Những game online sẽ thành công nhất cuối năm 2013

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/08/2013 0:00 AM

Chúng ta sẽ điểm lại những game online sẽ mở cửa trong thời gian tới đây và đang rất được cộng đồng game thủ quan tâm chú ý.

Nether

Vừa qua, Nether - Một MMOFPS mới đã được mở cửa thử nghiệm đón game thủ. Hiện tại, bạn có thể tiến hành đăng ký để thử nghiệm trò chơi này ngay trên trang chủ.

Những game online sẽ thành công nhất cuối năm 2013 1

Điểm đặc biệt của Nether so với nhiều MMOFPS khác chính là việc trò chơi đưa game thủ vào bối cảnh ngày tận thế, khi mà loài người phải đối mặt với sự diệt vong và bạn sẽ phải là người tìm và giải quyết nguyên nhân của vấn đề này. Cụ thể hơn, một giống loài quái vật đột ngột xuất hiện và tấn công loài người, tuy nhiên, thay vì đoàn kết để cùng chống lại kẻ thù mà loài người lại bị chia rẽ. Mỗi khu vực hình thành một thế lực riêng trên khắp thế giới.

Những game online sẽ thành công nhất cuối năm 2013 2

Khung cảnh trong game được xây dựng giống như bao bộ phim hay tựa game khai thác chủ đề ngày tận thế, với những công trình đổ nát, hoang tàn với rêu phủ xanh kín. Điều đặc biệt hơn trong Nether rằng game thủ sẽ không chỉ tham gia vào các cuộc bắn súng mà họ còn phải học cách sinh tồn khi tìm kiếm thức ăn, vật phẩm hỗ trợ trên bản đồ...

Dogs of War Online

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng khá lâu thì mới đây Cyanide đã công bố đang chuẩn bị mở cửa chogame online độc đáo mang tên Dogs of War Online, theo dự kiến trò chơi chiến thuật dạng turn base có đề tài "chiến tranh của loài chó" này sẽ chính thức tiến hành closed beta vào tháng 9 năm 2013. Được biết tựa game này sẽ được phát hành dưới hình thức miễn phí giờ chơi.
 
Những game online sẽ thành công nhất cuối năm 2013 3
 
Tham gia vào thế giới của Dogs of War Online, người chơi sẽ được lựa chọn giữa 3 thế lực: Ram - những tên tay sai nham hiểm của quân đoàn undead; Lion - tập hợp của giới kỵ sỹ luôn làm ra vẻ cao quý nhưng thực chất là một lũ dối trá tham lam vô độ; Wolfen - loài sói hung hãn coi tất cả những người xa lạ là con mồi.
 
Những game online sẽ thành công nhất cuối năm 2013 4
 
Phong cách chiến đấu của Dogs of War Online có phần giống với nhiều game chiến thuật đến từ Nhật Bản, các nhân vật di chuyển trong từng ô lục giác rồi mới tiếp cận và hạ gục lần lượt từng kẻ thù. Ngoài ra, game thủ sẽ phải quan tâm tới rất nhiều khía cạnh khác của một đội quân lính đánh thuê tập hợp toàn những loài chó khát máu như hiện tượng đào ngũ, gây gổ với nhau, trộm cắp...

Bless

Mới đây, sau một khoảng thời gian bặt vô âm tín, mới đây Neowiz đã tung ra những tấm screenshot mới của tựa game online đình đám mang tên Bless của họ. Cho đến thời điểm hiện tại, Bless vẫn chưa được ấn định ngày ra mắt chính thức.

Những game online sẽ thành công nhất cuối năm 2013 5

Sử dụng Unreal Engine 3 (Engine mới nhất đang được áp dụng trong các MMO mới trong thời gian 1, 2 năm trở lại đây như Arche Blade, Otherland), Bless cũng là sản phẩm được đầu tư nhiều nhất từ phía Neowiz với hơn 150 người trong nhóm phát triển, họ tập hợp từ nhiều dự án bom tấn trước đây như Aion, Lineage 2 và TERA. Game lấy đề tài các cuộc chiên thời kỳ trung cổ Châu Âu với những trận công hành hoành tráng.

Những game online sẽ thành công nhất cuối năm 2013 6

Survarium

Cuối cùng thì Vostok Games, chủ sở hữu tựa game bắn súng đang rất được quan tâm Survarium đã công bố giai đoạn Alpha Test sẽ được bắt đầu sau ít ngày nữa. Điều này có nghĩa là những game thủ đã đăng ký thử nghiệm giai đoạn Alpha test của tựa game miễn phí này sắp được tận tay trải nghiệm một trong những game được mệnh danh là “S.T.A.L.K.E.R. online”. Trước đó, giai đoạn alpha test đã được triển khai trước tại một vài quốc gia sử dụng tiếng Nga.

Những game online sẽ thành công nhất cuối năm 2013 7

Giai đoạn test Alpha của Survarium sẽ tập trung vào những trận đấu PvP, nơi game thủ sẽ so tài với nhau. Trong khi đó những chế độ chơi khác sẽ được tung ra trong những lần thử nghiệm tới đây.

Những game online sẽ thành công nhất cuối năm 2013 8

Khác với các MMOFPS thông thường khi giới hạn thế giới trong các "room", Survarium Online sẽ xây dựng hẳn một thế giới rộng mở giống như S.T.A.L.K.E.R từng làm được thông qua bối cảnh thành phố hoang tàn bởi thảm họa hạt nhân. Game là sự kết hợp của nhiều nhiệm vụ hóc búa, những quái vật bị biến đổi gien và sự khắc nghiệt của tự nhiên. 

Quan Công
 
Quan Công là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử Tam Quốc được phát triển và vận hành bởi công ty YuShuo. Cốt truyện chính của trò chơi xoay quanh những truyền kỳ về vị danh tướng bậc nhất thời đó là Quan Vũ, bên cạnh đó rất nhiều nhân vật khác đều sẽ có diện mạo mới, phong cách thiết kế của game là một sự dung hợp giữa những yếu tố của Trung Quốc và phong cách mỹ thuật của Mỹ.
 
Những game online sẽ thành công nhất cuối năm 2013 9
 
Cơ chế phân chia phe cánh thành 3 nước Ngụy, Thục, Ngô trong game được áp dụng ngay khi người chơi tiến hành tạo nhân vật lúc đầu. Mỗi phe cánh khác nhau sẽ dẫn người chơi tới các chuỗi nhiệm vụ chính cũng như thành chủ hoàn toàn khác nhau, ví như Thục Quốc sẽ có thành chủ tại Thành Đô hay Ngụy Quốc sẽ có thành chủ ở Hứa Xương. Thêm vào đó gameplay của Quan Công hứa hẹn sẽ mang lại những giây phút thư giãn cho người chơi với hệ thống trang bị đẹp mắt, kỹ năng phong phú cùng các tính năng pet, tọa kỵ hấp dẫn.
 
Những game online sẽ thành công nhất cuối năm 2013 10
 
Hệ thống nghề nghiệp trong Quan Công bao gồm 5 lớp chính phân chia theo 5 nguyên tố ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ như sau Li Hỏa Đao Khách, Lưu Sa Thương Hiệp, Thần Mộc Cung Thủ, Linh Phong Mưu Sĩ và Nhược Thủy Phương Sĩ.