Những game online khiến bạn "phát rồ" vì độ khó cực cao

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/03/2016 0:00 AM

Cùng chúng tôi điểm qua những tựa game online chỉ dành cho dân hardcore, muốn chinh phục mọi thử thách trong game vì độ khó cực cao

Sacrament

Mới đây, một nhóm phát triển game nhỏ là Ferocity Unbound Core Studios đã giới thiệu dự án Sacrament - một game online siêu khó dành cho các game thủ hard core. Sản phẩm này sẽ được đưa lên kickstarter vào ngày 16/3 tới đây để thu thập thêm khuyên góp từ phía cộng đồng để hoàn thành trò chơi.

Sacrament phân chia thế giới thành 20 phần, mỗi phần sẽ đem đến cho game thủ những trải nghiệm vô cùng khác lạ và tất nhiên là vô cùng khó khăn, buộc người chơi phải động não rất nhiều mới có thể vượt qua được các thử thách. Một trong những khó khăn nhất chính là việc đánh boss, những con quái vật này đều cực mạnh so với nhân vật và người chơi sẽ phải khéo léo kết hợp đủ loại kỹ năng của mình, từ tránh né tới đánh đấm, ra chưởng, phối hợp đồng đội... mới có khả năng đánh thắng. Đó là còn chưa kể tới cả loạt dungeon đầy rẫy thách thức đang chờ đợi game thủ.

Trong 15 phần đầu, Sacrament chia thế giới ra thành 3 khu vực riêng đòi hỏi game thủ phải vượt qua từng nơi để hoàn thành thách thức. 5 phần sau khó khăn hơn khá nhiều bởi người chơi phải di chuyển trong một thế giới rộng lớn với khoảng 24 - 36 gamer cùng tham gia và bạn phải dẫn đầu để vượt qua thử thách. Ngoài ra, trò chơi còn có cả hệ thống chế tạo đồ đạc, nhưng các món đồ đề phải dựa trên nhiệm vụ nhận được trong từng phần chơi nhất định chứ không phải muốn làm gì cũng được.

Maple Story

Mới đây hãng NEXON đã công bố sẽ mở thêm một server siêu khó dành cho game thủ hard core yêu thích MapleStory. Theo đó toàn bộ các quái vật trong game sẽ trở nên khó nhằn hơn hẳn, ngoài ra toàn bộ đồ đạc sẽ do người chợi tự cày chứ không thể mua ở shop hoặc trao đổi từ những người chơi khác.

Như vậy, trong server này, MapleStory sẽ trở về khá gần với tình trạng 'cổ điển' trước đây khi yêu cầu game thủ phải tập trung cày kéo, đánh đấm là chính chứ không phải là bỏ tiền ra mua đồ khủng để thắng như trong thời gian gần đây. Chính điều này khiến cho các game thủ Việt Nam cảm thấy hứng thú trước sự trở lại của MapleStory, một game online vốn đã 'nhiều tuổi' và không còn tạo được hiệu ứng tò mò mới lạ cho người chơi nữa.

Darkfall

Vào mùa hè năm 2016 này, phiên bản mới nhất của tựa game nhập vai phương tây Darkfall mang tên Rise of Agon sẽ chính thức được thử nghiệm tại thị trường quốc tế, tiếp nối sau đó là phiên bản mở cửa chính thức vào mùa đông năm 2016 này. Mới đây, Darkfall: Rise of Agon đã được nhà phát hành Big Picture Games tung ra những hình ảnh đầu tiên.

Darkfall: Rise of Agon

Darkfall rất khác so với những game online đang có mặt trên thị trường hiện nay. Trò chơi hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ năng riêng của người chơi, điều này có nghĩa là sẽ không có cấp level, cũng không có điểm kinh nghiệm. Vì thế dù có là trâu cày hạng sang, cũng khó có thể chinh phục được game. Cận cảnh game nhập vai siêu khó Darkfall phiên bản mới toanh

Game thủ có hơn 500 kỹ năng và bùa phép để học, đó là chưa tính đến bộ kỹ năng dành riêng cho mỗi nhân vật, vì thế chỉ nội việc làm quen với trò chơi cũng ngốn không ít thời gian. Hơn thế nữa, việc chu du trong Darkfall khó đến nỗi nhiều gamer chỉ biết nhận định bằng một câu ngắn ngủn: "Có thể chết ở bất cứ đâu". Đơn giản vì game cho phép PvP tự do bất kể ai đó có muốn hay không.

Face of Mankind

Tham gia vào thế giới của Face of Mankind, người chơi sẽ được trải nghiệm một thế giới ảo đúng nghĩa, nơi mà mỗi nhân vật ảo đóng một vai trò nhất định với một số điểm là XP để quyết định cấp bậc và PP là điểm phạt khi vi phạm luật lệ. Những thông số trên không ảnh hưởng chút nào tới độ mạnh yếu của nhân vật, ngoài ra các yếu tố như cấp độ, kinh nghiệm, kỹ năng... đều không hề tồn tại.

Đặc biệt hơn nữa là nhân vật có thể bị "chết thật" - bị xóa hoàn toàn khỏi hệ thống khi tử nạn quá nhiều và không còn khả năng tạo clone thay thế nữa. Mức độ tương tác giữa người chơi và thế giới ảo trong Face of Mankind là rất lớn, game thủ còn có thể tạo ra các nhiệm vụ cho người chơi khác khi đạt được cấp bậc cao.

Hiện tại game thủ có thể đăng ký tài khoản và download bản cài tại trang chủ: http://www.faceofmankind.com.

Hero's Song

Pixelmage Games, nhà phát triển do Jonh Smedley (từng rất nổi tiếng với Dungeons and Dragons và Everquest) mới thành lập hiện tại đang hoàn thiện một dự án game mới toanh có tên gọi Hero's Song. Bên cạnh phong cách gameplay cổ điển như chúng ta từng rất quen thuộc trong những game nhập vai như Diablo chẳng hạn, thì Hero's Song lại là một tựa game siêu hardcore, khi bạn hoàn toàn có thể mất nhân vật một cách vĩnh viễn nếu lỡ để nhân vật bị hạ gục trong game.

Với 7 chủng tộc, 15 lớp nhân vật, Hero's Song hứa hẹn có chiều sâu gameplay cũng như cốt truyện chẳng kém cạnh gì so với nhiều game nhập vai phong cách tây phương khác. Những thông tin mới về tựa game cực kỳ hardcore này sẽ được chúng tôi đăng tải trong những bài viết tới đây, mong các bạn độc giả theo dõi.