Những game online lấy cốt truyện Thủy Hử được phát hành ở VN

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 06/12/2012 06:07 PM

Tác phẩm nổi tiếng của Thi Nại Am đang trở thành đề tài khai thác cho nhiều game online.

Thủy Hử Online
 
Vào đầu tháng 4/2012, Webgame Thủy Hử Online đã được phát hành ở Việt Nam. Đây là một Webgame chiến thuật có lối chơi gần giống như Tam Quốc Truyền Kỳ hay Ngọa Long.
 
Những game online lấy cốt truyện Thủy Hử được phát hành ở VN 1
 
Vẫn là những trận PK cũ nhưng thay vào đó, lối chơi trong Thủy Hử có đôi chút khác biệt với những tính năng mới, lạ, chưa từng xuất hiện ở các Webgame chiến thuật khác. Có lẽ, khi tham gia chơi Thủy Hử Online, ta sẽ có được những cảm nhận hoàn toàn khác biệt so với các Webgame chiến thuật cùng loại đang được phát hành tràn lan ở Việt Nam hiện nay.
 
Tất nhiên, Thủy Hử Online đưa người chơi đến gần hơn với 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc. Trong game, họ chính là những "chiến tướng" sẽ được bạn sử dụng, đưa vào quân đội.
 
 
Thủy Hử Chi Mộng
 
Vào ngày 14/9 vừa qua, Thủy Hử Chi Mộng đã chính thức mở cửa Open Beta ở Việt Nam. Người chơi khi gia nhập Thủy Hử Chi Mộng sẽ được nhập vai chủ công, thông qua việc chiêu mộ bồi dưỡng và nâng cao thực lực các anh hùng để thực hiện giấc mộng thay đổi vận mệnh, từng bước xưng vương của mình.
 
Những game online lấy cốt truyện Thủy Hử được phát hành ở VN 2
 
Nội dung trò chơi lấy bối cảnh loạn lạc thời kỳ Tống Triều làm trung tâm, người chơi sẽ trở thành một đại hiệp hành hiệp trượng nghĩa, có thể thu phục các anh hùng hào kiệt, cướp phú tế bần, chiếm núi xưng Vương, tạo lập nên một Thủy Bạc Lương Sơn của riêng mình.

Dẫu vậy, cũng giống như Thủy Hử Online, Webgame Thủy Hử Chi Mộng vẫn giữ lối chơi chiến thuật giống như Tam Quốc Truyền Kỳ hay Ngọa Long. Điều khác biệt ở đây có lẽ chỉ là các danh tướng thời Tam Quốc đã được thay thế bằng những anh hùng trong truyện Thủy Hử mà thôi.
 
 
Thủy Hử Truyền Kỳ
 
Trải qua 2 đợt Alpha Test, Thủy Hử Truyền Kỳ, giai đoạn Closed Beta của Thủy Hử Truyền Kỳ đã chính thức ra mắt vào ngày 18/10. Đây cũng là MMO Client hiếm hoi lấy cốt truyện Thủy Hử ở nước ta.
 
Những game online lấy cốt truyện Thủy Hử được phát hành ở VN 3
 
Thủy Hử Truyền Kỳ là một MMORPG 2.5D nổi tiếng tại Trung Quốc. Game tái hiện lịch sử hào hùng, giúp người chơi hóa thân thành một trong 108 anh hùng Lương Sơn Bạc, sở hữu những sức mạnh đa dạng và biến hóa khác nhau. Với đồ họa 2.5D nhưng game sở hữu màu sắc và hình ảnh sắc nét, thu hút với hệ thống chiêu thức đẹp mắt, linh hoạt. Ngoài các tình tiết được đưa vào từ danh tác Thủy Hử của Thi Nại Am, game còn được thiết kế kiến trúc rực rỡ dựa trên những công trình nổi tiếng, đậm chất phương Đông.
 
Đây cũng là một game online mới ra mắt tại Trung Quốc, là một trong những sản phẩm MMORPG hàng đầu của Dragon, được xây dựng dựa trên cốt truyện Thủy Hử - một trong “Tứ đại danh tác” của Trung Hoa. Qua trailer, người xem có thể hình dung sơ bộ hệ thống nhân vật đa dạng, mang phong cách của 108 anh hùng Lương Sơn Bạc.