Những game online Trung Quốc đáng chơi cuối tháng 6

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2014 02:00 PM

Chúng ta sẽ đến với những game online Trung Quốc rất đáng chú ý và nên thử qua ở giai đoạn cuối tháng 6 này,

Đấu Chiến Thần

Đấu Chiến Thần là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Tencent Games. Sản phẩm là một con cờ chiến lược được đầu tư rất lớn với mong muốn từ đội ngũ phát triển sẽ mang lại 1 trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho game thủ.

Với cốt truyện lôi cuốn được cải biên dựa trên tuyệt tác Tây Du Ký, thao tác chiến đấu mang tính hành động, các phụ bản độc đáo mang phong cách của Diablo, Đấu Chiến Thần đã thu hút được sự chú ý và lời khen gợi từ cả game thủ ưa thích game 3D lẫn 2D.

Nghề nghiệp mới "Thánh Tăng" trong Đấu Chiến Thần

Điểm đầu tiên đáng nói tới Đấu Chiến Thần đó là cơ chế chiến đấu hấp dẫn và đòi hỏi nhiều thao tác từ game thủ, trò chơi sử dụng hình thức điều khiển chuột thường thấy ở game 2.5D, kết hợp di chuyển bằng phím WASD.

Tổng thể chi tiết mọi khía cạnh gameplay của Đấu Chiến Thần 2

Đại bộ phận các kỹ năng trong game đều ở dạng non-target và đánh theo hướng được chỉ định của chuột, do đó hầu hết người chơi đều ưa thích thao tác vừa di chuyển vừa tấn công bằng chuột hơn bàn phím. Thông qua hiệu quả thực tế, phương thức điều khiển này phù hợp được cả thị hiếu của những người thích game 3D lẫn 2D cổ điển.

Tổng thể chi tiết mọi khía cạnh gameplay của Đấu Chiến Thần 3

Đồng thời về phương diện thiết kế môi trường, đội ngũ thiết kế đã đưa vào nhiều khu vực đặc biệt với các đồ vật có thể được đập phá khi người chơi vô tình sử dụng các kỹ năng AOE. Các mảnh vỡ của chúng sẽ vương vãi trên mặt đất và tiếp tục có tương tác với đòn đánh của nhân vật, điểm này tạo nên sự hấp dẫn và thỏa mãn được yêu cầu của người chơi về khả năng phá hoại môi trường trong game.

Tổng thể chi tiết mọi khía cạnh gameplay của Đấu Chiến Thần 7

Các nhân vật đều được thiết kế dưới dạng mô hình 3D, tuy nhiên trò chơi sử dụng góc camera 2.5D do đó người chơi cần zoom lại gần thì mới nhìn rõ chi tiết nhân vật. Khi zoom ra xa thì nhân vật cũng không thực sắc nét và cũng không có nhiều động tác biểu hiện lúc đứng tại chỗ, bù lại thì hệ thống trang bị trong game có hình thức đa dạng và đẹp mắt.

Tổng thể chi tiết mọi khía cạnh gameplay của Đấu Chiến Thần 25

Từ ngày 26 tháng 6, Đấu Chiến Thần đã đi vào giao đoạn thương mại hóa rộng rãi với nhiều nội dung cập nhật mới, đặc biệt là mở ra nghề nghiệp thứ 7 có tên Thánh Tăng.

Thôn Phệ Thương Khung

Thôn Phệ Thương Khung là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty EnergyStone Games. Tuy sản phẩm được lấy tên dựa theo 1 bộ tiểu thuyết mạng nhưng nội dung hầu như không có liên quan gì. Người chơi sẽ được phiêu du vào 1 thế giới đậm chất thần thoại với những trận không chiến long trời lở đất cùng nhiều tính năng gameplay rất thú vị.

Thôn Phệ Thương Khung Trailer

Trước mắt, hệ thống nghề nghiệp trong game mới cho phép lựa chọn 1 trong 4 tông phái gồm Phạn Âm Già Diệp Tử có sở trường bổ trợ phòng ngự, Thái Nhất Huyền Chân Giáo có sở trường tấn công pháp thuật, Thiên Hương Vân Mộng Các có sở trường về trị thương và Bát Hoang Lục Hợp Môn có sở trường công kích cận chiến. Ngoài ra, còn có 2 tông phái nữa sẽ được mở thêm trong các phiên bản sau này.

Tổng thể về Thôn Phệ Thương Khung trong thử nghiệm đầu 2

Sau khi chọn xong nghề nghiệp, người chơi sẽ tiến hành tạo diện mạo cho nhân vật của mình. Nghề nghiệp khác nhau thì sẽ có những lựa chọn về hình dáng khác nhau, trong đó riêng Phạn Âm Già Diệp Tử là chỉ có nam giới. Nhìn chung, các nhân vật trong game có thiết đẹp mắt và khá ấn tượng.

Tổng thể về Thôn Phệ Thương Khung trong thử nghiệm đầu 3

Tiến vào game, người chơi sẽ được đưa tới 1 màn chơi hướng dẫn rất hoàn thiện. Game thủ sẽ được hướng dẫn từng bước rất chi tiết về mọi thứ như công năng cơ bản của UI, cửa sổ nhân vật, hành trang, nhiệm vụ… Đồng thời, mỗi khi người chơi mở được 1 hệ thống nào đó thì sẽ có biểu tượng nhỏ ở góc trên bên phải màn hình báo hiệu rất rõ ràng.

Tổng thể về Thôn Phệ Thương Khung trong thử nghiệm đầu 4

Thao tác điều khiển của Thôn Phệ Thương Khung giống với đại bộ phận các game 3D hiện nay, người chơi có thể di chuyển trên bàn phím với WASDQE, bên cạnh đó thì người chơi sẽ còn phải làm quen với cách di chuyển trên không trung bởi không chiến là 1 phần rất quan trọng của tựa game này.

Tổng thể về Thôn Phệ Thương Khung trong thử nghiệm đầu 5

Đồ họa của Thôn Phệ Thương Khung mang đậm phong cách cổ trang Trung Hoa, các phong cảnh được thiết kế đẹp với kích thước to lớn và chi tiết, nhân vật có tạo hình tốt và cử động tự nhiên, hiệu ứng phủ bóng và phản chiến mặt nước khá ấn tượng, hầu hết các tòa kiến trúc đều có thể chạy vào bên trong để khám phá. Tuy nhiên, hình ảnh trong game vẫn có vài điểm chưa thực tốt ví như nhìn cảnh từ xa vẫn chưa được mượt.

Tổng thể về Thôn Phệ Thương Khung trong thử nghiệm đầu 6

Điểm đặc sắc nhất trong hệ thống gameplay của sản phẩm này là tính năng không chiến. Khi đến cấp 16, người chơi sẽ nhận được 1 món pháp bảo có tính năng phi hành đầu tiên, khi phi hành thì chúng ta không thể sử dụng kỹ năng của pháo bảo nữa. Trò chơi có thiết lập 1 hoạt động đối kháng không chiến PVP để người chơi trải nghiệm có tên là Thiên Ma Chiến.

Tổng thể về Thôn Phệ Thương Khung trong thử nghiệm đầu 16

Từ ngày 27 tháng 6, Thôn Phệ Thương Khung đã đi vào giai đoạn thử nghiệm thứ 4 và không xóa dữ liệu người chơi.

Long Võ

Long Võ là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty BingChuan. Trò chơi được trải qua một giai đoạn phát triển trong 4 năm, tái hiện lại một võ lâm giang hồ rộng lớn với những câu chuyện ân oán tình thù và các tình huống hung hiểm, chết chóc vào thời cuối nhà Tùy - đầu nhà Đường, thông qua bộ engine tự nghiên cứu có tên PT kết hợp với engine vật lý chân thực.

Long Võ - Trailer về nội dung Tây Tạng

Trò chơi có tổng cộng 5 lớp nghề nghiệp để người chơi lựa chọn gồm Chân Võ, Linh Tâm, Tu La, Thiên Vũ và Huyền Tông, các nghề nghiệp không có hạn chế về giới tính nhân vật. Trong đó, Chân Võ có sở trường về công kích vật lý, giáp phòng ngự cao, năng lực sinh tồn cực mạnh; Tâm Linh có khả năng trị thương, phục sinh đồng đội đã chết; Thiên Vũ thiên về tấn công từ xa với chỉ số bộc phá cao; Tu La giỏi sử dụng vu trùng độc thuật và có khả năng triệu hoán; Huyền Tông có sự tinh thông pháp thuật không ai bằng, khả năng gây sát thương rất tốt.

Tổng thể về Long Võ - Game võ hiệp huyền ảo đầy sức lôi cuốn 1

Sau khi tạo nhân vật xong, người chơi tiến vào game và nói chuyện với NPC để nhận lấy nhiệm vụ đầu tiên, chính thức bắt đầu cuộc phiêu lưu trong thế giới Long Võ. Tổng thể quá trình hướng dẫn tân thủ giai đoạn đầu được thực hiện tốt, người chơi chỉ cần chay theo dòng nhiệm vụ mà không cần suy nghĩ nhiều là đủ thăng cấp nhanh chóng.

Tổng thể về Long Võ - Game võ hiệp huyền ảo đầy sức lôi cuốn 5

Hệ thống nhiệm vụ không bị đứt đoạn đẳng cấp khiến cho quá trình trải nghiệm diễn ra rất trôi chảy. Gameplay của Long Võ có sự thoải mái khi được hỗ trợ hệ thống auto thông minh, tự động tìm NPC nhận nhiệm vụ, sau đó tự động tìm quái đánh, đánh xong lại tự tìm NPC để hoàn thành nhiệm vụ, về cơ bản thì người chơi không cần thao tác nhiều. Quá trình thực nhiện nhiệm vụ có lồng ghép nhiều phụ bản dẫn dắt tình tiết cốt truyện khá thú vị.

Tổng thể về Long Võ - Game võ hiệp huyền ảo đầy sức lôi cuốn 8

Hệ thống chiến đấu của Long Võ vẫn là hình thức target truyền thống, người chơi có thể cày đặt một kỹ năng nhanh vào chuột phải để tấn công, kết hợp thêm kỹ năng từ hệ thống phím tắt. Các hiệu ứng chiến đấu của nhân vật được thực hiện rất tốt, có độ huyền ảo, đẹp mắt, quái vật khi bị trúng đòn sẽ phát sinh hiệu quả vật lý, các kiến trúc xung quanh cũng có hiệu ứng bị đổ vỡ rất vui mắt.

Tổng thể về Long Võ - Game võ hiệp huyền ảo đầy sức lôi cuốn 11

Nền tảng đồ họa của trò chơi này được thực hiện khá công phu, các mô hình nhân vật và cảnh vật có độ chi tiết cao, thiết kế mang chiều hướng huyền ảo và rất sinh động, trò chơi còn đưa vào rất nhiều hiệu ứng động thái như mây bay, nước chảy, cây hoa lay động…

Tổng thể về Long Võ - Game võ hiệp huyền ảo đầy sức lôi cuốn 13

Từ ngày 27 tháng 6, Long Võ đã đi vào giai đoạn thương mại hóa rộng rãi sau rất nhiều lần thử nghiệm và nâng cấp.

Phong Thiên

Phong Thiên là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG lấy đề tài tiên hiệp huyền ảo, được phát triển và vận hành bởi công ty QianBei. Cốt truyện chính của trò chơi được dựa trên chuyện Phong Thần Diễn Nghĩa với nội dung xảy ra 1500 năm sau sự kiện Phong Thần, khi này Phật, Ma, Đạo, ba giáo phái này không ngừng giao tranh ở nhân gian.

Phong Thiên Trailer

Đầu tiên chúng ta sẽ đến với phần tạo nhân vật và lựa chọn nghề nghiệp, trò chơi thiết lập 5 dạng nghề nghiệp chính bao gồm Ngạo Lai Thần Tướng, Cửu Lê Chiến Vu, Tịnh Thổ Sứ Giả, Tu La Huyết Ảnh và Thục Sơn Kiếm Tiên. Người chơi sẽ có 1 số tùy chỉnh đơn giản và dung mạo nhân vật như kiểu tóc, màu tóc, khuôn mặt và thể hình.

Tổng thể chi tiết gameplay của Phong Thiên 3

Đồ họa trong tương đối đẹp mắt với những cảnh quan rộng lớn, các hiệu ứng về môi trường, đổ bóng, nhìn cảnh xa được thực hiên khá tốt, mọi mô hình nhân vật và cảnh vật được thiết kế chi tiết, ngoài ra người chơi có thể tự do chuyển đổi góc camera 3D thành dạng khóa góc 2.5D.

Tổng thể chi tiết gameplay của Phong Thiên 4

Cốt truyện của Phong Thiên rất thú vị và mang đậm màu sắc tiên hiệp. Về cơ bản, nhân vật của người chơi có thân phận là 1 vị đại tiên ở tiền thế với pháp lực vô biên, trợ giúp Đế Giang thảo phạt Đông Hoàng Thái Nhất. Hàng nghìn năm sau, Đông Hoàng Thái Nhất lại trỗi dậy cùng với bầy yêu ma truy tìm hậu thế của nhân vật chính để trả thù. Trong suốt quá trình trải nghiệm game, người chơi sẽ dần hiểu thêm về cốt truyện thông qua việc tu luyện và những đoạn hồi tưởng về ký ức tiền thế.

Tổng thể chi tiết gameplay của Phong Thiên 6

Hệ thống chiến đấu trong Phong Thiên sử dụng hình thức target truyền thống, nhưng người chơi sẽ không bị chết đứng ở 1 chỗ mà có thể vừa di chuyển vừa tấn công kẻ địch. Hơn nữa, trò chơi có hệ thống auto đánh cực kỳ hoàn chỉnh giúp cho quá trình chiến đấu trở nên thuận lợi hơn rất nhiều, và người chơi vẫn có thể điều khiển nhân vật di chuyển khi đang auto 1 cách dễ dàng.

Tổng thể chi tiết gameplay của Phong Thiên 8

Hệ thống kỹ năng trong game có nét tương đồng với Diablo III khi sử dụng hệ thống rune, mỗi kỹ năng sẽ có 3 rune mang lại những hiệu quả khác nhau, người chơi có thể tự do thay đổi rune cho từng tình huống.

Tổng thể chi tiết gameplay của Phong Thiên 10

Tu chân là 1 hệ thống tương đối đặc sắc của Phong Thiên, hàng ngày người chơi sẽ cần thực hiện nhiệm vụ tu chân để gia tăng cấp độ và cảnh giới. Hệ thống này không những mang lại sức mạnh cho nhân vật mà còn mở khóa ra các kỹ năng tu chân đặc biệt.

Tổng thể chi tiết gameplay của Phong Thiên 11

Tựa game này còn tập trung vào hệ thống PK khi sử dụng cơ chế đồ sát giống những sản phẩm ngày xưa. Nếu bạn giết được nhiều người chơi khác thì tên sẽ bị biến đỏ, lúc ở trạng thái này mà bị nhân vật khác tiêu diệt thì sẽ mất 10% số lượng tiền đang có trên người. Ngoài tính năng PK dã ngoại, người chơi có thể tham gia vào đấu trường để thách thức người chơi khác tỷ võ.

Tổng thể chi tiết gameplay của Phong Thiên 16

Từ ngày 27 tháng 6, Phong Thiên đã chính thức đi vào giai đoạn thử nghiệm rộng rãi không cần code kích hoạt.

Nhất Thế Tiên Duyên

Nhất Thế Tiên Duyên là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty DragonFamily. Trò chơi tập trung vào nội dung tu tiên, diễn giải lại quá trình phàm nhân có thể tu chân thành tiên, kèm theo đó là một gameplay tự do, không có thiết lập nghề nghiệp cố định, nhiều dạng kỹ năng sống phong phú.

Nhất Thế Tiên Duyên Trailer

Tựa game này có một nền tảng đồ họa tương đối tốt, xây dựng nên một thế giới rất rộng lớn, mang đậm phong cách cổ trang văn hóa Trung Quốc, người chơi có thể đi dạo trong những thành thị phồn hoa, ngao du thiên hạ, nhìn ngắm những cảnh quan núi non hùng vĩ. Nhờ áp dụng một số hiệu ứng hình ảnh phức tạp mà kỹ năng chiến đấu của nhân vật khá đẹp mắt, có sự linh hoạt và mượt mà.

Nhất Thế Tiên Duyên - Sản phẩm đề cao nội dung tu tiên 1

Tham dự vào Nhất Thế Tiên Duyên, người chơi sẽ được tiếp cận với nhiều nội dung thú vị như hệ thống sư đồ, hệ thống gia tộc, tu luyện linh cân, công pháp, gia nhập vào tam đại tông môn gồm Chân Linh Phái, Hợp Hoan Tông và Thiên Ma Tông, thu thập muôn dạng pháp bảo, linh sủng, nghiên cứu pháp trận…

Nhất Thế Tiên Duyên - Sản phẩm đề cao nội dung tu tiên 2

Đối với những người chơi không ưa thích PK, họ có thể học tập các kỹ năng sống như luyện đan, chế phù, luyện khí, luyện trận…, trở thành một bậc thầy lỗi lạc giúp ích cho mọi người.

Từ ngày 28 tháng 6, Nhất Thế Tiên Duyên đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm kỹ thuật đầu tiên.