Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/06/2014 04:30 PM

Hạng Vũ

Hạng Vũ là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Youngmain Software. Trò chơi lấy bối cảnh lịch sử Xuân Thu Chiến Quốc, giai đoạn Sở Hán Tranh Bá làm nền chính, tái hiện lại 1 giai đoạn máu lửa, binh đao liên miên bởi cuộc chiến giữa các chư hầu.
 
Hạng Vũ Gameplay 1

Hạng Vũ Gameplay 2

Trước tiên là phân tạo nhân vật, trò chơi thiết lập 6 lớp nghề nghiệp để người chơi lựa chọn gồm Phá Quân, Hổ Vệ, Phương Sĩ, Thuật Sĩ, Phi Vũ và Ảnh Nhẫn. Hệ thống tùy chỉnh ngoại hình nhân vật của game khá phong phú, người chơi có thể thay đổi từ khuôn mặt, trang sức, kiểu tóc, màu tóc cho tới phục trang, tuy nhiên do mới là lần thử nghiệm kỹ thuật đầu nên vẫn có 1 2 tính năng chưa được mở.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 1

Đồ họa của Hạng Vũ tuy không ở mức vượt trội nhưng cũng thuộc hàng đẹp với nhiều ưu điểm. Đầu tiên là toàn bộ hình ảnh đều ở dạng 3D theo phong cách thực, camera có thể quay tự do và rất mượt, hiệu ứng khử răng cưa cao khiến cho nhân vật và trường cảnh rất nét, thêm vào đó là 1 số kỹ thuật phức tạp khác về ánh sáng, đổ bóng, phản chiếu. Tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm cần khắc phục và tối ưu hóa hơn nữa để hình ảnh thêm sinh động, ví như tính thay đổi thời tiết, cử động của cây cỏ, mây bay.

 Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 2

Ngoài ra, hệ thống âm nhạc khá đơn điệu với chỉ vài bài lặp đi lặp lại gây nhàm chán. Bù lại thì các chi tiết âm thanh lại rất hoàn chỉnh, từ tiếng bước chân cho tới tiếng mở cửa sổ đều rất rõ ràng và chân thực. Người chơi còn có thể thấy nghe thấy tiếng gió thổi, nước chảy hay tiếng chim hót khá thú vị đối với mỗi trường cảnh.

 Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 3

Hệ thống thao tác điều khiển của game đi theo hướng đặc trưng của thể loại MMORPG 3D với phím WASDQE để di chuyển nhân vật, F để nói chuyện, R để nhặt đồ. Khi nhân vật đạt cấp 6 thì còn có thể học khinh công.

 Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 4

Tính năng khinh công trong Hạng Vũ được phân làm 4 giai đoạn có thao tác khác nhau. Ở bước đầu, người chơi ấn 2 lần phím W để nhân vật chạy nhanh, sau đó ấn phím space để nhảy bước 1, tiếp tục ấn space để nhảy bước 2 - 3, và cuối cùng là nhân vật sẽ lướt trên không.

 Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 5

Gameplay của trò chơi vẫn chủ yếu là hình thức làm nhiệm vụ để thăng cấp, tuy nhiên hệ thống nhiệm vụ được thiết kế đa dạng và được lồng ghép cốt truyện chứ không đơn thuần là cứ click vài cái là xong. Ngoài dòng nhiệm vụ chính truyền thống ra, trò chơi còn thiết kế 1 số nhiệm vụ theo chủ đề khá thú vị.

 Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 6

Hệ thống chiến đấu của game có phần giống với World of Warcraft khi sử dụng phương thức target và có thể vừa di chuyển vừa tấn công. Khi chiến đấu cần đứng đối mặt với mục tiêu mới có thể tung kỹ năng, thao tác điều khiển sẽ tỏ ra quan trọng hơn 1 chút. Tuy nhiên, động tác khi chiến đấu còn đơn nhất, tính phản hồi còn kém, khiến cho tổng thể quá trình chiến đấu chưa được ác liệt.

 Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 7

Vào ngày 16 tháng 6, Hạng Vũ đã đi vào giai đoạn thử nghiệm lần 3.

Cửu Thiên Tiên Duyên

Cửu Thiên Tiên Duyên là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Yeeok. Bối cảnh chính của trò chơi dựa trên những câu chuyện thần thoại từ thời thượng cổ, tạo dựng nên một thế giới rộng lớn, hư cấu với sự tồn tại của các thế lực yêu ma, thần tiên luôn luôn mâu thuẫn với nhau.

Cửu Thiên Tiên Duyên Gameplay

Ở phần tạo nhân vật, người chơi có thể thấy rõ ràng rằng Cửu Thiên Tiên Duyên có tổng cộng 12 dạng nghề nghiêp và được phân chia làm 6 đại môn phái gồm Thiếu Lâm, Côn Luân, Thần Mộc lâm, Thục Sơn, Thuần Dương và Bồng Lai, mỗi môn phái sẽ có 2 dạng nghề nghiệp tương ứng ví như Kim Cang Thiếu Lâm và Dịch Cân Thiếu Lâm, hay Thiên Tâm Côn Luân và Ngạo Huyết Côn Luân chẳng hạn. Ngoài ra, trò chơi cũng đưa vào một số sự lựa chọn tùy chỉnh nhân vật ở mức đơn giản.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 8

Vào game, hệ thống sẽ đưa ra sự lựa chọn về camera theo phong cách 2.5D hay 3D cho người chơi. Tuy nhiên, hình thức camera 3D của game cũng chưa thực tốt khi góc nhìn vẫn tương đối hẹp và không tự điều chỉnh thông mình gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của game thủ.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 9

Giống với nhiều sản phẩm MMORPG có nguồn gốc từ Trung Quốc hiện nay, Cửu Thiên Tiên Duyên có hỗ trợ hệ thống auto tìm đường, đánh quái, ăn máu, nhặt đồ rất đầy đủ, do đó người chơi mới rất dễ dàng tiếp cận và không có yêu cầu thao tác điều khiển nhiều. Ở giai đoạn PVP cao cấp, người chơi sẽ cần có thao tác một chút và để ý tới hàng loạt kỹ năng có hiệu ứng gây choáng, tàng hình… của đối phương.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 10

Trò chơi có hệ thống đẳng cấp tối đa khá cao với các nhân vật cấp 100 trở lên, con đường thăng cấp đòi hỏi sự kiên nhẫn nhất định và chủ yếu dựa vào những hoạt động thường ngày cùng hệ thống nhiệm vụ.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 11

Hệ thống nhiệm vụ trong game luôn có mục tiêu rõ ràng, không khó để thực hiện nhưng các tình tiết cốt truyện không được hấp dẫn, thiếu tính xâu chuỗi và không để lại ấn tượng cho người chơi. Nhìn chung, nhiệm vụ chỉ cơ bản là nhiệm vụ, thực hiện từng cái thật nhanh để thăng cấp chứ không có chất lượng nội dung.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 12

Các nhiệm vụ cũng có sự phong phú về chủng loại, ngoài dòng nhiệm vụ chính, người chơi còn có thể trải nghiệm nhiệm vụ chỉ dẫn, nhiệm vụ sư môn, nhiệm vụ hàng ngày, nhiệm vụ phụ… Hơn nữa, phần thưởng của những dạng nhiệm vụ trên còn tỏ ra hậu hĩnh hơn nhiều so với dòng nhiệm vụ chính.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 13

Mặc dù Cửu Thiên Tiên Duyên được trải qua 4 năm phát triển, nhưng chất lượng của nó lại không lấy gì làm dặc biệt, thậm chí có phần hơi kém. Đồ họa của game chỉ ở mức trung bình, các phương diện thiết kế nhân vật, môi trường cho đến hiệu ứng kỹ năng đều không thật tốt, bên cạnh đó là một số hiệu ứng hình ảnh còn gây sự khó chịu, ảnh hưởng tổng thể chất lượng.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 14

Vào ngày 20 tháng 6, Cửu Thiên Tiên Duyên sẽ đi vào giai đoạn thử nghiệm thứ 2.

Luyến Chiến

Luyến Chiến (tên tiếng Anh: Our War) là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty ShangYou. Trò chơi có bối cảnh thời kỳ trung cổ châu Âu kết hợp với một số yếu tố thần thoại nhằm tạo nên một câu chuyện mang đậm tính sử thi xoay quanh việc phục thù.

Luyến Chiến Trailer

Người chơi sẽ được vào vai một hậu duệ của Long Tộc, thông qua cốt truyện chính được diễn giải bằng những đoạn hội thoại với NPC và Boss để tìm hiểu về thân thế huyền bí của mình, rồi tìm kiếm những người đồng minh và cùng nhau lật đổ đế quốc cường quyền.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 15

Nội dung gameplay của Luyến Chiến sẽ tập trung nhiều vào những nội dung mang tính tập thể thay vì cá nhân như nhiều sản phẩm khác, người chơi sẽ cần sát cánh bên nhau để cùng đi tầm bảo, PK, hay khiêu chiến với Boss cùng nhiều dạng hoạt động khác, các lớp nghề nghiệp cũng được thiết kế có sự tương quan mạnh mẽ trong chiến đấu.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 16

Trước mắt, trò chơi có 6 nghề nghiệp chính gồm Thánh Kỵ Sĩ thiên về khả năng phòng thủ, Kỳ Đảo Giả có năng lực trị thương, Ma Kiếm Sĩ có vai trò sát thủ, Phong Hành Giả sở hữu năng lực của tự nhiên, Cường Chiến Sĩ có sở trường về cận chiến mạnh mẽ và Ma Đạo Sĩ là chuyên gia về pháp thuật.

Vào ngày 20 tháng 6 tới, Luyến Chiến sẽ tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên.

Tân Tùy Đường Phong Vân

Tân Tùy Đường Phong Vân là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Injection. Trò chơi là sự kết hợp giữa những yếu tố lịch sử với thần thoại để tạo nên một thế giới rộng lớn cùng gameplay hấp dẫn nhằm mang lại các trải nghiệm thú vị nhất cho người chơi.

Tân Tùy Đường Phong Vân Gameplay

Trò chơi đưa ra tổng cộng 4 lớp nghề nghiệp để game thủ lựa chọn gồm Hiệp Khách, Vũ Cơ, U Minh và Lực Sĩ, các nghề nghiệp có sự giới hạn về nam và nữ. Giao diện của phần lựa chọn nghề nghiệp còn có phần tóm tắt đặc tính, năng lực, độ khó thao tác và CG thể hiện kỹ năng.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 17

Qua đó, ta có thể thấy rằng Hiệp Khách thiên về khả năng khống chế và liên kích, thao tác điều khiển khó nhất; Lực Sĩ có năng lực phòng ngự cao nhất, thao tác điều khiển đơn giản; U Minh có chỉ số công kích cao nhất, sở trường khống chế và tấn công phạm vi rộng; Vu Cơ có sự linh hoạt, liên chiêu mạnh nhất, tuy nhiên thao tác điều khiển tương đối khó.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 18

Sau khi vào game, người chơi sẽ được đưa tới thôn tân thủ. Tân Tùy Đường Phong Vân có 3 hệ thống thao tác điều khiển để người chơi lựa chọn gồm kiểu arcade, tổ hợp phím + chuột và kiểu Nhật Hàn. Trong đó, tổ hợp phím + chuột là cơ bản nhất, hai kiểu kia thiên về phong cách hành động. Lựa chọn hệ thống thao tác điều khiển xong, người chơi sẽ tới gặp NPC để nhận nhiệm vụ, thông qua đó để tìm hiểu rõ hơn về cách chơi và các hệ thống của game.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 19

Phong cách đồ họa của game mang đậm nét võ hiệp, toàn bộ các mô hình về cảnh vật và con người đều ở dạng 3D, tuy nhiên điểm đáng tiếc là camera lại bị khóa góc, chỉ có thể zoom in – out mà thôi. Nhìn chung, hình ảnh của tựa game này khá đẹp, môi trường có sự chi tiết với đủ loại thảo mộc sinh động, kỹ năng nhân vật có hiệu ứng vật lý rất rõ ràng.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 20

Trò chơi áp dụng hình thức chiến đấu non – target theo hơi hướng hành động, hệ thống chiêu thức và kỹ năng rất đẹp mắt. Trong quá trình chiến đấu, quái vật bị trúng đòn sẽ lâm vào đủ dạng trạng thái như bị ngã, bay lên trời, choáng…, hệ thống âm thanh cũng được thực hiện tốt, khiến cho trải nghiệm khi chiến đấu trở nên đã hơn.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 21

Gameplay chủ yếu của Tân Tùy Đường Phong Vân là hình thức qua cửa đánh phụ bản, người chơi sau khi nhận nhiệm ở thành chính sẽ tiến vào một phụ bản đối ứng phụ bản có phân biệt 3 độ khó, mỗi khi đi phụ bản sẽ hao tổn 1 lượng điểm tinh lực. Mỗi phụ bản đến cuối đều sẽ có 1 con Boss, tiêu diệt xong thì nhận được điểm đánh giá và phần thưởng.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 22

Kỹ năng mới sẽ được mở khóa dần theo đẳng cấp của nhân vật, người chơi sẽ mất 1 lượng điểm SP để học. Đặc biệt nhất là U Minh với 2 bộ kỹ năng phân biệt thành Băng Hệ và Linh Hồn, trong khi chiến đấu có thể tùy ý biến đổi thích ứng cho từng tình huống.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 23

Khi nhân vật đạt đến cấp 20 thì có thể khiêu chiến người chơi khác. Mỗi ngày có thể khiêu chiến 10 lần, chiến thắng có thể nhận được 1 số điểm kinh mạch. Ngoài ra, trò chơi còn có hệ thống pet, tọa kỵ, hệ thống kinh mạch và hàng loạt hoạt động mõi ngày để người chơi trải nghiệm.

Những game online Trung Quốc đáng chú ý khoảng giữa tháng 6 24

Vào ngày 20 tháng 6, Tân Tùy Đường Phong Vân sẽ tiến hành thử nghiệm lần 2.