Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn

PV  - Theo PLXH / PLXH | 11/12/2013 05:46 PM

Những game online võ hiệp rất đáng chú ý mới ra mắt tại quê nhà Trung Quốc.

Nguyệt Quang Bảo Hạp
 
Nguyệt Quang Bảo Hạp là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Storm Entertainment. Trò chơi xây dựng nên 1 thế giới giang hồ chứa đựng nhiều điều thần bí, đồng thời tường thuật lại các câu chuyện ân oán tình thù giữa 7 đại môn phái Thục Sơn, Côn Luân, Bách Thảo, Lỗ Ban, Thủy Nguyệt, Bái Nguyệt và Âm Sơn.

Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 1
 
Gameplay của trò chơi này tương đối phong phú với nhiều hoạt động để người chơi tham gia như đánh Boss thế giới, hệ thống đào bảo vật, hệ thống tu luyện cảnh giới, nuôi pet và tọa kỵ, tham gia vào nhiều dạng phụ bản khác nhau, thành lập bang phái, tỷ võ lôi đài…

 Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 2

Đồ họa của game ở dạng full 3D và được thiết kế đậm phong cách phương Đông với nhiều tông màu sáng, cảnh vật và con người được thiết kế tương đối chi tiết, kỹ năng chiến đấu đẹp và bắt mắt. Nhìn chung, tổng thể hình ảnh rất phù hợp với bối cảnh võ hiệp pha chút thần thoại của trò chơi.

 Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 3

Trước mắt, hệ thống nghề nghiệp trong Nguyệt Quang Bảo Hạp gồm 5 môn phái Thủy Nguyệt Cung có sở trường về pháp thuật hệ phong và thủy, Thục Sơn Phái với kiếm pháp siêu phàm và ảo diệu vô cùng, Bách Thảo Môn với khả năng thông hiểu tự nhiên và giỏi sử dụng trùng độc, Côn Luân Phái có sở trường về tấn công phạm vi rộng với pháp thuật hệ hỏa và thổ, Lỗ Ban Môn có năng lực tấn công từ xa với tiễn thuật phi phàm và sử dụng các loại cơ quan, cạm bẫy lợi hại.
 
Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện
 
Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty DreamWork. Trò chơi lấy bối cảnh lịch sử thời nhà Minh và sẽ tái hiện lại 1 thế giới giang hồ chân thực với những nhân vật cá tính đại diện cho hai phe chính – tà, bên cạnh đó là các câu chuyện tình thù lẫn lộn ảnh hưởng tới an nguy của cả thiên hạ.
 
Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 4
 
Sản phẩm này là 1 người kế thừa của series Hiệp Nghĩa Đạo vốn có tiếng vang trong làng game online võ hiệp Trung Quốc. Do đó, Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện sẽ lưu giữ lại những giá trị truyền thống và tinh hoa nhất của “bậc tiền bối”, và phối hợp với việc sử dụng engine phát triển hoàn toàn mới, đưa thêm nhiều yếu tố đang thịnh hành ở game võ hiệp thời nay như hệ thống khinh công, phụ bản mới, kỹ năng cùng nhiều nội dung phong phú khác.

 Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 5

Hơn nữa, trò chơi sẽ đề cao những ân oán giang hồ, nhấn mạnh vào tính năng PK trong gameplay, tự do trong cách xây dựng nhân sẽ giúp cho trải nghiệm chiến đấu trong game trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Ngoài khả năng khinh công và tính năng PK được đề cao, trò chơi còn sử dụng nhiều dạng tổ hợp kỹ năng gây hiệu quả đặc biệt như “khóa trên không”, “điểm huyệt”, “gây choáng”…
 
Hệ thống môn phái trong Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trước mắt sẽ bao gồm Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi, Đường Môn và Ma Giáo, có 1 môn phái chưa được mở là Thiên Hỏa. Mỗi môn phái đều có xuất thân, lịch sử và tuyệt học võ công của riêng mình ví như La Hán Chưởng, Chân Võ Thất Tuyệt Kiếm, Đường Hoa Sạ Hiện, Thập Bộ Nhất Sát.
 
Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 6
 
Ngoài ra, trò chơi còn đưa vào nhiều nội dung gameplay như hệ thống kinh mạch, hệ thống mật tịch, các hình thức PVP với quy mô đa dạng như môn phái chiến, giang hồ chiến.
 
Giang Hồ Tổng Động Viên
 
Giang Hồ Tổng Động Viên là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Gogo. Trò chơi hứa hẹn sẽ mang lại 1 thế giới giang hồ đầy màu sắc và thú vị cùng nhiều gameplay lôi cuốn nhằm thỏa mãn những trải nghiệm của người chơi. Vào ngày 19 tháng 11 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm kỹ thuật lần đầu tiên.
 
Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 7
 
Trò chơi thiết lập 4 đại môn phái để người chơi lựa chọn bao gồm Tiếu Nguyệt Sơn Trang, Di Hoa Cung, Thiên Sơn Phái và Lục Phiến Môn. Trong đó, Tiếu Nguyệt Sơn Trang là nghề nghiệp sử dụng cung và pháp thuật tấn công từ xa, Di Hoa Cung là nghề nghiệp giỏi pháp thuật trị thương, Thiên Sơn Phái là nghề nghiệp thuần cận chiến vật lý, Lục Phiến Môn là nghề nghiệp cận chiến với lực phòng ngự cao và nhiều máu. 4 loại nghề nghiệp này có 1 chút khác so với truyền thống khi kết hợp cung và pháp thuật vào cùng 1 loại, tạo nên 1 điểm mới tương đối thú vị cho game.

 Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 8

Về phương diện tinh chỉnh nhân vật, mỗi môn phái đều có cả nam lẫn nữ cộng thêm 5 kiểu tóc và 3 khuôn mặt, bên cạnh đó là 1 số màu tóc đơn giản. Do vẫn trong giai đoạn thử nghiệm kỹ thuật nên tính năng này tương đối hạn chế, có thể nó sẽ trở nên phong phú hơn trong các bản cập nhật sau.

 Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 9

Sau khi vào trò chơi, người chơi sẽ được hướng dẫn để tìm tới NPC và nhận chuỗi nhiệm vụ đầu tiên. Hệ thống nhiệm vụ của Giang Hồ Tổng Động Viên tương đối đơn giản, tuy hình thức có phần đa dạng như hộ tống, sử dụng item, biến thân..., nhưng độ khó không cao và có hỗ trợ tính năng tự động tìm đường rất tiện lợi.

 Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 10

Trò chơi sử dụng phương thức thao tác điều khiển phổ biến trong các game 3D, camera có thể tự đo điều chỉnh bằng chuột phải, sử dụng 4 phím WASD và chuột để di chuyển nhân vật. Tuy nhiên hiện nay hệ thống thao tác này đang tồn tại 1 bug khá khó chịu là người chơi không thể vừa di chuyển bằng WASD vừa xoay camera bằng chuột phải được.

 Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 11

Nội dung gameplay của Giang Hồ Tổng Động Viên tương đối đơn giản. Trước mắt ở lần thử nghiệm kỹ thuật này thì ngoài chuỗi nhiệm vụ chính cùng 1 vài hệ thống quen thuộc ở thể loại MMORPG ra, game chưa có hệ thống phụ bản hay hoạt động nào cả.

 Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 12

Đồ họa của game sử dụng phong cách Q-style dễ thương, thiết kế nhân vật hay cảnh vật đều tương đối tốt và khá chi tiết. Tuy nhiên, 1 số hiệu ứng phức tạp thì chưa được tối ưu hóa ví như khử răng cưa hay chất lượng phủ bóng vật thể thấp. Tổng thể trường cảnh vẫn còn nhiều điểm trống, cây cỏ khá sơ sài, nhưng các cử động cho nhân vật lại được thiết kế tốt và đa dạng.

 Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 13


Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 14

Hệ thống chiến đấu trong game đi theo hướng truyền thống point and click không có gì quá đặc sắc ngoài việc kỹ năng có hiệu ứng đẹp và tương đối phong phú. Tuy nhiên, tổng thể quá trình chiến đấu chưa được mượt mà do tồn tại khá nhiều vấn đề và bug cần được sửa chữa ở những bản thử nghiệm sau.
 
Kiếm Hồn
 
Kiếm Hồn là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty CangLong. Bối cảnh trò chơi được diễn ra vào thời nhà Minh, giữa giai đoạn loạn lạc và rối ren, người chơi sẽ vào vai 1 vị anh hùng kiệt xuất dấn thân vào con đường đầy gian nan để bình định thiên hạ, xây dựng lại sơn hà xã tắc.

Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 15
 
Phong cách đồ họa của trò chơi này khá độc đáo khi đi theo hướng chân thực nhưng các nhân vật lại được thiết kế theo dạng hoạt hình tương đối dễ thương. Những hiệu ứng hình ảnh cao cấp như đổ bóng, ánh sáng, môi trường được thực hiện ở mức khá, cử động nhân vật vừa đủ linh hoạt để trò chơi được hấp dẫn hơn.

 Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 16

Gameplay của Kiếm Hồn tập trung vào yếu tố chiến trường và hệ thống phe cánh. Người chơi sẽ có thể tham gia vào nhiều hình thức PVP trên quy mô lớn như bang hội chiến hay phe cánh chiến, thông qua đó sẽ tích lũy được điểm PVP để đổi lấy những món trang bị thượng cấp. Ngoài ra, những hệ thống pet và tọa kỵ cũng đóng vai trò rất quan trọng trong xuất quá trình trải nghiệm của người chơi.

Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 17

Hơn nữa, trò chơi còn có những phụ bản có độ thử thách cao dành riêng cho các bang hội, tất cả mọi người trong bang đều có thể tham dự và tự tạo tổ đội với nhau để đối kháng với Boss trong phụ bản. Những phụ bản này được xây dựng với kích thước và người chơi sẽ cần hàng giờ để vượt ải, các phần thưởng mà nó mang lại cũng rất có giá trị.

 Những game online mới đề tài võ hiệp rất hấp dẫn 18

Thế giới của Kiếm Hồn sẽ tồn tại 2 loại chủng tộc chính là Nhân tộc và Tinh Linh tộc. Mỗi chủng tôc sẽ có thể lựa chọn 3 loại nghề nghiệp tương ứng là Nhân tộc với Kiếm Thuẫn có sở trường về phòng ngự và thể lực, Kiếm Hào có sự cân bằng về công lẫn thủ và Pháp Sư giỏi gây sát thương pháp thuật; Tinh Linh tộc có Thích Khách với khả năng gây bộc kích và né tránh cao Liệp Nhân có sở trường tấn công từ cự li xa và Y Sư mang trọng trách trị thương cho đồng đội.