Những game online đáng chú ý mới đóng cửa tại Việt Nam

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/07/2015 05:17 PM

Chúng tôi xin điểm lại một số game online đã thông báo đóng cửa một cách khá đáng tiếc tại Việt Nam thời gian qua.

Trong mùa hè này, có rất nhiều game online mới ra mắt tại Việt Nam song bên cạnh đó cũng có không ít sản phẩm buộc phải nói lời chia tay game thủ. Thực ra các trò chơi này đóng cửa do khá nhiều lý do khác nhau, có thể đến từ NPH, game đã cũ hoặc không còn chỗ đứng trên thị trường.

Dưới đây chúng tôi xin điểm lại một số game online đã thông báo đóng cửa một cách khá đáng tiếc tại Việt Nam thời gian qua.

Final Bullet

Cách đây không lâu, game online bắn súng Final Bullet đã đột ngột... mất tích tại Việt Nam. Hiện tại, cả trang chủ lẫn Fanpage chính thức của Final Bullet tại Việt Nam đều đã dừng hoạt động. Đây có thể xem là tựa game bắn súng đóng cửa nhanh nhất tại Việt Nam từ trước tới nay. Với động thái này, Final Bullet đã đóng cửa trong "lặng lẽ" tại Việt Nam.

Final Bullet bất ngờ đóng cửa tại Việt Nam sau chưa đầy 3 tháng hoạt động

Final Bullet bất ngờ đóng cửa tại Việt Nam sau chưa đầy 3 tháng hoạt động.

Mở cửa từ hồi giữa tháng 4/2015 và cho tới khi đóng cửa, trò chơi chưa đầy 3 tháng hoạt động, Final Bullet đã chính thức đóng cửa. Qua đó trở thành tựa game bắn súng đóng cửa nhanh nhất trong lịch sử.

Quân Bài Huyền Thoại

Quân Bài Huyền Thoại là gMO thẻ tướng kết hợp yếu tố nhập vai được xây dựng dựa trên DOTA 2 do Garena phát hành tại Việt Nam từ khoảng tháng 10 năm ngoái. Và gần đây, game online di động này đã chính thức thông báo đóng cửa, cụ thể toàn bộ hoạt động sẽ ngưng hẳn vào 31/8/2015.

Như vậy là Quân Bài Huyền Thoại đã tồn tại khoảng 9 tháng tại Việt Nam và đối với một game online mobile thì đây đã là khá thành công. Sản phẩm được cho là hoàn thành 'vòng đời' ngắn ngủi của mình để mở ra cánh cửa cho những trò chơi khác sẽ ra mắt sau đó không lâu.

Audition 2

Sau khoảng 4 năm vận hành tại thị trường Việt Nam, game online vũ đạo Audition 2 đã chính thức đóng cửa kể từ ngày 1/7/2015.

Audition 2 chính thức đóng cửa tại Việt Nam ngày mai 1/7

Có thể thấy rằng Audition 2 đã qua thời kỳ thành công nhất từ lâu và trò chơi cũng đã lâu không được quan tâm chăm sóc, update thường xuyên nên việc tựa game này đóng cửa không gây ra nhiều bất ngờ đối với người chơi.

Mặc dù có khá nhiều người tiếc nuối trò chơi này, song cũng phải nói rằng Audition 2 cũng đã hoàn thành vòng đời khá thành công của mình tại Việt Nam.

Linh Vương 2

Linh Vương 2 (tên gốc: Hồn Đấu Tam Quốc) là một webgame 2D thuộc thể loại chiến thuật có đề tài lịch sử Tam Quốc, được VTC phát hành tại Việt Nam từ hồi cuối năm 2014. Sau khoảng 8 tháng hoạt động, trò chơi đã thông báo đóng cửa từ hồi đầu tháng 7 này và chính thức dừng cung cấp dịch vụ ngày 9/8/2015.

Từ khi ra đời, Linh Vương 2 được kỳ vọng sẽ tạo nên thành công vang dội như người tiền nhiệm Linh Vương từng đạt được tại Việt Nam. Song với sự cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường webgame chiến thuật nước nhà, sản phẩm này không đạt được thành tựu lớn như NPH trông đợi.

Đại Phá Tam Quốc

Đại Phá Tam Quốc là webgame chiến thuật đã ra mắt tại Việt Nam hồi tháng 9 năm 2014 với đủ các nền tảng là Facebook Apps, iOS, Android, Web... và mới thông báo đóng cửa hồi tháng 5 vừa rồi.

Liên Minh Tank

Liên Minh Tank hay còn có tên khác là Tank Tank, một game online nền web với chế độ chơi MOBA với các cuộc chiến đấu thú vị cùng nền tảng đồ họa tươi sáng đã mở cửa tại Việt Nam từ đầu năm 2014 và đã chính thức chia tay game thủ từ hồi tháng 5 vừa rồi, sau khoảng hơn 1 năm vận hành.

Trò chơi thực sự đã tạo ra một sân chơi khá vui nhộn và nhẹ nhàng thuộc thể loại MOBA bên cạnh Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam. Song Liên Minh Tank vẫn chưa thể vượt qua được các rào cản, vươn lên thành một thế lực tại mảnh đất hình chữ S.

Võ Hiệp

Võ Hiệp, có tên đầy đủ là Võ Hiệp Truyền Kỳ mở cửa tại Việt Nam từ đầu năm 2013, trải qua cuộc hành trình khá dài so với một webgame là 2 năm trời, trò chơi đã chính thức đóng cửa từ cuối tháng 6 vừa qua.

Có thể thấy rằng webgame này đã rất thành công so với các sản phẩm cùng loại tại Việt Nam, song Võ Hiệp vẫn khó vượt qua được giới hạn, tồn tại thêm nhiều năm như các game client.

Tập hợp 6 game online mới ra mắt tại Việt Nam giữa tháng 7