Những game online đồ họa 3D đẹp mắt nhưng nhẹ nhàng rất đáng chơi

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2015 05:00 PM

Tổng hợp một số game online nền web chất lượng cao với đồ họa 3D đến từ Trung Quốc rất đáng chú ý thời gian gần đây.

Hiên Viên Thế Giới

Hiên Viên Thế Giới là một game online nền web đồ họa 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi Tencent Games. Trò chơi sử dụng cốt truyện thần thoại thượng cổ với những trận chiến kinh thiên động địa, xây dựng nên một thế giới kỳ vĩ thông qua bộ engine tiên tiến Real Sense TM3D và kế thừa các tinh túy ở phiên bản game client, thỏa mãn game thủ nền tảng trình duyệt.

Hiên Viên Thế Giới - Webgame 3D khủng cực đẹp của Tencent Games

Gameplay của trò chơi này nhấn mạnh vào những trận công thành chiến có quy mô lớn với sự tham gia của nhiều game thủ với sự phân công vị trí rõ ràng cộng thêm sự bổ trợ của những cỗ máy công thành. Thêm vào đó là khả năng xây dựng nhân vật với những bộ trang bị và kỹ năng rất đẹp mắt, song hành với những thần khí có sức mạnh vô song, chắc chắn sẽ đem lại cho game thủ cảm giác PK cực đã và hoành tráng.

Hiên Viên Thế Giới - Webgame 3D khủng cực đẹp của Tencent Games

Cốt truyện trong Hiên Viên Thế Giới đưa người chơi quay trở về thời kỳ thượng cổ với sáng thế tam thần Phục Hi, Nữ Oa, Ngư Phúc với những sự tích nổi tiếng về sự khai thiên lập địa, đội đá vá trời, tái hiện lại một thế giới hồng hoang hỗn loạn với đủ mọi loại thần ma không ngừng xung đột với nhau. Nhờ vào đội ngũ phát triển tâm huyết, trò chơi có phong cách thiết kế mỹ thuật rất độc đáo, hiệu ứng hình ảnh hiện đại, hơn nữa lại có dung nhập vào công nghệ thao tác điều khiển kiểu mới, rất chân thực và thú vị.

Hiên Viên Thế Giới - Webgame 3D khủng cực đẹp của Tencent Games

Về mặt hệ thống nghề nghiệp, trò chơi sẽ cho người chơi 5 sự lựa chọn bao gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư, Thích Khách, Huyễn Cung và Dược Sư.

Ngoài ra, trò chơi còn hứa hẹn mang lại nhiều nội dung phong phú, với đủ những tính năng PVE, PVP, casual… đáp ứng nhu cầu của nhiều tầng lớp người chơi khác nhau. Trong đó đặc biệt phải kể đến hệ thống “thí thần”, cho phép người chơi cường hóa thuộc tính chiến đấu, kỹ năng cuồng nộ vô cùng lợi hại. Thông qua việc nuôi dưỡng và tiến hóa “thí thần”, người chơi sẽ ngày một mạnh mẽ hơn, trở thành một chiến thần bách chiến bách thắng thực thụ.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://xysj.qq.com/

Cửu Đỉnh Ký

Cửu Đỉnh Ký là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty JGYou. Trò chơi có nội dung được cải biên dựa trên một cuốn tiểu thuyết mạng cùng tên, kiến thiết nên một thế giới quan rộng lớn và tự do với góc camera 360 độ, kết hợp với nhiều dạng hiệu ứng phức tạp để mang lại trải nghiệm thật tốt cho người chơi ngay trên nền tảng trình duyệt tiện lợi.

Cửu Đỉnh Ký - Webgame 3D võ hiệp dựa trên tiểu thuyết mạng

Trò chơi có nền tảng đồ họa đẹp mắt và tiên tiến so với phần đa những sản phẩm “mỳ ăn liền” khác của Trung Quốc. Thế giới trong game được xây dựng rộng lớn, phong cảnh đồi núi hay các công trình kiến trúc đều có tính thẩm mỹ cao, hệ thống nhân vật có cử động mượt mà và mức độ chi tiết cũng được thực hiện tốt, tạo được thiện cảm với người trải nghiệm.

Cửu Đỉnh Ký - Webgame 3D võ hiệp dựa trên tiểu thuyết mạng

Hệ thống gameplay của Cửu Đỉnh Ký có kế thừa đầy đủ những nguyên tố phổ biến ở game online võ hiệp truyền thống, ví như kỹ năng tuyệt học, thành lập bang phái… Người chơi có thể tham gia vào nội dung đối kháng phe cánh, PK tranh đoạt, thu thập các dạng “linh thú”. Bên cạnh đó, trò chơi sẽ bám sát theo nguyên tác, đảm bảo mang lại cho người chơi những tình tiết chính xác, gặp gỡ các nhân vật chính như Bùi Tam, Đằng Vĩnh Lôi, Đằng Thanh Hổ…

Cửu Đỉnh Ký - Webgame 3D võ hiệp dựa trên tiểu thuyết mạng

Hệ thống môn phái trong game bao gồm 4 sự lựa chọn là Ma Ni Tự có vai trò pháp thuật từ xa và biết trị thương; Thanh Hồ Đảo có khả năng cận chiến vật lý, năng lực sinh tồn cao để đảm nhiệm vai trò tanker; Hình Ý Môn có có năng lực chiến đấu linh hoạt, bộc kích cao và biết nhiều kỹ năng khống chế đối phương; Quy Nguyên Tông có năng lực sát thương quần thể rất mạnh, thiên về hướng phép thuật từ xa.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://jdj.swjoy.com/

Kinh Thiên Động Địa

Kinh Thiên Động Địa là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo kết hợp khoa học viễn tưởng được phát triển bởi công ty Mokylin và do 37 Game vận hành. Trò chơi được tiếp nhận bản quyền trực tiếp từ sản phẩm “Cabal” của hang ESTsoft ở Hàn Quốc, để tạo dựng nên một “Cabal” phiên bản web với một nền tảng đồ họa bắt mắt và một cơ chế chiến đấu hấp dẫn.

Kinh Thiên Động Địa - Kế tục Cabal phiên bản webgame 3D

Trò chơi được phát triển rất chăm chút bằng bộ engine 3D tiên tiến nhằm mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt hảo và mượt mà. Toàn bộ các mô hình công trình kiến trúc cho tới nhân vật trong game đều được thiết kế dưới dạng 3D chi tiết, những hiệu ứng hình ảnh phức tạp như đổ bóng, tương tác vật lý đều được thể hiện chân thực.

Kinh Thiên Động Địa - Kế tục Cabal phiên bản webgame 3D

Hệ thống chiến đấu trong Kinh Thiên Động Địa mang hơi hướng hành động, các đòn đánh của nhân vật được thiết kế uyển chuyển và đầy uy lực. Nhưng kỹ năng của nhân vật cũng thường gây ra nhiều dạng hiệu ứng khác nhau, do đó người chơi cần có thao tác sử dụng hợp lý để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, trò chơi cũng không thể thiếu hệ thống auto hỗ trợ đặc trưng ở thể loại webgame.

Kinh Thiên Động Địa - Kế tục Cabal phiên bản webgame 3D

Thế giới quan trong game có sự kết hợp của những nền văn minh cổ đại với sức mạnh phép thuật bí hiểm, và cả khoa học kỹ thuật hiện đại với đủ loại người máy, phi thuyền chỉ có trong những tác phẩm viễn tưởng. Trước mắt, người chơi có thể lựa chọn 1 trong 4 lớp nghề nghiệp gồm Cuồng Kiếm Sĩ, Cũng Tiễn Thủ, Thuẫn Kiếm Sĩ và Ma Đạo Sư để trải nghiệm và phiêu lưu chinh phục những thử thách trong game.

Kinh Thiên Động Địa - Kế tục Cabal phiên bản webgame 3D

Về phương diện nội dung gameplay, trò chơi hứa hẹn mang lại rất nhiều tính năng hấp dẫn và đặc sắc như hệ thống cánh, hệ thống tọa kỵ tiến hóa, hệ thống luyện kim, hệ thống vũ cơ, hệ thống công hội, cùng những phụ bản PVE và PVP đa dạng mỗi ngày.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://jt.37.com/

Sát Thần

Sát Thần là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi hãng 6533. Trò chơi lấy bối cảnh chính dựa trên những câu chuyện thần thoại phương Đông nổi tiếng như tiểu thuyết “Phong Thần Diễn Nghĩa”, tạo dựa nên một thế giới thần bí thông qua nền tảng đồ họa đẹp và hệ thống gameplay có nhiều yếu tố mới lạ.

Sát Thần - Webgame 3D dựa trên thần thoại phương Đông

Hệ thống nghề nghiệp trong game sẽ phân chia thành 3 gia tộc lớn gồm Xi Vưu, Hiên Viên và Hậu Nghệ. Mỗi chủng tộc đều có kỹ năng đơn lẻ và quần thể độc đáo rất riêng biệt. Người chơi có thể dùng chuột trái để thi triển kỹ năng công kích bình thường, chuột phải và các phím tắt số có thể tùy ý cài đặt những loại kỹ năng khác. Khi đạt đến đẳng cấp và mở khóa hết bảng kỹ năng, người chơi sẽ có thể tự tìm hiểu và đưa ra những tổ hợp kỹ năng của riêng mình.

Sát Thần - Webgame 3D dựa trên thần thoại phương Đông

Trò chơi được phát triển bằng bộ engine 3D chuyên dụng dành cho web game có tên là “Đao Phong”. Nhờ có nó, đội ngũ phát triển có thể thiết kế và thể hiện hiệu ứng 3D trên nhiều dạng nền tảng khác nhau như điện thoại di động, trình duyệt web thông thường, hay thông qua iPad. Hơn nữa, bộ engine này cũng có hỗ trộ hiệu ứng vật lý, đổ bóng đầy đủ mà không yêu cầu máy có cấu hình cao, lại biệt tự động tối ưu hóa mỗi khi xử lý tình huống đông người.

Sát Thần - Webgame 3D dựa trên thần thoại phương Đông

Ngoài ra, Sát Thần có sở hữu một cơ chế game play phong phú với đầy rẫy hoạt đông hàng ngày và mang tính đặc thù của những game online Trung Quốc để người chơi trải nghiệm như công thành chiến, hệ thống thần binh, hệ thống đấu giá vật phẩm, hệ thống pet, luyện thần nội đan, hệ thống cánh… Người chơi sẽ thỏa sức trải nghiệm trong khoảng thời gian dài mà không thấy nhàm chán.

Ngạo Hồn

Ngạo Hồn là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Fancy Guo và được vận hành bởi YouXi.com. Trò chơi xây dựng nên một thế giới giang hồ tổng hợp, sự xuất hiện của những nhân vật đến từ nhiều bộ tiểu thuyết nổi tiếng, kết hợp với một nền tảng đồ họa tiên tiến bằng bộ engine tự nghiên cứu Fancy3D để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi.

Ngạo Hồn - Webgame 3D với thế giới võ hiệp tổng hợp

Trò chơi áp dụng hẹ thống nghề nghiệp tự do, người chơi chỉ cần lựa chọn giới tính ban đầu cho nhân vật đại diện, sau đó trong suốt quá trình trải nghiệm thì có thể học được cái loại võ học khác nhau và tùy ý phát triển theo hướng mà mình muốn. Hơn nữa, mỗi nhân vật chính đều có một bối cảnh xuất thân và một câu chuyện riêng biệt kết hợp với hệ thống nhiệm vụ có lồng ghép nhiều đoạn tình tiết cắt cảnh thú vị.

Ngạo Hồn - Webgame 3D với thế giới võ hiệp tổng hợp

Về phương diện cơ chế chiến đấu, Ngạo Hồn áp dụng mô hình đánh theo lượt với hệ thống trận pháp đề cao tính chiến thuật. Trong game, người chơi có thể thu phục vô số nhân vật quen thuộc trong tiểu thuyết võ hiệp như Dương Quá, Tiểu Long Nữ, Lệnh Hồ Xung…, với tạo hình đẹp mắt và kỹ năng ấn tượng về với đội ngũ của mình, tự do sắp xếp vị trí cho họ để đối phó với từng tình huống.

Ngạo Hồn - Webgame 3D với thế giới võ hiệp tổng hợp

Các nội dung gameplay trong sản phẩm này được xây dựng đa dạng và có nhiều điểm sáng tạo mới như hệ thống tọa kỵ có thể thăng sao, tiến hóa và học kỹ năng PVE lẫn PVP; hệ thống hào hiệp với công năng bạn đồng hành trong chiến đấu; hệ thống tửu quán để người chơi chiêu mộ hào hiệp tứ phương; hệ thống bày bố trận pháp; những hoạt động phụ bản săn Boss hay tỷ võ PVP, thành lập bang phái đều có đầy đủ cả.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ah.youxi.com/

Nhìn lại 3 game online PC hấp dẫn mới ra mắt tại Việt Nam tuần qua