Những game online kiếm hiệp đồ hoạ 3D đẹp mắt mới được giới thiệu

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/10/2015 05:41 PM

 
  thích

Tập hợp những game online đề tài kiếm hiệp với đồ hoạ 3D hấp dẫn mới được giới thiệu thời gian gần đây.

The Storm Warriors

The Storm Warriors là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Mokylin và do Huanju Game vận hành. Trò chơi có cốt truyện chính được cải biên từ nguyên tác “Phong Vân” và là sản phẩm game client duy nhất trên thế giới tiếp nhận bản quyền chính thống, qua đó tái hiện lại thế giới võ hiệp kinh điển của tác giả Mã Vĩnh Thành với chất lượng đồ họa cao và nội dung gameplay thú vị.

Trên phương diện đồ họa, mặc dù trò chơi có xây dựng trường cảnh tương đối to lớn, nhưng độ chi tiết texture lại khá thấp, khiến nhân vật hay cảnh vật đều thể hiện độ thô, không gây được ấn tượng mạnh với người trải nghiệm. Hơn nữa, trò chơi vẫn áp dụng hình thức chiến đấu target kiểu cũ, nhân vật không thể di chuyển khi tấn công. Quá trình thăng cấp diễn ra tương đối nhanh chóng, chủ yếu là dựa vào 3 dạng nhiệm vụ truyền thống như đánh quái, thu thập và tìm NPC.

Trong quá trình khám phá từng bản đồ và đi phụ bản, người chơi sẽ được làm quen với hệ thống “Phong Vật Chí”, có thể coi như một cuốn sách ghi chép lại từng loại quái vật đặc trưng ở từng nơi, nếu tiêu diệt đủ số lượng thì sẽ gia tăng thêm chỉ số thuộc tính cho nhân vật. Càng về giai đoạn sau thì số lượng quái cũng càng tăng, tuy nhiên game có hệ thống auto hỗ trợ rất tiện lợi.

Hệ thống nghề nghiệp trong The Storm Warriors sẽ được dựa trên món vũ khí là người chơi sử dụng. Trước mắt, trò chơi mở ra 4 loại vũ khí gồm Cuồng Đao, Thần Kiếm, Phi Vũ và Thiên Nhẫn, đồng thời cho phép người chơi tu luyện nhiều dạng vũ khí và tự do hoán đổi. Thăng cấp vũ khí sẽ cần nung luyện rất nhiều trang bị dư thừa, nên người chơi cần cân bằng giữa chuyện phân giải hay bán đi lấy tiền. Để thăng cấp trang bị như giáp trụ, trò chơi cũng có đủ các công năng truyền thống như cường hóa, kế thừa, tinh luyện và trùng chú.

Ngoài ra, trò chơi có hệ thống “hiệp lữ” tương tự với pet, nhưng ở đây sẽ toàn là những đại mỹ nhân trong nguyên tác như Khổng Từ, Minh Nguyệt, Đệ Nhị Mộng, Sở Sở… Người chơi có thể chiếm dần tình cảm và kết duyên cùng họ, có thể cùng cưỡi tọa kỵ, phiêu diêu tứ hải rất lãng mạn. Tính năng tọa kỵ cũng có thể tiến hóa và mang trang bị riêng.

Các kỹ năng trong của nhân vật sẽ bao gồm hai phần chính là chiêu thức và tâm pháp. Trong đó, chiêu thức sẽ thông qua việc thăng sao vũ khí để mở khóa; so với những game online thông thường thì phương pháp này hoàn toàn khác biệt. Còn tâm pháp sẽ mang vai trò là những kỹ năng bị động, buff tăng cường chỉ số thuộc tính cho nhân vật. Người chơi sẽ tiêu hao lượng lớn “nguyên khí” để tăng tâm pháp, có thể thông qua nhiệm vụ, thăng cấp, hoạt động và ủ rượu để tích lũy. Các loại nhiên liệu để ủ rượu có thể kiếm được qua hoạt động tầm bảo hoặc đi phụ bản.

Người chơi có thể thông qua giao diện đấu trường để tham gia vào những hệ thống PVP, phần PVP ở vùng dã ngoại không được khuyến khích. Trước mắt, trò chơi đưa ra 4 hình thức PVP bao gồm 1vs1, 3vs3, 5vs5 và 15vs5, tương đối đa dạng và thú vị. Tuy nhiên, khâu tự động xếp cặp đấu lại không được cân bằng theo đẳng cấp, nên rất dễ gặp trường hợp đối thủ quá mạnh còn ta quá yếu. Ngoài ra, trò chơi còn có cả tá hoạt động như săn Boss thế giới, leo tháp, auto…, diễn ra mỗi ngày nhưng chúng chưa thực mới lạ.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://fy.5153.com/

Kiếm Phá Thương Khung

Kiếm Phá Thương Khung là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Jike. Trò chơi dựa trên những câu chuyện thần thoại cổ đại phương Tây, xây dựng nên một thế giới hùng vĩ với nguồn gốc truyền thuyết kể từ khi Bàn Cổ khai thiên lập địa, tạo nên Huyền Thiên Đại Lục với bao điều thần bí, tồn tại vô số những chủng tộc kỳ dị song song với nhân loại.

Trò chơi có tổng cộng 4 lớp nghề nghiệp để người chơi lựa chọn bao gồm Chiến Cuồng, Kiếm Linh, Liệp Ma và Thiên Âm, tương ứng với các vai trò như tanker vật lý, pháp sư, xạ tiễn tầm xa và healer. Phần lựa chọn diện mạo cũng tương đối đơn giản với vài mẫu tốc và khuôn mặt dựng sẵn, bên cạnh một vài mô hình chưa được mở ra do đây mới là thử nghiệm đầu.

Với một game online có đề tài huyền ảo, phong cách đồ họa của Kiếm Phá Thương Khung tương đối tiêu chuẩn, thiết kế nhân vật mang đậm tính thần tiên, phù hợp với bối cảnh và khung cảnh chung của game. Tuy nhiên, nó vẫn còn những điểm khiếm khuyết khá rõ ràng như cử động của nhân vật bị cứng, chưa đủ mượt mà chân thực, hiệu ứng chiến đấu cũng chưa đẹp, thiếu âm thanh hiệu quả và sự tương tác vật lý cần thiết.

Các nhiệm vụ trong game đều có hỗ trợ công năng auto tìm đường rất tiện lợi, nên người chơi không cần phải thao tác nhiều, cứ từ từ mà trải nghiệm. Mô hình các nhiệm vụ cũng không có điểm gì mới, quanh quanh vẫn chỉ 3 kiểu cũ là thu thập – đánh quái – tìm NPC, nên khá nhàm chán và không cuốn hút người chơi. Tốc độ thăng cấp nhân vật diễn ra vừa phải, không quá nhanh hay quá chậm, mỗi lần thăng cấp đều có thông báo nội dung mới tới người chơi, hồi đầy lại máu… rất tiện.

Hệ thống kỹ năng của game tương đối hoàn thiện, mỗi nghề nghiệp đều có 3 bộ tâm pháp, mỗi bộ tâm pháp lại có rất nhiều kỹ năng chủ động và bị động, nâng cao tính tự do phối hợp kỹ năng, mỗi người chơi sẽ có cách sử dụng và tổ hợp khác nhau. Trong số 3 bộ tâm pháp, có 1 bộ là cơ bản và 2 bộ còn lại sẽ được mở ra ở cấp 10 và 20, đồng thời người chơi có thể tự do thay đổi kỹ năng tương ứng với từng tình huống riêng biệt. Các kỹ năng chủ động trong mỗi bộ tâm pháp đều lệ thuộc vào đẳng cấp để mở khóa, còn kỹ năng bị động cần thông qua sách để học.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://jp.geek96.com/

Võ Thánh

Võ Thánh là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Halo Game. Trò chơi xây dựng nên một thế giới quan võ hiệp hư cấu, có sự tồn tại của những yếu tố thần thoại siêu nhiên, đề cao khả năng PK tự do kiểu truyền thống, nhằm tạo ra một môi trường tranh đấu, ghanh đua lẫn nhau ở cộng đồng người chơi trên mọi hoàn cảnh.

Về cơ bản, trò chơi vẫn áp dụng mô hình nghề nghiệp truyền thống với tanker-dps-healer. Người chơi sẽ có 5 sự lựa chọn bao gồm Tướng Tinh, Tu La, Huyền Pháp, Y Tiên và Thần Vũ, nghe tên có vẻ lạ lẫm nhưng thực tế vẫn là vài vai trò quen thuộc như chiến sĩ, cung thủ, pháp sư, mục sư. Giao diện phần thiết kế nhân vật được xây dựng tương đối đơn giản và cũng không có công năng thay đổi diện mạo nhân vật.

Không có áp lực thao tác, và cũng không có áp lực thăng cấp đua tranh, đó chính là khẩu hiệu mà Võ Thánh hướng tới. Trò chơi áp dụng cơ chế chiến đấu target bằng chuột, spam phím tắt để tung kỹ năng, đồng thời lại có hỗ trợ cả hệ thống auto tìm đường + đánh quái hết sức tiện lợi, giảm bớt gánh nặng cho người chơi.

Xét trên tiêu chuẩn đồ họa game online 3D, hình ảnh trong Võ Thánh tương đối dễ nhìn và thân thiện, nhưng độ chi tiết texture cần phải tối ưu hơn. Đặc biệt là sự phức tạp của màu sắc bối cảnh cần được thể hiện phong phú, bởi mỗi bản đồ cũng không quá to, cần khiến mọi thứ trở nên rõ ràng để người chơi dễ cảm nhận và hòa mình vào thế giới ảo hơn.

Do áp dụng cơ chế chiến đấu kiểu target cổ điển, lẽ ra khâu thiết kế hiệu ứng kỹ năng nên được thực hiện bóng bẩy một chút để cân bằng trải nghiệm thị giác cho người chơi và tạo cảm giác bắt kịp xu hướng thế hệ mới. Nhưng về cơ bản, các hiệu quả chiến đấu trong game không được rõ ràng, đòn đánh bị thiếu uy lực, cảm giác như công kích vào không khí, ngoại trừ việc bắn một chút máu ra thì chả có phản ứng gì khác.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.iwanws.com/

Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục

Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục (tên tiếng Anh: Master of Meteor Blades) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi hãng Kongzhong và sẽ do Tencent Games phát hành. Tựa game này kế thừa những ưu điểm của series game offline và đưa thêm vào những nguyên tố, vũ khí mới mẻ, đặc biệt là hệ thống gameplay tập trung vào yếu tố PVP rất lôi cuốn thông qua hệ thống vũ khí đa dạng, chiêu thức biến hóa không ngừng.

Các dạng nhiệm vụ chính – phụ theo tình tiết cốt truyện thường thấy ở những lần thử nghiệm trước đã được cải biến, trở nên đơn giản hơn rất nhiều, chủ yếu chỉ lưu lại một số nhiệm vụ hướng dẫn tân thủ và hỗn tạp luôn chút bối cảnh câu chuyện vào đó. Không giống với những game võ hiệp khác thường chú trọng vào phần nhập vai, theo đuổi giấc mộng xưng bá võ lâm, Tân Lưu Tinh thiên về hướng hành động, tập trung vào phần quyết đấu PVP giữa các nhân vật, lấy sức mạnh và trình độ để thể hiện bản thân.

Tuy là một game online , nhưng Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục có chút quá “đơn giản”. Vì áp dụng hình thức mở phòng thi đấu tương tự với những sản phẩm Esports, các nhiệm vụ trong game cũng chỉ có thể thực hiện qua hình thức này. Về cơ bản, trò chơi chỉ có một ngôi làng chính có tên “Thất Phong Trấn”, tương đối nhỏ với vài công trình kiến trúc và NPC công năng. Phần màn hình giao diện cho các bảng công năng lẫn icon tắt cũng đã được thay đổi so với những lần thử nghiệm trước.

Tổng thể mà nói, Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục là một game online 3D khác lạ và mang những điểm độc đáo không giống ai. So sánh với lần thử nghiệm trước cách đây 1 năm, phương diện đồ họa trong game không có nhiều cải biến, nhưng phương diện gameplay lại thay đổi tương đối nhiều, lược bỏ một số hệ thống rườm rà và chỉ còn tập trung chính vào mảng PVP. Mặc dù có sức hấp dẫn riêng nhờ hệ thống vũ khí chiêu thức đa dạng, yêu cầu thao tác điều khiển cao nhưng về cơ bản trò chơi này vẫn chưa tìm được phương hướng phát triển hợp lý, mỗi lần thử nghiệm lại mỗi khác.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://vii.qq.com/

Top game online có lối đánh vô cùng đã tay đã mắt