Những game online Trung Quốc mở cửa đầu tháng 7

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2014 02:00 PM

Cùng điểm qua một số game online Trung Quốc sẽ mở cửa trong giai đoạn đầu tháng 7 này.

Ngã Dục Phong Thần

Ngã Dục Phong Thần là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển công ty Langqi Game và do Shanda Games phát hành. Nội dung cốt truyện chính của game được phỏng theo bộ tiểu thuyết cùng tên rất phổ biến ở Trung Quốc, người chơi sẽ được khám phá một thế giới rộng lớn, tìm hiểu về con đường tu tiên.

Ngã Dục Phong Thần Gameplay

Bước vào phần tạo nhân vật, người chơi có thể lựa chọn 1 trong 6 nhân vật được chia đều thành 3 nam và 3 nữ, mỗi nhân vật sẽ mang một phong thái và ngoại hình hoàn toàn khác biệt.

Tổng thể về Ngã Dục Phong Thần - Game 2.5D theo tiểu thuyết mạng 1

Tạo nhân vật xong, người chơi tiến vào game và sẽ được hệ thống chỉ dẫn tới chuỗi nhiệm vụ tân thủ lồng ghép với cốt truyện chính. Quá trình thăng cấp ban đầu diễn ra khá nhanh, chỉ loáng cái là nhân vật đạt cấp 20, khi này người chơi có thể tới gặp 1 NPC chỉ định ở thành Trường An và lựa chọn gia nhập vào 1 trong 3 môn phái gồm Bồng Lai Tiên Đảo, Đông Hải Long Cung và U Minh Địa Phủ, qua đó quyết định nghề nghiệp của mình.

Tổng thể về Ngã Dục Phong Thần - Game 2.5D theo tiểu thuyết mạng 6

Mặc dù Ngã Dục Phong Thần áp dụng gameplay đánh theo lượt, nhưng trò chơi không đi theo lối đồ họa Q-style thường thấy. Thay vào đó, trò chơi có thiết kế hình ảnh theo phong cách bán chân thực tương đối rõ nét, thể hiện được nét thần bí phù hợp với đề tài tu tiên, các hiệu ứng âm thanh và nhạc nền cũng rất hợp cảnh.

Tổng thể về Ngã Dục Phong Thần - Game 2.5D theo tiểu thuyết mạng 8

Hệ thống chiến đấu trong game sẽ đòi hỏi tính sách lược khi vận dụng kỹ năng, lựa chọn kỹ năng và ra chiêu đúng lúc đều đóng vai trò rất quan trọng. Trong quá trình chiến đấu, người chơi có thể kết hợp kỹ năng thông dụng và kỹ năng môn phái để mang lại những hiệu quả đa dạng, nhằm nâng cao tính chiến thuật.

Tổng thể về Ngã Dục Phong Thần - Game 2.5D theo tiểu thuyết mạng 12

Các hệ thống hướng dẫn trong game được làm rất chi tiết, có hỗ trợ tính năng auto tìm đường rất tiện lợi, nhờ vậy mà người chơi có thể nhanh chóng làm quen và hòa nhập vào thế giới của Ngã Dục Phong Thần.

Tổng thể về Ngã Dục Phong Thần - Game 2.5D theo tiểu thuyết mạng 13

Bên cạnh đó, trò chơi có rất nhiều hoạt động phong phú để game thủ khám phá như nhiệm vụ sư môn, hàng ngày, đi phụ bản…

Từ ngày 5 tháng 7, Ngã Dục Phong Thần sẽ đi vào giai đoạn mở cửa thương mại hóa rộng rãi.

Tam Sinh Đạo Quyết

Tam Sinh Đạo Quyết (tên cũ: Tối Cường Khí Thiếu) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty 37ren và do MUD vận hành. Trò chơi có bối cảnh chính được dựa trên một bộ tiểu thuyết mạng có cùng tên của tác giả Nga Thị Lão Ngũ, trải qua quá trình phát triển trong vòng 2 năm nhằm mang lại cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời trên một nền tảng đồ họa đẹp.

Tam Sinh Đạo Quyết Gameplay

Hệ thống nghề nghiệp trong game gồm 4 lớp chính là Kiếm Thánh, Đạo Thánh, Tuyệt Thánh và Đan Thánh. Nhìn chung, các lớp nghề nghiệp này vẫn đi theo phong cách truyền thống và không thực đặc biệt, bên cạnh đó là sự thiếu sót tính năng tùy chỉnh diện mạo nhân vật và sự mất cân bằng về giới tính khi chỉ có Kiếm Thánh là nhân vật nam.

Tổng thể về Tối Cường Khí Thiếu - Game dựa theo tiểu thuyết mạng 1

Giai đoạn tân thủ chủ yếu là dựa theo dòng nhiệm vụ chính, tốc độ thăng cấp diễn ra khá nhanh khi trò chơi có hỗ trợ auto đánh quái + tìm đường rất thuận lợi, chỉ mất vài phút là nhân vật đạt đến cấp 10. Từ cấp 30 trở đi, người chơi sẽ được tiếp cận với nhiều công năng mới thú vị và tạo thử thách hơn, nhưng nhờ có hệ thống hướng dẫn được xây dựng chi tiết mà giảm độ khó khăn đi nhiều.

Tổng thể về Tối Cường Khí Thiếu - Game dựa theo tiểu thuyết mạng 6

Nền tảng đồ họa của game ở mức trung bình, nhân vật còn thiếu độ chi tiết, xung quanh mô hình vẫn có nhiều răng cưa và tương đối thô. Các trường cảnh cũng được xây dựng khá sơ sài, không có viễn cảnh, thiết kế màu sắc thiếu tính chân thực. Duy có phần âm nhạc bối cảnh là phong cách cổ trang tương đối phù hợp với đề tài huyền ảo, tu chân của Tam Sinh Đạo Quyết. Ngoài ra, người chơi còn dễ dàng phát hiện ra nhiều mô hình về quái vật và cảnh quan bị trùng lập nhiều lần, chỉ khác chút màu sắc mà thôi.

Tổng thể về Tối Cường Khí Thiếu - Game dựa theo tiểu thuyết mạng 7

Mặc dù có nền đồ họa chưa tốt, nhưng hiệu ứng kỹ năng khi chiến đấu của game lại khá đẹp mắt, động tác nhân vật rất mượt mà, cảm giác mạnh mẽ, tạo được ấn tượng tốt cho người chơi. Thăng cấp kỹ năng chủ yếu dựa vào điểm chân nguyên lấy được thông qua quá trình đánh quái và thực hiện các hoạt động khác nhau.

Tổng thể về Tối Cường Khí Thiếu - Game dựa theo tiểu thuyết mạng 10

Tính năng thăng cấp trang bị là một điểm đặc sắc trong Tam Sinh Đạo Quyết. Khi đến cấp 20, hệ thống sẽ mở ra công năng luyện khí, người chơi có thể thông qua đó mà thăng cấp, cải tạo vũ khí và trạng bị, sau này còn có thể thực hiện các thao tác thăng sao, chuyển dịch thuộc tính…

Tổng thể về Tối Cường Khí Thiếu - Game dựa theo tiểu thuyết mạng 13

Khi nhân vật đạt cấp 18 trở đi, chinh phục hệ thống phụ bản sẽ là hình thức thăng cấp chính. Rất nhiều nhiệm vụ sẽ yêu cầu người chơi khiêu chiến phụ bản, tuy nhiên các hệ thống auto vẫn có thể sử dụng thoải mái trong phụ bản. Mỗi phụ bản sẽ có phân định khó dễ theo cấp sao từ 1 – 3, tích đủ lượng sao ở mỗi chương có thể đổi lấy phần thưởng. Từ cấp 30 về sau, các phụ bản sẽ có giới hạn số lần đi mỗi ngày và tiêu hao điểm thể lực cho mỗi lần khiêu chiến.

Tổng thể về Tối Cường Khí Thiếu - Game dựa theo tiểu thuyết mạng 16

Từ ngày 4 tháng 7, Tam Sinh Đạo Quyết đã đi vào giai đoạn thử nghiệm thứ 3 và mọi người chơi đều có thể tham gia.

Chiến Hồn Chi Nhẫn

Chiến Hồn Chi Nhẫn (Blade of Soul) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Tan Sun. Sản phẩm lấy bối cảnh thần thoại Tây Phương làm nền chính kết hợp với nét thẩm mỹ Đông Phương nhằm mang 1 lại thế giới rộng lớn với nhiều điều bí ẩn, người chơi sẽ cơ hội khám phá những câu chuyện về thần linh, ma quỷ.

Chiến Hồn Chi Nhẫn Gameplay

Sau khi đăng nhập vào trò chơi, game thủ sẽ được đưa tới phần tạo nhân vật như thường lệ. Phần này được thiết kế tương đối đơn giản, người chơi chỉ cần lựa chọn giới tính với 1 trong 3 bức ảnh đại diện là xong, không hề có lựa chọn nghề nghiệp cố định ngay từ đầu.

Tổng thể về Chiến Hồn Chi Nhẫn trong lần thử nghiệm đầu 1

Hình ảnh trong game được áp dụng góc camera 2.5D, không thể xoay sang 2 bên nhưng có thể kéo lại gần hoặc đẩy ra xa. Đồ họa của Chiến Hồn Chi Nhẫn sử dụng phong cách bán chân thực, tổng thể hình ảnh mang đậm nét châu Âu, màu sắc có phần tăm tối. Tuy nhiên trong lần thử nghiệm kỹ thuật này, đồ họa của game vẫn tồn tại 1 số bug khá nghiêm trọng như vật thể bị mất góc, thiếu texture.

Tổng thể về Chiến Hồn Chi Nhẫn trong lần thử nghiệm đầu 2

Thiết kế trường cảnh trong game khá đẹp và có đôi nét giống với Diablo 3 nhưng không đáng kể. Đối với 1 trò chơi có lối cơ chế chiến đấu theo lượt thì phong cách hình ảnh như vậy có mang lại 1 cảm giác tươi mới cho game thủ. Trong trường cảnh còn thường tồn tại những chiếc hòm ẩn để người chơi khám phá và kiếm thêm 1 chút ít vật phẩm, nguyên liệu.

Tổng thể về Chiến Hồn Chi Nhẫn trong lần thử nghiệm đầu 5

Hệ thống gameplay của Chiến Hồn Chi Nhẫn không có qua nhiều điểm khác biệt so với những sản phẩm cùng thể loại, chủ yếu là đi theo dòng nhiệm vụ chính, xen vào đó là những nhiệm vụ phụ và hàng ngày. Hệ thống chiến đấu của game là hình thức đánh theo lượt, mỗi lượt có 30 giây để suy nghĩ và lựa chọn, thêm vào đó là hệ thống điểm hành động. Các lựa chọn về tấn công, phòng ngự hay sử dụng kỹ năng đều sẽ tiêu hao điểm 1 số điểm hành động nhất động, nhân vật sẽ tự động phục hồi 2 điểm hành động mỗi lượt.

Tổng thể về Chiến Hồn Chi Nhẫn trong lần thử nghiệm đầu 8

Khi nhân vật đạt đến cấp 10 thì có thể lựa chọn gia nhập 1 Chiến Đoàn. Thực thế gia nhập Chiến Đoàn chính là lựa chọn 1 nghề nghiệp, trò chơi đưa ra tổng cộng 4 tổ chức tương ứng cho 4 dạng nghề nghiệp là Chiến Sĩ, Đạo Tặc, Mục Sư và Pháp Sư, mỗi nghề nghiệp sẽ sử dụng trang bị và vũ khí khác nhau. Sau khi gia nhập Chiến Đoàn, người chơi sẽ có thể làm thêm nhiệm vụ Chiến Đoàn để kiếm thêm chút điểm kinh nghiệm, nội dung nhiệm vụ rất đơn giản, mỗi ngày làm được 10 lần.

Tổng thể về Chiến Hồn Chi Nhẫn trong lần thử nghiệm đầu 11

Đối với 1 tựa game đánh theo lượt thì hệ thống pet là không thể thiếu. Hệ thống pet trong trò chơi này có 1 chút cải tiến, ví như hệ thống thăng 1 cấp được 5 điểm tăng chỉ số đã được đổi, thay vào đó là thông qua việc thăng cấp thì pet sẽ nhân được 1 số điểm rèn luyện dùng để thăng cấp kỹ năng và nâng cao chất lượng của 1 số điểm thuộc tính. Ngoài ra, 1 số bộ phận pet còn có thể biến thành tọa kỵ cho người chơi.

Tổng thể về Chiến Hồn Chi Nhẫn trong lần thử nghiệm đầu 13

Từ ngày 6 tháng 7, Chiến Hồn Chi Nhẫn sẽ đi vào giai đoạn thử nghiệm thứ 2 và không xóa dữ liệu người chơi.

Đao Kiếm Tiếu

Đao Kiếm Tiếu là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Wangyou Network. Cốt truyện chính của trò chơi được cải biên từ bộ truyện tranh kinh điển có cùng tên gọi của HongKong, chắc chắn nó sẽ mang lại những tình tiết có chiều sâu và đầy sức hấp dẫn cho game thủ trải nghiệm.

Đao Kiếm Tiếu Gameplay

Trò chơi có 4 lớp nghề nghiệp chính để lựa chọn gồm Danh Kiếm Môn, Danh Hoa Lưu, Bá Đao Môn và Tiếu Phong Trần. Trong đó, chỉ Danh Kiếm Môn và Tiếu Phong Trần có đủ nhân vật cả nam và nữ mà thôi. Hệ thống tùy chỉnh nhân vật của game rất đơn giản, người chơi chỉ có thể lựa chọn vai kiểu tóc, gương mặt có sẵn cùng một thuộc tính ngũ hành là xong.

Tổng thể về Đao Kiếm Tiếu - Game 3D dựa theo truyện tranh 2

Trò chơi có nền đồ họa khá đẹp với tông màu chủ đạo theo chiều hướng u ám. Mô hình nhân vật và kiến trúc trường cảnh được xây dựng đẹp, có hiệu ứng đổ bóng rõ ràng, kỹ năng chiến đấu tương đối bắt mắt. Hệ thống âm nhạc bối cảnh tuy hay nhưng lại quá ít, thường thường lặp đi lặp lại.

Tổng thể về Đao Kiếm Tiếu - Game 3D dựa theo truyện tranh 5

Các phần hướng dẫn trong game được thiết kế rất hoàn thiện, chuỗi nhiệm vụ tân thủ và NPC đều dễ tìm kiếm, thêm đó là có sự hỗ trợ của auto tìm đường. Nhiệm vụ có phân chia dòng chính phụ, có thâm nhập phụ bản theo tình tiết cốt truyện tuy nhiên chưa thực phong phú và không có sự lôi cuốn cần thiết, chủ yếu vẫn là 3 hình thức truyền thống đánh quái, thu thập vật phẩm và tìm NPC.

Tổng thể về Đao Kiếm Tiếu - Game 3D dựa theo truyện tranh 7

Hệ thống bản đồ có chú thích chi tiết, chỉ cần click đúp là sẽ lập tức tự động dịch chuyển tới điểm cần đến, rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Ở giai đoạn đầu game, người chơi cũng nhận được rất nhiều dạng phần thưởng nhằm mang lại trải nghiệm thoải mái hơn. Trò chơi còn có hệ thống auto đánh để người chơi treo máy khi cần.

Tổng thể về Đao Kiếm Tiếu - Game 3D dựa theo truyện tranh 11

Trong Đao Kiếm Tiếu, các kỹ năng mới sẽ tự động được học khi nhân vật thăng cấp, nhưng để lên cấp kỹ năng thì người chơi cần tìm đến một NPC cố định và tiêu hao tiền bạc lẫn điểm kinh nghiệm.

Tổng thể về Đao Kiếm Tiếu - Game 3D dựa theo truyện tranh 16

Để gia tăng thuộc tính và phát triển nhân vật sâu hơn, người chơi sẽ cần để ý tới các tính năng về hệ thống trang bị, danh hiệu và địa vị trong giang hồ nữa, một số loại dược phẩm cũng có công năng gia tăng thuộc tính trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, trò chơi còn có hệ thống kinh mạch rất thú vị.

Tổng thể về Đao Kiếm Tiếu - Game 3D dựa theo truyện tranh 19

Từ ngày 9 tháng 7, Đao Kiếm Tiếu sẽ bước vào giai đoạn mở cửa thương mại hóa rộng rãi.

Code 105

Code 105 là một game online 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài khoa hoc viễn tưởng được phát triển bởi công ty Nebulastorm Soft. Trò chơi có bối cảnh kỳ lạ với sự kết hợp của khoa học hiện đại với pháp thuật ma ảo, kết hợp với sự cải tiến trong hệ thống gameplay, dung hợp thêm các yếu tố của thể loại MMORPG nhằm đem lại những trải nghiệm thật mới lạ cho game thủ.

Code 105 Gameplay

Trước mắt, trò chơi chủ yếu có 2 hình thức gameplay chính là 5vs5 và 1vs1, chế độ 5vs5 không thể lựa chọn đánh với AI còn solo thì được, người chơi có thể thông qua chế độ solo để luyện tập và làm quen với thao tác điều khiển, kỹ năng của các nhân vật khác nhau.

Tổng thể về MOBA 3D Code 105 qua lần thử nghiệm đầu 1

Trong lần thử nghiệm đầu này, trò chơi mở ra hơn 20 hero để người chơi lựa chọn và mang lại tính cân bằng, đa dạng hơn. Người chơi còn cần lựa 2 kỹ năng chủ động tương đối phong phú, cùng với 1 bộ phù văn.

Tổng thể về MOBA 3D Code 105 qua lần thử nghiệm đầu 3

Hệ thống bản đồ của game vẫn là mô hình truyền thống với 3 làn đường, tuy nhiên với việc sử dụng phong cách khoa ảo huyền bí, các loại quân và hero có thiết kế khá độc đáo, mang lại cảm giác mới lạ so với nhiều game MOBA khác trên thị trường. Người chơi có thể ẩn thân đằng sau những bức tường công nghệ cao để phục kích đối phương, đây là một hệ thống khá thú vị và có ảnh hưởng tới tính chiến thuật, combat trong game.

Tổng thể về MOBA 3D Code 105 qua lần thử nghiệm đầu 5

Hệ thống thao tác điều khiển của Code 105 có nét tương đồng với các MMORPG 3D, người chơi dùng WASD để di chuyển, các phím 12345 để dùng kỹ năng và tấn công, phím TAB để target mục tiêu. Đồng thời, trò chơi có tối ưu hóa một số điểm, ví như đại bộ phận kỹ năng và đòn tấn công thông thường đều cần target mục tiêu thì mới đánh được, nếu đứng xa thì nhân vật sẽ tự động chạy lại gần để đánh.

Tổng thể về MOBA 3D Code 105 qua lần thử nghiệm đầu 6

Trò chơi sử dụng góc camera 3D hoàn thiện, game thủ có thể zoom in và out rất thuận tiện để quan sát được cả phía sau lưng, né tránh một số kỹ năng nhất định. Hệ thống trang bị các hero mang nhiều nét giống với LOL, người chơi mới cứ lên đồ theo khuyến nghị là được, điều khá thú vị là những đôi giầy được sử thành động cơ máy móc và có thể thăng cấp 3 lần, rất phù hợp với bối cảnh khoa ảo của game.

Tổng thể về MOBA 3D Code 105 qua lần thử nghiệm đầu 10

Từ ngày 10 tháng 7, Code 105 sẽ đi vào giai đoạn thử nghiệm lần 3 và không giới hạn người tham gia.

 

>>Những game online Trung Quốc đáng chơi cuối tháng 6