Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/06/2014 02:00 PM

Vĩnh Hằng Thế Kỷ

Vĩnh Hằng Thế Kỷ (tên tiếng Anh: Age of Eternity) là một game online3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty TianGao Network. Trò chơi tạo nên một thế giới giả không rộng lớn làm bối cảnh chính, khai thác nội dung chiến tranh trên quy mô lớn như công thành, bên cạnh đó là một nền tảng đồ họa và cơ chế combat mượt mà.

Vĩnh Hằng Thế Kỷ Trailer

Tựa game này được phát triển bằng bộ công cụ Unreal Engine 3 tiên tiến, qua đó mang lại một nền tảng đồ họa rất đẹp, môi trường thế giới rộng lớn, nhân vật có độ chi tiết cao, những hiệu ứng kỹ năng đẹp mắt và rất mượt mà. Bên cạnh đó, hình ảnh trong game còn được áp dụng nhiều dạng kỹ thuật cao cấp như đổ bóng chân thực, phản chiếu mặt nước, chiều sâu tầm nhìn.

Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6 1

Hệ thống nghề nghiệp trong Vĩnh Hằng Thế Kỷ được phân làm 3 lớp chính gồm Dung Binh, Xích Hậu và Tu Linh. Mỗi nghề nghiệp đều không ngừng tu luyện bản thân và có thể tiến hành chuyển nghiệp ở giai đoạn sau nay: Dung Binh sẽ có hai hướng là Đấu Tướng và Thánh Điện Hộ Vệ; Xích Hậu có thể chuyển thành Kiếm Vũ và Ảnh Nha; Tu Linh có thể biến thành Thánh Đồ và Dương Viêm Thuật Sĩ.

Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6 2

Trò chơi có rất nhiều hệ thống đặc sắc để người chơi khám phá ví như hệ thống công hội, hệ thống khảo cổ, hệ thống đấu trường, hệ thống khảm phù văn, hệ thống vận tiêu, hệ thống trang bị theo bộ, hệ thống tọa kỵ, hệ thống ảo thú, các tính năng xã hội… Dựa theo thiết kế cốt truyện và quá trình phiêu lưu của người chơi, các trường cảnh trong thế giới game cũng sẽ phát sinh những cải biến.

Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6 3

Hệ thống phụ bản trong Vĩnh Hằng Thế Kỷ được xây dựng chi tiết và có những yếu tố về cốt truyện, tính khám phá rất thú vị chứ không chỉ dừng lại ở việc đánh quái, giết Boss thông thường. Người chơi sẽ được đối mặt với muôn loại cạm bẫy, mê cung đòi hỏi có sự hợp tác tổ đội để vượt qua. Các phụ bản cũng được phân chia thành nhiều cấp độ khó dễ để tạo thêm thử thách cho người chơi, phần thưởng cho mỗi lần hoàn thành phụ bản cũng rất đa dạng.

Vào ngày 6 tháng 6, Vĩnh Hằng Thế Kỷ đã tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên.

Hải Chiến Thế Giới

Hải Chiến Thế Giới là một game online 3D thuộc thể loại MMOTPS có đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty Playcool và do ChangYou vận hành. Trò chơi khai thác nội dung Thế Chiến II, người chơi sẽ có cơ hội được tham chiến trên biển bằng nhiều loại tàu quân sự hoành tráng, có sức công phá lớn, nhằm tái hiện lại chân thực nhất cuộc chiến tranh vĩ đại nhất trong lịch sử.

Hải Chiến Thế Giới Trailer

Trò chơi được phát triển trong vòng 4 năm bởi 1 đội ngũ giàu kinh nghiệm về đề tài chiến tranh quân sự tới từ nhiều quốc gia như Mỹ, Đức… và nhiều nhân viên tới từ những sản phẩm kinh điển về nội dung hải chiến nhưMedal of Honor: Pacific AssaultSilent Hunter. Qua đó, người chơi có thể được yên tâm bởi chất lượng và sự đa dạng về mặt thiết kế những chiến hạm trong game.

Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6 4

Bên cạnh đó, Hải Chiến Thế Giới được phát triển bằng bộ công cụ đẳng cấp là Unreal Engine 3, thông qua đó mang lại một nền tảng đồ họa tuyệt đẹp hỗ trợ độ phân giải 4K, các hiệu ứng phức tạp về đổ bóng, ánh sáng, phản chiếu mặt nước đều rất tốt kết hợp với sự mô phỏng chân thực về các điều kiện môi trường ngoài biển như sự biến hóa của thời tiết, sóng biển, mây mù… Đồng thời, Unreal Engine 3 còn mang lại những hiệu ứng vật lý về đường đạn, cháy nổ rất đẹp mắt.

Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6 5

Trò chơi có tất cả 6 loại tàu chính được phân chia thành chiếm hạm, hàng không mẫu hạm, tuần dương hạm hạng nặng, tuần dương hạm hạng nhẹ, khu trục hạm và tàu ngầm. Mỗi loại tàu sẽ có trang bị nhiều dạng vũ khí quân sự đặc thù khác nhau như hỏa pháo, ngư lôi, bom nổ dưới nước.

Vào ngày 6 tháng 6 tới, Hải Chiến Thế Giới sẽ tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên.

Sáng Thế Thần Thoại

Sáng Thế Thần Thoại là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài thần thoại kỳ ảo được phát triển bởi công ty Supergame. Bối cảnh chính trong game được dựa trên tác phẩm Phong Thần Diễn Nghĩa nổi tiếng, từ đó kết hợp với những kỹ thuật tiên tiến và hiệu ứng hình ảnh phức tạp tái hiện lại một cách chân thực thế giới thần thoại huyền ảo của Đông Phương song hành cùng lịch sử Trung Quốc.
 
Sáng Thế Thần Thoại Trailer

Hệ thống nghề nghiệp trong game được thiết lập với 5 lớp bao gồm Ngọc Hư Cung với năng lực pháp thuật từ xa, Hỏa Vân Động với năng lực gây sát thương vật lý ở gần, Nữ Oa Cung với khả năng gây sát thương vật lý từ xa,Tây Phương Giáo với khả năng phòng ngự tấn công cự li gần, và Dao Trì Điện với năng lực trị thương pháp thuật từ xa. Nhìn chung đây đều là những nghề nghiệp mang tính truyền thống với những vai trò cố định, ảnh hưởng lẫn nhau trong đối ngũ, 5 môn phái này cũng hợp lý với bối cảnh của trò chơi.

 Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6 6

Đồ họa của Sáng Thế Thần Thoại chưa thật xuất sắc khi vẫn còn những khiếm khuyết như mô hình nhân vật chưa được đẹp,  nhiều công trình kiến trúc còn khá thô, tổng thể màu sắc có phần đơn điệu và hơi tối, các hiệu ứng hình ảnh cũng như cử động nhân vật cũng không có nhiều. Tuy nhiên, phương diện âm nhạc, âm thanh của sản phẩm này lại được làm rất tốt và để lại ấn tượng bởi sự phong phú đi kèm với việc dẫn dắt người chơi đi qua nhiều trường cảnh, khí hậu khắc nhau như núi tuyết, đại mạc Hoàng Sa, vùng sơn nước Giang Nam.
 
Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6 7

Nội dung gameplay trong trò chơi này được làm khá tốt. Chuỗi nhiệm vụ chính sẽ đi kèm với những đoạn cắt cảnh chi tiết giúp người chơi hiểu rõ hơn về cốt truyện game, đi kèm với hệ thống tự tìm đường tiện ích nên người chơi gần như sẽ không gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Chỉ có điều là các nhiệm vụ với nội dung đánh quái hay thu thập khá nhiều, nên tăng cường thêm nữa những nhiệm vụ chính với nội dung tình tiết cụ thể. Tốc độ thăng cấp của nhân vật qua từng giai đoạn cũng khá hợp lý, đủ để người chơi bắt nhịp và làm quen với những tính năng trong game.

 Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6 8

Các thao tác điều khiển trong Sáng Thế Thần Thoại khá đơn giản, người chơi có thể sử dụng các phím WASD để di chuyển, ấn phím tắt R để kích hoạt khinh công tăng tốc độ. Hệ thống chiến đấu của game vẫn là lối chơi target truyền thống, các chiêu thức cũng không có gì quá đặc biệt, duy có một điểm thú vị là các lớp nghề nghiệp có khá nhiều những kỹ năng khống chế đòi hòi thao tác của người chơi, gia tăng thêm tính biến hóa trong combat.

 Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6 9

Trò chơi này loại bỏ đi điểm lực truyền thống và thay vào đố là hệ thống chân khí. Mỗi nhân vật sẽ có 6 điểm chân khí, khi sử dụng kỹ năng hay khinh công thì điểm này sẽ bị giảm đi, tuy nhiên theo thời gian nó sẽ tự phục hồi. Người chơi có thể thông qua những sách kỹ năng để học thêm chiêu thức mới.

 Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6 10

Vào ngày 12 tháng 6, Sáng Thế Thần Thoại sẽ đi vào giai đoạn thử nghiệm lần 4 và không xóa dữ liệu người chơi.

Cực Lạc Không Gian

Cực Lạc Không Gian là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài khoa ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Sunshine Games. Trò chơi lấy bối cảnh viễn tưởng về một thế giới trong tương lai với sự tồn tại song song của khoa học công nghệ lẫn pháp thuật huyền bí, người chơi sẽ có được những trải nghiệm rất thú vị thông qua một hệ thống gameplay hấp dẫn.

Cực Lạc Không Gian Trailer

Đầu tiên là phần tạo nhân vật, trò chơi có tổng cộng 4 lớp nghề nghiệp để người chơi lựa chọn gồm Dũng Sĩ, Dị Năng, Dung Binh và Trọng Tài. Giao diện phần tạo nhân vật còn đưa ra những thông tin giới thiệu tương quan tới năng lực của nghề nghiệp nhằm mang lại sự thuận tiện cho game thủ.

Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6 11

Dũng Sĩ có sở trường về cận chiến vật lý, chỉ số lực lượng và thể chất cao; Dị Năng có sở trường về tấn công ma pháp từ xa, khống chế quần thể tốt; Dung Binh có sở trường về tấn công vật lý từ xa, chỉ số lực lượng và cảm tri cao; Trọng Tài có sở trường về bổ trợ, trị thương từ xa.

Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6 12

Sau khi lựa chọn nghề nghiệp và chọn được một cái tên ưng ý, người chơi sẽ tiến vào thế giới game thông qua một bước chuyển cảnh rồi nhận nhiệm vụ đầu tiên. Phần hướng dẫn ở giai đoạn đầu game được thực hiện khá tốt, từ bước nhận nhiệm vụ cho tới hoàn thành nhiệm vụ đều được giải thích rõ ràng, người chơi còn được học làm sao để dùng kỹ năng, chuột trái để thu thập, chuột phải để tấn công…

Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6 13

Với vai trò là một game online lấy đề tài khoa ảo về thế giới trong tương lai, mọi trường cảnh và con người NPC trong Cực Lạc Không Gian đều được thiết kế rất phù hợp. Điểm đáng nói thêm là nhân vật nữ có công năng rung ngực khá chân thực và rõ ràng khi di chuyển, bên cạnh đó thì hiệu ứng tương tác với môi trường cũng được chăm chút khiến cho trò chơi trở nên sinh động hơn.

Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6 14

Hệ thống chiến đấu của game áp dụng phương thức target truyền thống, nhân vật đứng im một chỗ và thao tác phím tắt để dùng kỹ năng, nhìn chung không để lại ấn tượng và có gì đặc sắc cả. Trò chơi còn có hỗ trợ công năng auto treo rất tiện lợi và ưa thích của những người lười.

Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6 15

Ở giai đoạn đầu, người chơi chủ yếu dựa theo dòng nhiệm vụ chính là có thể thoải mái thăng cấp, tốc độ thăng cấp của nhân vật tương đối nhanh, các nhiệm vụ cũng rất đơn giản với những hình thức đánh quái, tìm NPC và thu thập truyền thống. Ở phương diện nhiệm vụ thu thập, người chơi chỉ cần giữ chuột trái là có thể hoàn thành đủ, tránh tình trạng lặp lại thao tác nhiều lần.

Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6 16

Khi nhân vật đạt cấp 18 thì hệ thống pet sẽ được mở ra, các con pet có thể tham gia chiến đấu cùng người chơi, có đẳng cấp và talent riêng biệt, chúng còn có thể tiến hành hợp thể nữa.

Những game online Trung Quốc hấp dẫn nửa đầu tháng 6 17

Vào ngày 14 tháng 6, Cực Lạc Không Gian sẽ tiến hành thử nghiệm lần 2 và mọi người chơi đều có thể tham gia tự do.