có thể sử dụng nhiều NPC khác nhau để trợ giúp mình trong những trận chiến, mỗi NPC sẽ có các chỉ số sức mạnh riêng biệt, người chơi sẽ phải để chăm lo các nhân vật này để họ có thể thăng cấp, trở nên hữu ích và trở thành một trợ thủ đắc lực của mình.
 
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 10
 
Một điểm đặc biệt nữa của trò chơi này là khả năng hỗ trợ hai đầu, nó vừa có thể chơi trên web vừa có bộ cài tải về như những game client thông thường, có thể nói Tân Tiên Kiếm là một kiệt tác của thể loại MMORPG chiến đấu theo lượt.
 
Tân Tiên Kiếm có tất cả bốn loại nghề nghiệp bao gồm Hào Hiệp, Thích Khách, Phương Sĩ và Kiếm Tiên. Vào ngày 18 tháng 7, sản phẩm này sẽ bước vào giai đoạn  thử nghiệm lần cuối.

Cuồng Nhẫn
 
Cuồng Nhẫn (tên tiếng Anh là Blade Craft) là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG hành động màn hình ngang được hợp tác phát triển bởi hai công ty Zgame và EJOY. Ngay từ khi ra mắt trước công chúng từ năm 2012, nó đã thu hút được nhiều sự chú ý của người hâm mộ bởi một lối chơi hấp dẫn, cuốn hút với những pha chiến đấu dũng mãnh, combo linh hoạt được thực hiện bởi các nhân vật. Cuồng Nhẫn hứa hẹn sẽ mang lại một làn gió mới cho thể loại game hành động đi cảnh màn hình ngang.
 
Cuồng Nhẫn Trailer
 
Cốt truyện của Cuồng Nhẫn được diễn ra tại một eo biển xa xôi, nơi chúa quỷ Thanatos muốn chiếm lấy sự thống trị của thế giới, và điều khiển một binh đoàn các loài ma quỷ cổ đại để trấn áp con người. Từ đại lục Allan xuất hiện một dũng sĩ diệt ma có tên là Ian đã đứng lên chống lại đại họa này và chấp nhận hi sinh thân mình để có thể phong ấn Thanatos, kết thúc một giai đoạn kéo dài trăm năm sống trong sợ hãi của con người.
 
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 11
 
Hàng ngàn năm sau đó, tại quê hương của người anh hùng Ian, đại lục Allan, nhiều loài ma quỷ bắt đầu ầm thầm hoạt động trở lại, tụ tâp với nhau báo hiệu ngày mà chúa quỷ Thanatos phục sinh đã không còn xa. Người chơi sẽ được vào vai một người dũng sĩ của Allan bắt đầu chuyến phiêu lưu, mạo hiểm của mình để có thể tìm cách cứu lấy thế giới.
 
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 12
 
Cuồng Nhẫn sẽ có tổng cộng tám lớp nhân vật, nghề nghiệp khác nhau, tuy nhiên bên phía nhà sản xuất mới chỉ hé lộ sáu lớp nhân vật bao gồm Ưng Nhãn, Khống Giới, Kiếm Ảnh, Sương Vũ, Thần Đồ và Quỷ Thủ.
 
Vào ngày 23 tháng 7, Cuồng Nhẫn sẽ tiến hành thử nghiệm lần thứ 3 và sẽ không xóa dữ liệu.

Hắc Kim
 
Hắc Kim (tên tiếng Anh Black Gold) là một MMORPG 3D đang trong giai đoạn phát triển của công ty Snail Games kết hợp với Mental Games. Trò chơi không sử dụng những đề tài truyền thống trên thị trường game online của Trung Quốc như kiếm hiệp - tiên hiệp, mà sử dụng yếu tố của những cỗ máy hơi nước đối đầu với các sức mạnh trong tự nhiên để tạo ra một thế giới hoàn toàn mới. Cốt chuyện chính trong trò chơi xoay quanh những cuộc tranh chấp, ganh đua kịch liệt để tranh giành một loại tài nguyên khan khiếm có tên là Hắc Kim.
 
Hắc Kim Trailer
 
Câu truyện của Hắc Kim xảy ra trong một thế giới được gọi là Mental World. Đội ngũ phát triển đã dựng lên một thế giới huyền diệu đầy thách thức, trong thế giới này có tồn tại một loại tài nguyên đặc biệt vô cùng quý hiếm trong tự nhiên là "Hắc Kim", nó vừa có thể làm tăng nguồn năng lượng cho các pháp sư, vừa có thể cung cấp một động lực mạnh mẽ đối với các máy móc hơi nước, sự kì điệu của loại tài nguyên này đã sinh ra một sự kết hợp giữa pháp thuật với máy móc có tên là "Hơi Nước Hắc Ám".
 
 Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 13
 
Trong thế giới của Hắc Kim sẽ có hai phe chính để người chơi lựa chọn, một bên nghiêng về khoa học kỹ thuật hơi nước và một bên nghiêng các sức mạnh trong tự nhiên, mỗi một chủng tộc sẽ có thể lựa chọn 2 nghề nghiệp và mỗi nghề nghiệp sẽ có 3 phương hướng chuyển nghiệp khác nhau.
 
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 14
 
Phong cách đồ họa là một điểm nổi bật và gây được ấn tượng với game thủ của Hắc Kim. Khi mà chúng ta vẫn thường quen thuộc với những lối đồ họa điển hình theo kiểu fantasy như WoW hay Lineage của phương Tây hay cổ trang kiếm hiệp, tiên hiệp kỳ ảo như của phương Đông, thì tựa game này mang tới cho chúng ta một thế giới mới lạ đậm nét thế kỷ 19 khi mà cuộc cách mạng công nghiệp đang diễn ra. Các phong cảnh hay nhân vật trong game đều được thiết kế chi tiết, đẹp mắt và kết hợp với nhiều hiệu ứng hình ảnh phức tạp khác, đây là một điểm mạnh và được đánh giá cao của Hắc Kim.
 
Hắc Kim sử dụng phương thức chiến đấu non – target đang được nhiều game thủ ưa thích ngày nay kết hợp với một môi trường rất rộng lớn mang lại cảm giác rất mở và tự do. Game thủ sẽ di chuyển nhân vật với các phím WASD kết hợp với những phím tắt và sử dụng kỹ năng một cách linh hoạt, cộng thêm đó là khả năng lăn lộn nhân vật sẽ làm tăng thêm tính thao tác cho người chơi.
 
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 15
 
Vào ngày 30 tháng 7, Hắc Kim sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm lần 2.

Thánh Vương

Thánh Vương là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được dựa trên một cuốn tiểu thuyết mạng cùng tên có hơn 200 triệu lượt xem, phát triển dưới lá cờ công ty Perfect World.
 
Thánh Vương Nhân Vật 1

Thánh Vương Nhân Vật 2
 
Sản phẩm này được phát triển bằng một engine hoàn toàn mới của Perfect World có tên gọi Echo, mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt hảo và tráng lệ, xây dựng nên một thế giới huyền ảo chân thực với nguyên thần, độ kiếp, pháp bảo, tiên duyên di tích. Thánh Vương được nội bộ của chính Perfect World đánh giá là một tựa game cấp S.
 
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 16
 
Về mặt gameplay thì Thánh Vương  sẽ mang lại cho người chơi những trải nghiệm mới lạ với 5 điểm nổi bật và đặc sắc như:

Song thế giới hồn đấu là cơ chế gameplay cho phép người chơi vẫn có thể tham gia chiến đấu ngay cả khi đã chết.
 
Thôn tính vạn vật là một tính năng hoàn toàn mới cho phép người chơi "ăn" các loại công trình, kiến trúc... để gia tăng sức mạnh.
 
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 17
 
Thánh Vương còn cho phép người chơi tự do biến hóa, thay đổi hình thái rất đa dạng thành một cảnh vật, một kết cấu công trình nào đó trong game thông qua hệ thống hồn biến.
 
Hệ thống vũ khí, pháp bảo trong tựa game này cũng khác so với những sản phẩm truyền thống khi pháp bảo sẽ có AI cao cấp, tự động chiến đấu độc lập, bảo vệ người chơi, còn có thể hóa thân thành tọa kỵ, học kỹ năng...
 
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 18
 
Đặc biệt trong Thánh Vương người chơi sẽ được đối đầu với những con Boss vĩ đại với kích thước gấp 5 lần bình thường, đây sẽ là những trận chiến đầy thử thách và tạo cảm giác rất hưng phấn cho người chơi.
 
Về mặt hệ thống nghề nghiệp thì Thánh Vương sẽ có 9 loại nghề nghiệp và chia thành 3 hệ bao gồm Tạo Vật Hệ, Ảo Linh Hệ và Chủ Chiến Hệ.

Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 19
 
Những game online Trung Quốc nổi bật trong tháng 7/2013 20

Vào ngày 30 tháng 7, Thánh Vương sẽ tiến hành thử nghiệm lần 2.