Những game online già cỗi mới được tiếp sức

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 07/07/2013 05:00 PM

 
  thích
PlanetSide
 
Cuối cùng thì PlanetSide 1, tựa game bắn súng trực tuyến sắp cận kề sinh nhật lần thứ 10 cũng đã chuẩn bị được nhà phát hành Sony Online Entertainment chuyển sang miễn phí giờ chơi.

Những game online già cỗi mới được tiếp sức 1

John Smedley của SOE thông báo rằng: “Chúng tôi sẽ tặng cho các game thủ, những người đã sống hết mình cùng PlanetSide 1 hoặc PlanetSide 2 khoảng thời gian thưởng thức tựa game đầu tiên một cách miễn phí.”

Ở thời điểm hiện tại, việc chuyển đổi PlanetSide 1 từ thu phí sang miễn phí rõ ràng là một cách kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm của ông trùm Sony.
 
RuneScape
 
Được ra mắt vào năm 2001, tính đến nay, tựa game MMORPG nền trình duyệt RuneScape đã tồn tại được ngót nghét 12 năm, và trở thành webgame lâu đời bậc nhất trong làng game online thế giới. Vào ngày 22/07 tới đây, phiên bản thứ 3 của tựa game này sẽ được tung ra, đánh dấu một chặng đường mới cho webgame trường thọ RuneScape. Dự kiến, phiên bản này sẽ được chuyển thẳng lên nền HTML5, chứ không còn bắt game thủ phải cài đặt những plug-in Java phức tạp và nặng nề như trước đây.

Những game online già cỗi mới được tiếp sức 2

RuneScape là một game thuộc thể loại nhập vai MMORPG thiết kế bằng ngôn ngữ Java. Được phát hành từ năm 2001, cho đến nay sau hơn 9 năm RuneScape đã đạt được con số hơn 2 triệu lượt người chơi, và hơn 100 servers từ khắp các đất nước trên thế giới.
Đến với thế giới của RuneScape người chơi sẽ dễ dàng mất phương hướng bởi vì một hệ thống map khổng lồ, và 20 nghề nghiệp khác nhau để lựa chọn. Người chơi sẽ dễ choáng ngợp trong thế giới mênh mông rộng lớn của game, những cách đồng bao la bát ngát, những nông trại đàn đàn gia súc, những ngôi mộ cổ bỏ hoang…

Những game online già cỗi mới được tiếp sức 3

Để cho người chơi nắm được các chức năng chính, game thiết lập sẵn một phân đoạn hướng dẫn người chơi mới. Bạn sẽ được chỉ cho cách tấn công, các mở hành trang, các sử dụng vật phẩm và công cụ… các di chuyển, chạy, ngồi… cũng như giải thích các chỉ số.

Những game online già cỗi mới được tiếp sức 4

Bạn chính thức bắt đầu game tại một ngôi làng nhỏ, điều đầu tiên mà bạn sẽ cảm thấy thú vị là tại đây có rất nhiều NPC, ngoài một số NPC giao nhiệm vụ và bán hàng, bạn có thể chọn tấn công và giết bất cứ NPC nào, từ quái vật, chuột, chó, gà, bò… cả người cũng có thể giết. Mỗi một NPC bị giết sẽ rơi ra một loại item khác nhau, bạn có thể bán để lấy tiền mua trang thiết bị cho mình.
 
 
Argo
 
Mới đây, bên cạnh việc giành được quyền phát hành một số tựa game online đã từng gây tiếng vang như Ran Online hay Yulgang Online, hai tựa game từng rất thành công ở Việt Nam, thì Game-Masters mới đây đã công bố việc họ sẽ phát hành một game bắn súng mới mang tên Argo.

Những game online già cỗi mới được tiếp sức 5

Việc Argo hồi sinh ngay lập tức đã khiến cho cộng đồng hâm mộ trò chơi này. Trước đây, khi còn nằm dưới mái nhà của NPH Alaplaya, tựa game do có quá nhiều game thủ cùng truy cập, đã khiến cho chất lượng server không ổn định và nhiều lỗi trong game đã xảy ra. Điều này khiến cho NPH cũ của Argo buộc phải đóng cửa trò chơi.

Những game online già cỗi mới được tiếp sức 6

Argo là một game bắn súng góc nhìn người thứ 3, với sự kết hợp tương đối nhuần nhuyễn những chi tiết nhập vai với chỉ số nhân vật cũng như vũ khí. Thậm chí một số loại vũ khí trong game còn có thể khóa mục tiêu, khiến cho game thủ khó có thể tránh né hay đỡ đạn bằng vật chắn.
 
Ran Online
 
Mùa hè năm 2007, Ran Online cập bến thị trường Việt Nam dưới sự phát hành của Cyberworld. Đáng tiếc thay, vì không ít lý do chủ quan cũng như khách quan, đến tháng 03/2009, phiên bản Việt của tựa game online nhập vai từng rất được ưa thích này cũng phải đóng cửa.

Những game online già cỗi mới được tiếp sức 7

Thế nhưng, phải đến 8 năm sau khi ra mắt tại thị trường châu Á, tựa game nhập vai này mới chính thức có được nhà phát hành “đỡ đầu” tại thị trường châu Âu. Game-Masters, một NPH lớn tại lục địa già mới đây đã công bố quyền phát hành Ran Online tại khu vực này.

Những game online già cỗi mới được tiếp sức 8

Đóng vai “học sinh” từ ba ngôi trường khác nhau, người chơi sẽ chọn một trong 4 lớp nhân vật để thưởng thức Ran Online, tựa game với cơ chế PvP từng rất được game thủ Việt ưa thích này. Hiện tại những game thủ Việt còn hứng thú với Ran Online đã và đang thưởng thức phiên bản game tại Indonesia, do chính chi nhánh của VTC Game phát hành tại đất nước này.