Những game online hot đang chuẩn bị cập bến Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 13/10/2013 05:00 PM

Đây đều là những game online hấp dẫn đến từ Trung Quốc đang được lên kế hoạch phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tối Vô Cực
 
Mới đây, theo nguồn tin của chúng tôi thì tựa game online Tối Vô Cực đã được một NPH ở Việt Nam mua về nước. Điều đáng chú ý rằng ngay cả ở bên Trung Quốc, Tối Vô Cực đã được vận hành ở Trung Quốc nên chúng ta có thể dự đoán rằng nhiều khả năng MMO này sẽ được phát hành ở Việt Nam trong khoảng cuối năm 2013 này.

Những game online hot đang chuẩn bị cập bến Việt Nam 1

Tối Vô Cực là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Giant (là cha đẻ của 2 tựa game nổi tiếng ở Việt Nam là Chinh Đồ và Hậu Tây Du). Trò chơi lấy bối cảnh chính dựa trên bộ tiểu thuyết nổi tiếng Thủy Hử kết hợp với 1 số yếu tố từ truyện Phong Thần Bảng để xây dựng nên một thế giới kỳ ảo hoàn toàn mới lạ. Thông qua quá trình phiêu lưu trong thế giới game, người chơi sẽ được gặp mặt những vị anh hùng Lương Sơn như Hoa Vinh, Lâm Xung, Tôn Nhị Nương.

Sản phẩm này mới được công ty Giant trình diễn sự kiện ChinaJoy 2013 vừa qua, nó đã thu hút được khá nhiều sự chú ý bởi khai thác một đề tài mới lạ và có một nền đồ họa sắc xảo đẹp mắt, đặc biệt là tính năng hỗ trợ cả 2 phiên bản game client lẫn web rất thuận tiện cho việc trải nghiệm game. Trò chơi sẽ đưa người chơi tới những cuộc chiến kinh thiên động địa, chống lại các thế lực đen tối từ ma giới muốn phá hoại trần thế.
Những game online hot đang chuẩn bị cập bến Việt Nam 2
 
Nội dung gameplay của Tối Vô Cực sẽ có nhiều tính năng mới lạ và độc đáo như hệ thống khí linh, hệ thống tướng phổ, hệ thống chiêu mộ tinh quân, luyện đơn được, theo học các môn phái, và nhiều hoạt động phụ bản, tìm kiếm vật phẩm hiếm để tăng thêm tính phong phú giúp người chơi có được những trải nghiệm tốt nhất.

Trước mắt, Tối Vô Cực sẽ đưa ra 3 lớp nghề nghiệp chính để người chơi lựa chọn bao gồm Bá Giả mang vai trò chiến sĩ, chuyên sử dụng cự kiếm và có các thuộc tính thiên về tấn công quần thể, giữ vị trí trung phong trong đội ngũ. Thiên Tâm mang trò của các pháp sư, chuyên sử dụng pháp hoàn với sở trường về công kích quần thể, khống chế đối phương trên diện rộng. Trục Phong mang vai trò cung thủ, chuyên sử dụng cường nỏ với sở trường xạ kích từ xa, gây sát thương đơn lẻ cực tốt.

 Những game online hot đang chuẩn bị cập bến Việt Nam 3

Hệ thống chiến đấu của trò chơi này sẽ có nhịp độ nhanh và thiên về hướng PK đã tay với các kỹ năng đẹp mắt và uy lực. Trò chơi cũng có hỗ trợ hệ thống auto giúp game thủ có thể treo máy luyện cấp 1 cách thuận lợi.

Một điều đáng chú ý hơn rằng Tối Vô Cực là một tựa game online đa nền, game thủ có thể chơi trên cả nền Web lẫn trên bản client.
 
Thiên Phạt
 
Thiên Phạt là một webgame 2D thuộc thể loại MMOARPG có đề tài tiên hiệp dung hợp với lịch sử được phát triển bởi công ty Surecity. Trò chơi sẽ dẫn dắt người chơi vào 1 thế giới rộng lớn được xây dựng bởi những câu chuyện thần thoại, lịch sử, tu tiên thông qua 1 nền đồ họa đẹp theo phong cách chân thực, bên cạnh đó là các nội dung gameplay thú vị và lôi cuốn.

Những game online hot đang chuẩn bị cập bến Việt Nam 4

Hệ thống nghề nghiệp trong Thiên Phạt sẽ có 4 lớp chính bao Chiến Sĩ với khả năng cận chiến vô song, công phòng cân bằng, chuyên sử dụng vũ khí là đao. Huyễn Sư là nghề nghiệp tấn công từ xa, thông thạo vu độc, chuyên sử dụng vũ khí là đăng (cây đèn). Phương Sĩ có khả năng tấn công pháp thuật cực mạnh, bộc kích tốt, chuyên sử dụng vũ khí là trượng. Cuối cùng là Cung Thủ với khả năng xạ kích cực xa, thân thể linh hoạt, khả năng né tránh tốt và có tốc độ nhanh, chuyên sử dụng vũ khí là cung.

 Những game online hot đang chuẩn bị cập bến Việt Nam 5

Ngoài ra, Thiên Phạt sẽ còn những tính năng cùng nhiều hoạt động hấp dẫn để người chơi khám phá như hệ thống vạn thú đóng vai trò là pet đồng hành với game thủ, hệ thống phụ bản đa dạng và đầy thử thách, hoạt động tầm bảo, rút thăm với các phần thương rất có giá trị…
 
Theo một nguồn tin riêng của chúng tôi thì Thiên Phạt đã được đàm phán về Việt Nam thành công và sẽ phát hành trong thời gian tới.
 
Cửu Phạt Trung Nguyên
 
Game online chiến thuật dàn trận 49 ô Cửu Phạt Trung Nguyên đã được 1 NPH chính thức xác nhận đàm phán thành công và sẽ mang về Việt Nam thời gian tới. Hiện tên Việt hóa của Cửu Phạt Trung Nguyên vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên, theo thông tin GameK được biết thì phiên bản phát hành tại Việt Nam sẽ là phiên bản mới nhất, toàn diện nhất và đang được phát hành tại nước chủ quản trò chơi.
 
Game dàn trận 49 ô đầu tiên tại Việt Nam
 
Cửu Phạt Trung Nguyên là webgame chiến thuật đánh theo ô rất được lòng người chơi yêu thích chiến thuật thuần hiện nay. Với đội hình lên tới 25 đội quân, bố trí trên thế trận 49 ô, Cửu Phạt Trung Nguyên  giúp người chơi phát huy cao độ tính chiến thuật trong từng bước tiến. Game sở hữu nền độ họa khá sắc nét, cách chơi mượt và tính chiến thuật tương khắc trận hình, binh chủng, bố trận…
 
Những game online hot đang chuẩn bị cập bến Việt Nam 6
Điểm nổi bật của Cửu Phạt Trung Nguyên là số lượng ô dàn trận lên tới 49 ô.
 
Đại diện NPH Cửu Phạt Trung Nguyên cho biết “Theo đúng kế hoạch, dự án Cửu Phạt Trung Nguyên sẽ ra mắt trong tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên, đối tác phát triển game muốn hoàn thiện game hơn qua các phiên bản cập nhật để đảm bảo game có sự gắn kết chặt chẽ giữa yếu tố chiến thuật và tương tác giữa người chơi. Tính từ lúc ký kết thành công hợp đồng bản quyền phát hành tại Việt Nam, Cửu Phạt Trung Nguyên đã qua không dưới 10 cập nhật chỉnh sửa, bổ sung để cho ra phiên bản cuối cùng là phiên bản sẽ được phát hành tại Việt Nam thời gian tới. Chúng tôi may mắn vì nhà sản xuất Cửu Phạt Trung Nguyên cũng đồng thời là nhà phát hành game. Với  kinh nghiệm phát triển đồng thời phát hành, tôi tin tưởng vào sự thay đổi và việc trì hoãn game hoàn toàn xứng đáng”.
 
Những game online hot đang chuẩn bị cập bến Việt Nam 7
Hệ thống công thành trải qua 5 cập nhật đã đạt ngưỡng hoàn thiện.
 
Xây dựng khái niệm mới cho phát triển tướng đa hướng
 
Cửu Phạt Trung Nguyên là game dàn trận đánh ô do vậy game chú trọng đặc biệt trong chiến thuật bố trí trận hình. Khái niệm tướng phát triển đa hướng cũng là một trong những nét đặc sắc của game. Người chơi có thể tùy biến trong phát triển tướng dựa theo yếu tố kỹ năng, tụ linh, ngọc, binh chủng, luyện đơn, khảm dược…
 
Những game online hot đang chuẩn bị cập bến Việt Nam 8

Những game online hot đang chuẩn bị cập bến Việt Nam 9
Người chơi tùy biến bố trí tướng thống lĩnh quân đội trên trận hình 49 ô.
 
Ví dụ: Tướng Mã Siêu có thể gắn với nhiều binh chủng như bộ binh, nỏ binh, kỵ binh, sách sĩ, tượng binh. Tuy nhiên, gắn kỵ binh là phù hợp nhất cho tướng Mã Siêu do có thể kích tăng 10% công và giáp. Để nâng Mã Siêu, bạn nên tập trung trang bị, khảm ngọc, tụ linh, luyện đơn… tăng sức sát thương gần thay vì đánh xa (Do Mã Siêu gắn với kỵ binh là tướng đánh gần). Nhưng nếu đội hình kỵ binh sẽ bị đôi hình tượng binh khắc chế. Do vậy, trong trường hợp Mã Siêu gặp tướng tượng binh, người chơi nên đổi lại binh chủng bộ binh (Do bộ binh khắc tượng binh. Chấp nhận mất 10% tăng công, giáp).

Thông tin chi tiết về tiến độ ra mắt Cửu Phạt Trung Nguyên sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Trong thời gian chờ đợi game chính thức ra mắt, các bạn có thể chơi thử bản tiếng Trung tại http://9.9wee.com/
 
Avatar Star
 
Sau khi GameK đăng tải thông tin về việc game online bắn súng góc nhìn người thứ 3 có phong cách chơi vô cùng vui nhộn Avatar Star đã được mua về phát hành tại Việt Nam đã có rất nhiều game thủ tỏ ra vui mừng và rất mong chờ trò chơi chính thức mở cửa. Tới nay theo nguồn tin đáng tin cậy của chúng tôi thì sản phẩm này hiện đã bước vào giai đoạn Việt hóa và sẽ ra mắt gamer nước nhà vào cuối năm 2013 này. Ngoài ra danh tính NPH cũng đã được hé lộ phần nào, đây là công ty lớn trong nhóm tứ trụ nhưng chắc chắn không phải là VTC. 
 
Những game online hot đang chuẩn bị cập bến Việt Nam 10

Avatar Star (tên tiếng Trung là Sáng Tưởng Binh Đoàn) từng mở cửa server tiếng Anh tại Singapore dành cho thị trường Đông Nam Á và được nhiều gamer Việt quan tâm. Đồ họa trong game có phong cách dễ thương, tươi sáng, cùng hệ thống tùy chỉnh Avatar cá nhân, gameplay đơn giản nhưng biến hóa, cộng thêm những thao tác chiến đấu tự do, thoải mái càng làm tăng thêm sức hút cho trò chơi. Với việc kết hợp những cơ bản của một tựa game bắn súng và những yếu tố trải nghiệm của game nhập vai, Sáng Tưởng Binh Đoàn sẽ làm hài lòng nhiều game thủ khó tính. 
 
Những game online hot đang chuẩn bị cập bến Việt Nam 11

Gameplay của Avatar Star sẽ dựa trên những hình thức thi đấu tổ đội kinh điển của game bắn súng, cộng thêm những chế độ như chiếm điểm, cướp cờ... để tăng thêm sự phong phú cũng như tính casual thư giãn. Trong hệ thống tùy chỉnh Avatar, người chơi sẽ có thể lựa chọn kết rất nhiều loại trang phục, đạo cụ để tạo ra hàng ngàn vạn mẫu thiết kế độc đáo cho nhân vật của mình, chưa kể những bộ trang phục này còn có công năng hữu ích trong những trận đấu.
 
Những game online hot đang chuẩn bị cập bến Việt Nam 12

Hiện nay thì người chơi sẽ có thể lựa chọn một trong 3 lớp nghề nghiệp là Hộ Vệ Binh với những kỹ năng bổ trợ, trị thương quần thể lợi hại, đóng vai trò hậu cần. Trọng Trang Binh với khả năng phòng ngự cực cao, như một cỗ xe tank bất khả xâm phạm. Và cuối cùng là Đột Kích Binh với năng lực ẩn nấp ảo diệu và những kỹ năng công kích gây sát thương lớn.