Những game online ra mắt tại Việt Nam tuần từ 9/12 đến 15/12

PV  - Theo PLXH / PLXH | 15/12/2013 03:52 PM

Tuần này có tới 4 game online đã mở cửa cho game thủ thử nghiệm và 1 game online tiến hành test nội bộ tại Việt Nam.

Nam Đế Bắc Cái 2
 
Vào hôm nay 10/12/2013, webgame Nam Đế Bắc Cái 2 đã mở cửa closed beta không reset nhân vật tại thị trường Việt Nam. Là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty QiKai. Sản phẩm này sẽ lấy nội dung từ 14 bộ tuyệt tác của nhà văn Kim Dung làm bối cảnh chính.
 
Những game online ra mắt tại Việt Nam tuần từ 9/12 đến 15/12 1

Trong ngày đầu ra mắt, server của Nam Đế Bắc Cái 2 vận hành chưa được hoàn hảo cho lắm, mặc dù lượng người chơi không quá đông song đôi lúc game thủ có thể cảm thấy game hơi bị giật, đôi khi hình nền load hơi chậm. Tuy nhiên hiện tượng disconnect không hề xảy ra và mọi người đều có thể đăng nhập vào game rất dễ dàng.
 
Đồ họa trong game đi theo hướng di chuyển màn hình ngang, mặc dù được giới thiệu là 2,5D song thực chất chỉ có nhân vật được dựng chi tiết hơn nhưng vẫn không khác gì nhiều so với nền tảng 2D. Điểm mạnh của trò chơi chính là hệ thống skill rất đẹp mắt và hoành tráng, lấy cảm hứng từ tất cả các loại võ công xuất hiện trong truyện võ hiệp Kim Dung, nhìn chung khá thú vị.
 
Những game online ra mắt tại Việt Nam tuần từ 9/12 đến 15/12 2

Gameplay của Nam Đế Bắc Cái 2 không có nhiều điểm thú vị, vẫn là lối chơi tự động gần như toàn bộ từ di chuyển cho tới đánh quái. Tuy nhiên game thủ có thể chuyển đánh tự động thành đánh điều khiển bằng tay để lựa chọn các skill cho từng nhân vật trong trận chiến đánh theo lượt. Ngoài ra các chiêu thức đều có hiệu ứng và sẽ tăng dam nếu sử dụng đúng cách. Nội dung game gần như đã được Việt hóa hoàn toàn, chỉ còn lại chút ít ký tự tiếng Trung mà thôi.
 
Hiện tại game thủ có thể đăng ký chơi tại trang chủ: http://namde2.com/
 
Fairy Tail 3D
 
Webgame Fairy Tail 3D đã mở cửa Closed Beta tại Việt Nam ngày 12/12/2013. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game tại trang chủ http://game5.vn/games/fairytail.

Những game online ra mắt tại Việt Nam tuần từ 9/12 đến 15/12 3

Fairy Tail 3D là Webgame nhập vai lấy nội dung cốt truyện dựa trên bộ manga nổi tiếng cùng tên. Game sở hữu nền đồ họa tương đối dễ nhìn và bắt mắt. Các thiết kế công trình, nhân vật dù chưa thực sự chi tiết nhưng vẫn khá mượt, tạo thiện cảm cho người chơi.

Dẫu vậy, Fairy Tail 3D vẫn sở hữu nhiều điểm trừ như font chữ xấu, vẫn còn lỗi Việt hóa bên cạnh việc khung hình hơi bé, dễ tạo cảm giác rối mắt khi nhân vật đang ở địa điểm đông người hay quái vật.

Những game online ra mắt tại Việt Nam tuần từ 9/12 đến 15/12 4

Game gồm 4 lớp nhân vật là Tinh Linh, Sát Long, Tự Nhiên và Hắc Ám. Về gameplay, lối chơi trong Fairy Tail 3D không có nhiều điểm khác biệt so với những tựa game online nhập vai cùng loại. Trong khoảng 40-50 level đầu, người chơi chủ yếu chỉ click vào các chỉ dẫn rồi sẽ tự động di chuyển đến mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ.

Những game online ra mắt tại Việt Nam tuần từ 9/12 đến 15/12 5

Qua các nhiệm vụ tân thủ này, người chơi sẽ được làm quen với các tính năng cơ bản trong game như cường hóa trang bị, học kĩ năng, hệ thống đồng đội (pet), thú cưỡi... Fairy Tail 3D cũng sở hữu hệ thống Auto tự đánh để hỗ trợ người chơi, gamer gần như sẽ không phải điều khiển nhân vật khi thực hiện nhiệm vụ, đánh quái vật hay khi tham gia vào các map phụ bản.
 
Rồng Tam Quốc
 
Như đã thông báo từ trước, Rồng Tam Quốc đã mở cửa Closed Beta tại Việt Nam ngày 12/12/2013, đây là một webgame 2D đề tài kiếm hiệp vốn khá phổ biến tại Việt Nam những năm qua. Game thủ có thể đăng ký tài khoản và chơi game tại trang chủ: http://rongtamquoc.com/.
 
Những game online ra mắt tại Việt Nam tuần từ 9/12 đến 15/12 6

Trong ngày đầu ra mắt, Rồng Tam Quốc thu hút được khá đông game thủ Việt tham gia, có rất nhiều người đứng tập trung tại khu vực thành chính nơi giao nhận nhiệm vụ, nhưng khi ra ngoại thành khu vực đánh quái thì lại khá vắng vẻ, thường xuyên đi lại chỉ gặp một vài game thủ khác cùng chinh chiến. Thế giới ảo bình yên và không xảy ra hiện tượng mất kết nối tới máy chủ, tuy nhiên có lúc sẽ bị lag khi tiến vào khu vực trả nhiệm vụ có quá đông nhân vật, hoặc ở khu vực có quá đông quái.
 
Những game online ra mắt tại Việt Nam tuần từ 9/12 đến 15/12 7

Đồ họa của trò chơi nhìn chung không gây được ấn tượng gì đặc biệt bởi nền tảng 2D cũ kỹ và phong cách kiếm hiệp nhàm mắt. Tuy nhiên không thể phủ nhận được rằng các nhân vật và chi tiết trong Rồng Tam Quốc được thiết kế khá tốt, nét và khá thật, mặc dù chỉ là ảnh vẽ.
 
Lối chơi của Rồng Tam Quốc thực sự vô cùng ấn tượng, game thủ gần như không cần phải động tay vào làm bất cứ việc gì, thay vào đó là ngồi xem nhân vật tự di chuyển, tự nhận nhiệm vụ, tự đánh quái và làm những yêu cầu trong nhiệm vụ và cuối cùng những gì người chơi cần làm là click trả nhiệm vụ, nhận đồ...
 
Những game online ra mắt tại Việt Nam tuần từ 9/12 đến 15/12 8

Nếu như là một game thủ muốn xem game và rảnh tay làm việc khác, thực sự Rồng Tam Quốc là một sự lựa chọn tuyệt vời, không những tay trái rảnh, tay phải cũng chỉ cần chạm vào 1 click trong khoảng nửa tiếng đồng hồ...
 
Quỷ Bảo
 
Vào 14h ngày 14/12, Webgame Quỷ Bảo đã chính thức mở cửa đón game thủ. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game trên trang chủ http://quybao.com/home/index.

Những game online ra mắt tại Việt Nam tuần từ 9/12 đến 15/12 9

Là một Webgame nhập vai 2D, Quỷ Bảo không có quá nhiều điểm đặc sắc về cả đồ họa lẫn gameplay. Trên thực tế, hình ảnh 2D trong game chỉ dừng lại ở mức trung bình, các bối cảnh về công trình, quái vật... đều được thiết kế khá đơn giản. Thậm chí, chuyển động của nhân vật cũng khá cứng trong khi hệ thống skill cũng được thể hiện không quá bắt mắt.

Về gameplay, Quỷ Bảo cũng không thực sự có nhiều khác biệt so với các Webgame nhập vai thông thường. Chỉ sau khi chơi khoảng 20 phút, người chơi có thể dễ dàng đạt đến level 30 và sau khoảng 20-30 level nữa, game thủ vẫn chỉ tiếp tục điều khiển nhân vật đi làm nhiệm vụ thông qua các chỉ dẫn sẵn có trong game.

Những game online ra mắt tại Việt Nam tuần từ 9/12 đến 15/12 10

Những game online ra mắt tại Việt Nam tuần từ 9/12 đến 15/12 11

Quỷ Bảo gồm 3 lớp nhân vật là Võ Sĩ, Pháp Sư và Cung Thủ. Cách xây dựng nhân vật trong game không có quá nhiều điểm đặc biệt và người chơi sẽ có thể dễ dàng làm quen, nắm bắt các tính năng cơ bản. Quỷ Bảo cũng cung cấp hệ thống Auto tự đánh để người chơi sử dụng trong các map phụ bản.
Nhai Cơ Tam Quốc
 
Vào ngày 13/12, GameK đã có cơ hội trải nghiệm Nhai Cơ Tam Quốc, Webgame nhập vai dự kiến sẽ được VNG chính thức ra mắt vào cuối tháng 12 này.

Những game online ra mắt tại Việt Nam tuần từ 9/12 đến 15/12 12

Là Webgame 2D, đồ họa Nhai Cơ Tam Quốc chỉ dừng lại ở mức trung bình. Các thiết kế nhân vật trong game chưa thực sự đẹp và bắt mắt. Khung hình của game hơi bé nhưng giao diện lại được thiết kế khá gọn và tiện lợi. Người chơi có thể dễ dàng nắm bắt các tính năng, hay những thông báo quan trọng như thời gian cường hóa, nâng cấp skill... từ giao diện.

Nhai Cơ Tam Quốc là Webgame chơi theo màn hình ngang, lối đánh trong game có nhiều điểm giống với tựa game thùng Tam Quốc Chí hồi xưa. Điểm khác biệt ở đây là nhân vật trong Nhai Cơ Tam Quốc có thể tung thêm nhiều đòn đánh, vốn là các skill khác nhau hơn mà thôi.

Những game online ra mắt tại Việt Nam tuần từ 9/12 đến 15/12 13

Khi giao đấu, mỗi nhân vật có thể lựa chọn 5 skill riêng để tung đòn, lần lượt gắn với các phím hot key là "U; I; O; L; H". Ngoài ra, người chơi cũng có thể đặt thêm các phím kĩ năng riêng, lần lượt là "1, 2, 3, 4, 5". Ngoài ra, người chơi cũng có thể sử dụng khả năng "nhảy" để tránh đòn hay tấn công đối phương.

Ngoài ra, Nhai Cơ Tam Quốc cũng sở hữu những tính năng nhập vai khi cho phép người chơi cường hóa, khảm nạm trang bị, tăng điểm skill, tính năng Thần Khí. Ngoài nhân vật chính, người chơi cũng có thể chiêu mộ thêm các chiến tướng ở bên ngoài để cùng sát cánh trong trận đấu. Các chiến tướng này sẽ được điều khiển tự động chiến đấu bên cạnh nhân vật.

Những game online ra mắt tại Việt Nam tuần từ 9/12 đến 15/12 14

Tham gia vào Nhai Cơ Tam Quốc, người chơi sẽ lần lượt được chơi ở các map phụ bản với độ khó tăng dần. Các map phụ bản được thiết kế khá đơn giản và ngắn, nhân vật gần như sẽ chỉ phải tiêu diệt hết quái vật ở trong map trong khoảng 4, 5 lượt chứ không có nhiều đặc điểm phụ như thức ăn để hồi máu, vũ khí phụ...

Tất nhiên, sau khi vượt các map phụ bản, người chơi sẽ nhận được lượng kinh nghiệm và tiền tương ứng. Các map phụ bản trong game được chia làm 2 loại: phụ bản thường theo cốt truyện và phụ bản tinh anh. Khi tham gia vào các map phụ bản này thì nhân vật sẽ bị mất đi điểm thể lực, lượng thể lực này sẽ dần được tăng thêm theo thời gian.

Những game online ra mắt tại Việt Nam tuần từ 9/12 đến 15/12 15

Một điểm đáng chú ý rằng Nhai Cơ Tam Quốc cũng sở hữu hệ thống Auto tự đánh. Người chơi sẽ chỉ cần click vào biểu tượng "Treo" là nhân vật sẽ tự đánh và hoàn thành hết map phụ bản. Điều đáng chú ý rằng hệ thống Auto tự đánh này khá tiện lợi, nhân vật sẽ được tự điều khiển tương đối nhuần nhuyễn khi sẽ lần lượt tung ra skill tấn công quái vật. Dù chưa thực sự như chính bản thân người chơi điều khiển nhưng hệ thống Auto này có thể giúp cho game thủ vượt qua các map phụ bản đơn giản.

Những game online ra mắt tại Việt Nam tuần từ 9/12 đến 15/12 16

Nhìn chung, lối chơi trong Nhai Cơ Tam Quốc khá đơn giản và người chơi có thể dễ dàng nắm bắt các tính năng trong game. Tuy nhiên, cách điều khiển nhân vật lại thực sự quan trọng và đây chính là yếu tố giúp cho các game thủ được thể hiện khả năng PK của mình. Nhai Cơ Tam Quốc cung cấp tính năng "tỷ thí" và "tỷ võ" cho phép các người chơi có thể thoải mái PK với nhau, người chơi dù thắng hay thua đều nhận được lượng kinh nghiệm và vật phẩm tương ứng.