Những game online đóng cửa đáng tiếc nhất tại Việt Nam

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/02/2016 05:42 PM

Dưới đây là một số tựa game online mặc dù đã đóng cửa nhưng vẫn được không ít game thủ Việt nhớ đến.

Có thể thấy, tại thời điểm hiện tại, Việt Nam đang ngày càng khan hiếm những tựa game Client có chiều sâu về nội dung gameplay, cũng như thu hút được một cộng đồng người chơi đông đảo, tâm huyết như trước đây.

Thay vào đó, xu hướng mới của người chơi bắt đầu chuyển sang các Webgame nhập vai, chiến thuật hay các tựa game online trên di động. Dưới đây là một số tựa game online mặc dù đã đóng cửa nhưng vẫn được không ít game thủ Việt nhớ đến.

MU Online

MU Online có thể xem là trường hợp game online bị đóng cửa đáng tiếc nhất tại Việt Nam. Phát hành vào năm 2006 tại Việt Nam bởi NPH FPT, MU Online sở hữu một cộng đồng game thủ đông đảo và tâm huyết. Đây cũng có thể xem là một trong những tựa game online thành công nhất tại thị trường Việt Nam vào thời điểm đó.


MU Online có thể xem là tựa game đáng tiếc nhất bị đóng cửa tại Việt Nam 2 năm trở lại đây

MU Online có thể xem là tựa game đáng tiếc nhất bị đóng cửa tại Việt Nam 2 năm trở lại đây

Điều đáng tiếc rằng vào tháng 4/2014, NPH FPT đã bất ngờ thông báo về việc đóng cửa MU Online tại Việt Nam.

Sự ra đi của MU Online khiến cho những người yêu thích tựa game online này không khỏi cảm thấy tiếc nuối. Hiện nay, để trải nghiệm lại cảm giác chơi MU Online thì game thủ Việt chỉ biết chơi tại các server private mà thôi.

World of Tanks

World of Tanks có thể xem là một trong những tựa game bắn súng/hành động có nội dung hấp dẫn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam.

World of Tanks được NPH VTC Game đưa về Việt Nam vào hồi đầu năm 2012, nhưng sau gần 2 năm vận hành, tựa game này đã phải "thay đổi" NPH và chuyển sang hình thức "Game online nước ngoài có hỗ trợ tiếng Việt" với server Đông Nam Á vào hồi đầu năm 2014.

Vừa qua, kể từ năm 2016, Wargaming cũng đã dừng việc hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt đối với World of Tanks.

Võ Lâm Truyền Kỳ 3

Sau gần 02 năm đồng hành cùng game thủ, Võ Lâm Truyền Kỳ 3 đã chính thức ngừng vận hành tại Việt Nam từ ngày 31/5/2015.

Võ Lâm Truyền Kỳ 3 sẽ ngừng vận hành tại Việt NamĐược mệnh danh là siêu phẩm kiếm hiệp 3D, VLTK 3 có nhiều nổi bật về đồ họa và tính năng game. Tuy nhiên, chính những đặc thù nổi bật của trò chơi lại là một rào cản lớn đối với thị trường và thị hiếu của game thủ Việt Nam.

Dẫu vậy, khi đóng cửa, Võ Lâm Truyền Kỳ 3 vẫn sở hữu một cộng đồng người chơi tâm huyết. Và việc trò chơi này đột ngột đóng cửa đã khiến không ít người chơi cảm thấy hụt hẫng.

Hoành Tảo Thiên Hạ

Hoành Tảo Thiên Hạ là game online nền web từng rất được game thủ Việt yêu thích khi ra mắt hồi tháng 7 năm 2013. Điểm ấn tượng nhất của trò chơi là đồ họa 3D khá bắt mắt và vượt trội so với nhiều trò chơi cùng thể loại đang được phát hành trên thị trường.

Vào thời điểm ra mắt, Hoành Tảo Thiên Hạ từng tạo nên cơn sốt không hề nhẹ tại Việt Nam, với lượng người chơi tham gia đông đảo. Dẫu vậy, cùng với việc NPH FPT dừng hoạt động, Hoành Tảo Thiên Hạ cũng đã bị đóng cửa không thương tiếc.

Chinh Đồ

Chinh Đồ có thể xem là một trong những tựa game online bị đóng cửa đáng tiếc nhất tại Việt Nam. Điều đáng chú ý rằng tựa game này bị dừng hoạt động vì không phải không có người chơi, mà là bởi một số nguyên nhân khách quan tác động từ bên ngoài.

Vào thời điểm bị đóng cửa, Chinh Đồ vẫn hoạt động rất ổn định với lượng người chơi đông đảo, và game còn hoạt động song song cả 2 phiên bản Chinh Đồ 1 và Chinh Đồ 2.

Chính vì vậy, khi bị đóng cửa thì thậm chí, không ít người chơi đã tỏ ra vô cùng tức giận và làm đơn khiếu nại tới NPH VNG để phản đối.