Những game online đang hot trong cộng đồng game thủ Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 10/06/2014 04:54 PM

 
  thích
F.E.A.R. Online

Như GameK đã giới thiệu trước đây và cũng đã có bài đánh giá chi tiết về game online kinh dị F.E.A.R. Online, đây là sản phẩm hết sức ấn tượng và được nhiều game thủ Việt ưa thích. Sự hấp dẫn của trò chơi này đến từ các tính năng mới lạ hiếm thấy trong các game bắn súng góc nhìn thứ nhất khác: "MMOFPS tạo room hấp dẫn với các tính năng mới lạ: craft vũ khí, mua đồ ngay trong trận đấu, biến hình, lái robot, làm chậm thời gian (Slo-motion)...".

 Gameplay của F.E.A.R. Online.

Trước đây, những người muốn thử nghiệm F.E.A.R. Online buộc phải đợi NPH cung cấp code thử nghiệm mới có thể tham gia vào trò chơi. Nhưng hiện nay mọi chuyện đã dễ dàng hơn nhiều, game thủ Việt không cần phải có code kích hoạt nữa mà có thể chơi ngay sau khi đăng ký tài khoản và download game về máy tại trang chủ: http://fearonline.aeriagames.com/.

Những game online đang hot trong cộng đồng game thủ Việt 1

Với gameplay nhiều chế độ và chủ yếu tập trung vào PvE, trò chơi không hề khó để làm quen cũng như bắt nhịp vào cuộc chơi. Tuy nhiên do là một game online nên độ kinh dị cũng như sự tập trung vào cốt truyện đã kém đi nhiều so với phiên bản offline. Vì vậy những fan của dòng game F.E.A.R. trước kia đều tỏ ra hơi thất vọng với sản phẩm. Thế nhưng nếu xét riêng về độ kinh dị trong số các trò chơi trực tuyến thì sản phẩm này cũng rất đáng chú ý.

Những game online đang hot trong cộng đồng game thủ Việt 2

Các chế độ chơi phong phú bao gồm Soul King Mode, Armored Front Mode, Escape Mode, Scenario Mode (PvE), Deathmatch, Demolition (PvP), Knife Mode khiến game thủ có nhiều sự lựa chọn trong F.E.A.R. Online. Điều này giúp người chơi không bị nhàm chán và lúc nào cũng cảm thấy vui vẻ trong thế giới ảo.

Defiance

Như vậy, đúng theo lịch hẹn của NPH, game online bắn súng góc nhìn thứ 3 cực đỉnh Defiance đã chính thức mở cửa dưới dạng miễn phí giờ chơi trên hệ máy PC, các game thủ chơi trên PS3 và Xbox 360 sẽ phải chờ tới tháng 07. Hiện tại những người Việt yêu thích trò chơi này đã có thể tải game về chiến ngay tại địa chỉ trang chủ: http://www.defiance.com/en/game.

Những game online đang hot trong cộng đồng game thủ Việt 3

Nếu như bạn chưa biết, cốt truyện Defiance lấy đề tài khoa học viễn tưởng với những cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh vào trái đất, buộc loài người phải chiến đấu đến cùng. Sau thành công lớn của Rift, sản phẩm thứ 2 của Trion Worlds khiến giới game thủ tin tưởng sẽ tiếp tục thỏa mãn được sự trông đợi của họ. Tại sự kiện E3 2011, Defiance từng giật giải trò chơi trực tuyến được chú ý nhất.

Điểm hấp dẫn nhất của Defiance đối với game thủ Việt chính là một lối chơi game bắn súng vô cùng thoải mái trong thế giới mở rộng mênh mông chứ không phải là kiểu tạo phòng bắn với nhau như mô hình của đa phần những MMOFPS hay MMOTPS đang thịnh hành thời gian qua: "trò này hồi đó chơi lên được10k sức mạnh về đồ đạc thì nó bắt mua game nên phải quit. Game này chơi cực hay luôn vì game này là bắn súng open world rất khác biệt"

Những game online đang hot trong cộng đồng game thủ Việt 4

Chính sự tự do này đã biến gameplay thành kết hợp giữa đấu súng và nhập vai để tạo ra nét riêng tập trung vào PVE cũng như Co-op làm nhiệm vụ rất ấn tượng. Theo dự kiến thì Trion sẽ không khóa bất kỳ phần nào trong thế giới ảo của Defiance, như vậy game thủ có thể tha hồ khám phá thế giới ảo mà không sợ mất nhiều tiền: "Trion nó F2P thì content unlock hết chỉ việc chơi thôi, không giới hạn gì cả, có thì cũng là slot nhân vật này kia thôi không phải lo lắng, ai chơi wa Rift của Trion rồi là biết".

Những game online đang hot trong cộng đồng game thủ Việt 5

Ngoài ra, thế giới trong game rất phong phú các chủng loại quái vật, to có, nhỏ có, dễ có, khó cũng có, nhất là những con boss khổng lồ phải dùng tới mưu mẹo mới có thể hạ gục. Cộng với đó thì Defiance sở hữu lối chơi khám phá và cơ chế bắn súng dễ dàng hơn nhiều (bởi các loại súng có sát thương lớn nhưng ít giật) so với các sản phẩm chỉ tập trung vào PvP trong phòng nhỏ thường thấy. Cùng với đó thì các loại vũ khí cũng hết sức phong phú và có thể nâng cấp được, đây chính là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong trò chơi - phương hướng nâng cấp súng đạn.

Tuy nhiên những game thủ Việt muốn thử nghiệm Defiace cũng cần chú ý nâng cấp cấu hình cũng như đường mạng đề đáp ứng nhu cầu của trò chơi, tránh tình trạng phải giảm cấu hình vì quá giật: "có cách nào giảm cấu hình xuống không? Chơi nó giật tung mông không làm ăn gì được" hay phải chờ cả ngày để download bản cài nặng 14GB, có patch lên tới 30GB.

Những game online đang hot trong cộng đồng game thủ Việt 6

Có thể khẳng định rằng Defiance miễn phí là một game online rất đáng chơi cho game thủ Việt vào mùa hè năm nay - một sản phẩm bắn súng sở hữu đồ họa tuyệt đẹp, chân thực và lối chơi bắn súng kiểu mới tập trung nhiều vào khía cạnh nhập vai cùng khám phá thế giới mở rộng lớn, rất nhiều nhiệm vụ thú vị với vô vàn các loại quái vật cũng như đồ đạc vũ khí... Tuy nhiên gamer cũng cần có cấu hình máy đủ mạnh và chịu khó download bản cài hơi lâu một chút.

Hello Hero

Trong thời gian gần đây, game online 3D chạy trên trình duyệt như một ứng dụng Facebook mang tên Hello Hero đang được rất nhiều game thủ Việt quan tâm. Nguyên nhân bởi đồ họa khá đẹp mắt và lối chơi thú vị nhưng lại nhẹ nhàng đơn giản dễ tham gia mà không gặp nhiều khó khăn trong việc đăng ký tài khoản. 

Những game online đang hot trong cộng đồng game thủ Việt 7

Ngoài ra Hello Hero cũng khá dễ chịu đối với những game thủ không muốn nạp thẻ, tất nhiên chúng ta cần phải cày kéo khá vất vả để kiếm Kim Cương trong thế giới ảo: 

"Kim cương trong game này cũng khá dễ kiếm. Chơi free cũng tồn tại được.
Game sử dụng 3 hệ thống tiền là gold (vàng) , carat (kim cương , tiền mặt) và honor point (huân chương)
+ gold dùng để ép và nâng cấp hero (đa số hoạt động trong game đều cho gold )
+ carat dùng để mua hero và vàng, năng lượng (có thể kiếm qua quest , train 1 new hero lên lv 30, giới thiệu bạn trên face book và nạp thẻ, event )
+ honor point (có thể kiếm qua quest và arena )" 

"Có nhận xét là game cũng không hút máu quá đáng vì Carat (Kim Cương) có thể cày được rất nhiều qua các event, săn boss, arena, làm nhiệm vụ... còn stamina (để đi phụ bản farm quái) mỗi lần up level đều được thưởng thêm kha khá nên ban đầu ko sợ thiếu".

Những game online đang hot trong cộng đồng game thủ Việt 8

Hello Hero chia nhân vật ra làm 6 mức độ mạnh yếu phụ thuộc vào số sao từ 1-6, mỗi nhân vật sẽ có 1-2 skill tùy thuộc vào số sao. Tất nhiên game thủ có thể tăng sao cho các nhân vật của mình bằng cách nâng cấp, ghép chúng lại với nhau, tuy nhiên việc này khá tốn kém và những người nạp tiền chắc chắn sẽ có dàn tướng mạnh hơn hẳn với chỉ số cao.

Có 4 chủng nhân vật trong Hello Hero là: Dealers (gây sát thương chính): attack cao, máu thấp, speed cao; Healers (hồi máu): máu giấy, attack thấp, speed thấp nhưng là thành phần quan trọng nhất team; Tankers: thủ cao, attack thấp , speed thấp; Hybrids: tất cả chỉ số tầm trung. 1 team sẽ gồm 5 hero. Trong đó 2 vị trí đầu có nguy cơ bị đánh nhiều hơn các vị trí khác nên hãy dùng tanker ở vị trí này, các vị trí cuối nên xếp healers.

Những game online đang hot trong cộng đồng game thủ Việt 9

Bên cạnh các loại sát thương thông thường, Hello Hero cũng có nhiều hệ thống hiệu ứng khác là: Decreases attack hoặc amor: giảm máu hoặc giáp; Blinds: mù, giảm counter + crit attack (vẫn đánh thường và dùng skill được); Stun: choáng, không thể đánh và dùng skill, vẫn bị đánh trong lúc dính hiệu ứng; Freeze: đóng băng, không thể đánh và dùng skill, không bị đánh trong lúc dính hiệu ứng; Focus: tăng % đánh vào nhân vật có chỉ số máu thấp nhất; Evansion: tăng % miss (khi miss damage nhận vào giảm 50%).

Những game online đang hot trong cộng đồng game thủ Việt 10

Nhìn chung Hello Hero là một game online 3D khá đẹp mắt, nhẹ nhàng với tính giải trí cao, lối chơi turnbase thú vị và có thể chiến cả trên PC lẫn Mobile qua Facebook rất thích hơn cho game thủ Việt hay online trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Dungeon Fighter Online

Trước đây GameK đã từng giới thiệu về phiên bản tiếng Anh của game online chặt chém màn hình ngang ấn tượng Dungeon Fighter Online đã mở cửa thử nghiệm tại địa chỉ: http://dnf.neople.com/. Tựa game tuy cổ mà rất sướng tay này ngay lập tức thu hút được đông đảo game thủ Việt Nam tham gia chơi ngay bằng tài khoản facebook của mình, thay cho server Bắc Mỹ đã đóng cửa trước đây và server Hàn khá khó tìm hiểu.

Những game online đang hot trong cộng đồng game thủ Việt 11

Về phần gameplay, tất cả game thủ đều hết sức thích thú trước những màn combo đã tay bấm mệt nghỉ hệt như thời còn phải canh đòn trong các game thùng thời cổ: "Game thật là tuyệt, cứ như chơi lại game thùng ấy", thậm chí lối chơi này còn có sức lôi cuốn kỳ lạ, càng về sau càng thích "Cái game này mới vào khá chán nhưng càng chơi càng dễ ghiền đấy hơn hẳn cả đống mớ game 3D giờ".

Điểm hấp dẫn nhất của Dungeon Fighter Online chính là hệ thống class phong phú đa dạng và cũng rất độc đáo, lại có thể thay đổi theo nhiều đường khác nhau khi lên tới một level nhất định. Do đó lối chơi tạo sự tươi mới hấp dẫn đặc trưng, combo thay đổi nhiều và rất cuốn hút người chơi tìm hiểu từng loại nhân vật khác nhau.

Những game online đang hot trong cộng đồng game thủ Việt 12

Bên cạnh đó, một vấn đề được nhiều người quan tâm khi tham gia một game mang tính hành động nhịp độ cao như Dungeon Fighter Online chính là ping trong game được những người đã chơi phản ánh lại rằng kết nối khá ổn, nhìn chung thế giới ảo mượt và không hề bị delay: "Đang test, ping ổn định ko bị delay, rất ngon đấy".

Tuy nhiên do đây chỉ là bản thử nghiệm đầu tiên nên server của Dungeon Fighter Online tiếng Anh chưa ổn định nên nhiều người không thể đăng nhập vào thử nghiệm được. Ngoài ra trò chơi cũng có một số lỗi khá khó chịu như chưa thể để full màn hình, không chỉnh được độ phân giải cao lên và gặp lỗi đứng hình khi nhận nhiệm vụ và gặp boss. Hiện tại nhiều game thủ đã tìm ra cách khắc phục đứng hình là: "kéo cái khung game sang bên trái để nó hiện đầy đủ khung chat".

Những game online đang hot trong cộng đồng game thủ Việt 13

Ngoài ra các game thủ Việt tham gia trò chơi cũng khá lo ngại với phần update của trò chơi, nhiều người cho rằng phiên bản tiếng Anh sẽ được update rất chậm chạp và nhàm chán. Tuy nhiên cũng có game thủ khẳng định rằng Dungeon Fighter Online này do Neople đến từ Hàn Quốc phát hành nên sẽ được cập nhật rất thường xuyên.