Những game online đánh theo lượt cực chất không thể bỏ qua

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/11/2015 05:02 PM

 
  thích

Tổng hợp một số game online đánh theo lượt cực chất, khó có thể bỏ qua cho game thủ Việt tham gia chơi.

Shadowrun Chronicles

Mới đây game online nhập vai đánh theo lượt hấp dẫn Shadowrun Chronicles đã chính thức mở cửa thông qua hệ thống phân phối Steam. Hiện tại tựa game này đang được giảm giá còn 30$ (khoảng 600 ngàn đồng) cho tới ngày 5/5 tới, chi tiết có thể tham khảo tại đây.

Shadowrun Chronicles có bối cảnh giả tưởng, thế giới trong tương lai, game thủ sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị được kết hợp với nhau từ phép thuật cho tới các loại súng ống hiện đại. Thêm vào đó là hệ thống đồ đạc, ma thuật, trang bị không thể đếm được.

Cách chiến đấu là một trong những điểm gây ấn tượng mạnh nhất ở Shadowrun Chronicles khi trò chơi đề cao tính đồng đội. Game thủ có thể kết hợp với 3 người chơi khác để cùng tham chiến, tính toán phối hợp đường đi nước bước trong các màn đánh turn-base đầy tính chiến thuật. Tất nhiên chúng ta cũng có thể chơi một mình song chẳng thể nào thú vị bằng được.

Trên thực tế, khác với các tựa game online đang được phát hành hiện nay khi cho người chơi tự do khám phá thế giới mở, Shadowrun Chronicles lại dẫn dắt người chơi theo mạch truyện riêng với các màn chơi đi bàn được xây dựng từ dễ đến khó.

Như đã giới thiệu ở trên, lối đánh trong Shadowrun Chronicles đi theo thể loại chiến thuật dàn quân, đánh theo lượt. Tại mỗi lượt đánh, người chơi sẽ có thể ra lệnh, chỉ huy cho các nhân vật của mình di chuyển trên bản đồ, cũng như tấn công kẻ thù. Ở mỗi lượt đánh, người chơi sẽ có khoảng 40s để suy nghĩ và điều khiển các nhân vật trong tổ đội của mình.

Nightfalls

Theo thông tin mới nhận, game online nền web thú vị Nightfalls đã bước vào giai đoạn closed beta ngày hôm nay 24/11. Trò chơi có đề tài thần ma hấp dẫn và lối chiến đấu turn-base mang nhiều yếu tố chiến thuật thú vị. Hiện tại game thủ quan tâm có thể đăng ký tài khoản và chơi thử tại trang chủ: http://play.37.com/nightfalls/?cid=54&scid=ncb.

Trong Nightfalls, game thủ sẽ lựa chọn trở thành một con quỷ với mục đích tàn phá thế giới, nhấn chìm thế giới vào bóng tối hoặc vị thiên thần dang tay cứu rỗi loài người khỏi sự diệt vong. Mỗi sự lựa chọn đem đến cho người chơi những trải nghiệm khác biệt với hệ thống champion đầy thú vị.

Nightfalls hứa hẹn đem đến cho game thủ những trải nghiệm thú vị với sự kết hợp giữa dòng game nhập vai truyền thống với các yếu tố chiến thuật. Người chơi sẽ xây dựng đội hình cho riêng mình từ hàng trăm champion khác nhau, có đủ loại từ phòng thủ tới tấn công, phép thuật, hồi máu, gây sát thương diện rộng...

Nhiệm vụ của game thủ là đi thu thập càng nhiều champion càng tốt và xây dựng một đội hình phù hợp với chiến thuật của bản thân mình đề ra. Điều này không hề đơn giản, đòi hỏi người chơi phải tìm tòi khám phá cũng như thử nghiệm rất nhiều đội hình mới có thể tạo ra được sự kết hợp chuẩn xác nhất.

Ngự Kiếm Hồng Trần

Ngự Kiếm Hồng Trầngame online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Taole Network. Trò chơi lấy bối cảnh chính ở đời Thịnh Đường Võ Hoàng, đưa người chơi khám phá một thế giới quan rộng lớn, phiêu lưu mạo hiểm qua nhiều tình tiết hấp dẫn, kết hợp với lối chơi turn-based giàu tính chiến thuật, đồ họa tinh mỹ cùng hàng trăm loại linh sủng đáng yêu làm bạn đồng hành trong quá trình trải nghiệm.

Ở phương diện đồ họa, trò chơi có phong cách thiết kế Q-style đáng yêu và gần gũi, nhưng tổng thể hình ảnh chỉ đạt chất lượng trung bình và khá lạc hậu, tương đương với những sản phẩm cùng thể loại đã ra mắt cách đây nhiều năm, chứ không hợp thời đại mới. Tuy nhiên, đối với bộ phận người chơi lâu năm mà nói thì hướng xây dựng này lại gợi nhớ những kỷ niệm cũ, và như người ta thường nói rằng “chất lượng gameplay mới quan trọng chứ đồ họa là thứ chính.”

Ngự Kiếm Hồng Trần có một hệ thống nhân vật và nghề nghiệp vô cùng phong phú, lên tới 6 nhân vật nam – nữ và 8 sự lựa chọn về môn phái, với đủ loại vai trò kỹ năng đa dạng. Khi đạt tới đẳng cấp nhất định, người chơi có thể lựa chọn gia nhập Trấn Quốc Phủ mang vị trí chiến sĩ gây sát thương vật lí; Ảnh Minh có vai trò sát thủ linh hoạt; Trùng Dương Cung là những pháp sư gây sát thương cao nhất; Thái Hư Quan có sự cân bằng giữa phép thuật công thủ; Yên Vũ Các là nghề nghiệp giỏi phong ấn, khống chế tổng hợp; Tiêu Dao Phái có các chiêu khống chế đặc thù; Dược Vương Cốc là nghề nghiệp trị thương chính; Long Ẩn Tự chuyên về phép thuật bổ trợ phòng ngự, thích hợp làm tanker chính.

Hệ thống nhiệm vụ trong game được chăm chút khá tốt, có lồng ghép tình tiết cốt truyện công phu và lôi cuốn chứ không chỉ chăm chăm vào việc làm sao để thăng cấp thật nhanh như một số game cùng thể loại khác. Hệ thống kỹ năng các môn phái được thiết kế đẹp mắt để bù lại cho khuyết điểm truyền thống của thể loại đánh theo lượt là sự chậm chạp và đả kích cảm kém. Mỗi khi thăng cấp, người chơi sẽ có vài điểm để tự tăng chỉ số thuộc tính cho nhân vật, nhằm phù hợp với môn phái và vai trò của mình.

Ngoài một số nhiệm vụ lặp lại thường ngày ra, người chơi còn có rất nhiều hoạt động event để tham gia mỗi ngày. Các event sẽ được phân bổ theo từng khung giờ, người chơi có thể đi phụ bản tổ đội, tham gia mini-game đậm tính casual, hay tham gia PVP đối đầu cao thấp lẫn nhau… Đương nhiên, trò chơi cũng không thiếu các tính năng cường hóa khảm nạm trang bị hay tinh luyện để mang lại những công năng đặc biệt; hay cơ chế giao dịch tự do thông qua gian hàng tự lập giữa bộ phận người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://yj.leyoo.com/

Họa Giang Sơn

Họa Giang Sơn là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Skysgame. Trò chơi xây dựng nên một thế giới mang đậm phong sắc cổ đại ở phương Đông, kết hợp với đó là một nội dung gameplay đa dạng thiên về tính casual để người chơi trải nghiệm.

Trò chơi sử dụng phong cách Q-style thường thấy ở những sản phẩm cùng thể loại, hình ảnh rõ ràng, màu sắc phong phú rất thân thiện. Các trường cảnh có texture tương đối chi tiết, có núi có sông như tranh vẽ và khá sinh động, thể hiện sự ưu việt đôi chút so với những sản phẩm thế hệ trước. Có điểm đáng kể tới là hiệu ứng kỹ năng được thể hiện rất chi tiết và bắt mắt, khiến quá trình trở nên rất hấp dẫn. Tuy nhiên cũng cần nói đến khuyết điểm chưa thực hoàn mỹ đó chính là ngoại trừ vũ khí trên tay ra, diện mạo của nhân vật không hề thay đổi khi ta có trang bị mới.

Để thăng cấp nhân vật, người chơi chủ yếu dựa vào chuỗi nhiệm vụ chính. Mặc dù hệ thống hướng dẫn tân thủ không được nhiều, nhưng được khá hợp lý, đối với bộ phận người chơi đã quen thuộc với thể loại game nhập vai đánh theo lượt thì không có gì khó khăn cả, tuy nhiên đối với người chơi mới thì sẽ cảm thấy khá khó khăn và cần tự mở phần hướng dẫn ra xem. Ngoài chuỗi nhiệm vụ chính ra, người chơi có thể thực hiện thêm các nhiệm vụ phụ và tham gia các hoạt động để kiếm thêm điểm kinh nghiệm.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.skysgame.com/

Top game online siêu nhộn mới mở cửa rất đáng chơi