Những game online cực hot rất tiện lợi cho game thủ Việt vào chơi

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/12/2015 05:11 PM

 
  thích

Tập hợp những game online đã tới gần Việt Nam, rất tiện lợi cho game thủ Việt vào chơi mà không lo lắng nhiều về vấn đề đường truyền, ping cao.

Echo of Soul

Vừa qua, NPH Playone Asia xác nhận sẽ phát hành game online hot Echo of Soul tại thị trường Đông Nam Á trong năm 2016 tới đây. Cụ thể là vào tháng 1 tới, tức là chỉ khoảng 1 tháng nữa là game thủ Việt có thể tham gia trò chơi này một cách tương đối mượt mà, không còn sợ ping cao ảnh hưởng nữa.

Nếu như bạn chưa biết, Echo of Soul khá giống với TERA Online về cả đồ họa lẫn gameplay. Hơn thế nữa, thế giới trong game cũng được hứa hẹn sẽ xây dựng khá rộng lớn với gần 100 map đi kèm với 2000 nhiệm vụ khác nhau rải rác ở từng bản đồ. Hệ thống map phụ bản với những con Boss đồ sộ cho phép tối đa 20 người cùng lúc.

Ngoài ra thì một đặc điểm rất đáng chú ý khác trong Echo of Soul là chính là hệ thống Soul System khi cho phép người chơi sử dụng các Chaos Soul thu lượm từ việc đánh quái, đánh Boss để tăng điểm Stats cho nhân vật. Game hiện có 4 class nhân vật là Warrior, Guardian, Rogue và Sorceress. Mỗi class sẽ có những đặc điểm sức mạnh và skill riêng biệt.

Dungeon Fighter Online

Cũng giống như Echo of Soul, Dungeon Fighter Online sẽ do NPH Playone Asia phát hành tại thị trường Đông Nam Á vào tháng 2 năm 2016 tới.

Dungeon Fighter Online tạo cho người chơi cảm giác quay trở lại chơi trên những tựa game thùng hồi xưa. Mặc dù đồ họa được xếp vào hàng khá cổ, nhưng người chơi vẫn có thể dễ dàng làm quen với Dungeon Fighter Online và bạn sẽ không quá khó để phân biệt giữa các nhân vật, NPC, quái vật cũng như các chướng ngại trên bản đồ.

Là một tựa game chặt chém chơi theo màn hình ngang, các bản đồ trong Dungeon Fighter Online được thiết kế với đầy quái vật. Để vượt qua map phụ bản (dungeon), người chơi buộc phải tiêu diệt hết quái vật trên bản đồ nhằm mở khóa cửa thoát hoàn thành, đi lên map phụ bản tiếp theo.

Tree of Savior

Sau một thời gian lùm xùm xung quanh việc phát hành riêng một server tại Đông Nam Á thì mới đây NSX của game online hot Tree of Savior đã chính thức đưa ra thông báo về việc này. Theo đó, trò chơi chính xác sẽ mở cửa thêm máy chủ dành riêng cho khu vực này, nhưng đơn vị phát hành là Gemscool chứ không phải PlayOne Asia, công ty này chỉ đóng vai trò làm cổng thanh toán cho game mà thôi.

Như vậy, game thủ Việt Nam đã có thể bắt đầu 'ăn mừng' và chuẩn bị cho việc sắp được chơi Tree of Savior một cách tương đối dễ dàng với đường truyền ổn định hơn, ping thấp để tiện cho việc cày kéo, đua top cũng như khám phá thế giới, đánh PvP...

Như đã biết, Tree of Savior là một trong những game online được kỳ vọng nhất của Hàn Quốc năm 2015, trò chơi có nhiều nét tương đồng với huyền thoại Ragnarok cộng với gameplay sâu sắc nhanh chóng chiếm được cảm tình của game thủ toàn thế giới.

Tree of Savior được xây dựng theo phong cách thế giới mở (Open World). Chính vì vậy, các bản đồ trong game đều được thiết kế khá lớn và chi tiết. Đặc biệt, trong quá trình di chuyển trên bản đồ, người chơi còn có thể khám phá và đánh bại những con Boss ẩn để tăng điểm thành tựu cho bản thân cũng như kiếm tiền và vật phẩm.

Tree of Savior cung cấp tới 80 nghề khác nhau, và mỗi nghề đều có thể cải tiến tới 10 lần. Tuy nhiên, không phải bất cứ nghề nghiệp nào cũng người chơi cũng có thể lấy được ban đầu mà họ sẽ phải khám phá thông từ việc hoàn thành nhiệm vụ, cũng như vượt qua những yêu cầu từ nghề này.

Hệ thống craft item của game được đánh giá là khá mang tính thử thách cho người chơi bởi đa phần các item rớt ra từ quái đều là công thức và nguyên liệu để craft đồ. Như vậy, nếu người chơi muốn có một món đồ nào đó, họ sẽ phải đi đánh quái, săn nguyên liệu để craft đồ. Sau đó, nếu muốn có đúng item đó, bạn sẽ lại phải tiếp tục đánh và săn nguyên liệu để craft đồ.

Dragomon Hunter

Sau một thời gian thử nghiệm khá thành công thì mới đây tựa game online săn rồng rất dễ thương Dragomon Hunter đã chính thức mở cửa open beta đón game thủ Việt cũng như toàn thế giới vào chơi. Những gamer quan tâm có thể tìm hiểu kỹ hơn tại trang chủ: http://www.dragomonhunter.com/.

Dragomon Hunter vốn có tên gốc là Dragon Slayer, được phát triển bởi công ty X-Legend Entertainment ở Đài Loan. Trò chơi có nền tảng đồ họa đẹp, đi theo phong cách Q-style vô cùng dễ thương, mang đậm phong cách anime Nhật bản kết hợp với đó là một nội dung gameplay mới lạ, cho phép người thu phục các loài rồng hay quái vật về làm thú nuôi.

Thêm vào đó, hiện tại những game thủ sở hữu tài khoản Steam cũng đã có thể download và thưởng thức game một cách vô cùng dễ dàng tại địa chỉ: http://store.steampowered.com/app/356330/

Có thể thấy rằng phong cách chơi của Dragomon Hunter tương tự như Monster Hunter khi cũng yêu cầu người chơi đi săn các loài quái vật khổng lồ để thu thập tài nguyên, sáng tạo vũ khí cũng như áo giáp hoặc lấy trứng của chúng về huấn luyện làm thú nuôi.

Hầu như tất cả những quái vật trong game đều có khả năng rớt trứng sau khi bị người chơi tiêu diệt. Sau đó, game thủ sẽ có thể chăm sóc những quả trứng này để biến chúng thành những thú cưỡi theo đúng nghĩa đen. Tuy nhiên những thú cưỡi như thế này sẽ chỉ tồn tại trong vòng một ngày trước khi game thủ phải đi tìm những quả trứng khác.

Cực Điểm Tiến Hóa

Như vậy là game online đề tài giả tưởng hấp dẫn Cực Điểm Tiến Hóa (tên tiếng Anh là EvoFuture) đã bước vào giai đoạn thử nghiệm closed beta tại thị trường Trung Quốc. Hiện tại game thủ có thể tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.evofuture.cn/sc/home/index.html.

Cực Điểm Tiến Hóa (tên tiếng Anh: EvoFuture) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài khoa học viễn tưởng được phát triển và vận hành bởi công ty MiQi. Trò chơi xây dựng nên một thế giới mở rất rộng lớn bằng bộ engine tự nghiên cứu, sáng tạo ra một thế giới quan giả tưởng hết sức mới lạ, sỡ hữu nền tảng đồ họa tương đối đẹp với hiệu ứng vật lý chân thực để mang lại những trải nghiệm mới lạ cho game thủ.

Khác đa số game online Trung Quốc đều khai thác nhưng đề tài quen thuộc của phương Đông như võ hiệp, tiên hiệp, Tam Quốc, Cực Điểm Tiến Hóa sẽ đưa người chơi tới thế giới tương lai, với cốt truyện có sự kết hợp của khoa học kỹ thuật hiện đại với các yếu tố thần thánh, ma quỷ rất hấp dẫn. Qua đó, người chơi sẽ được chu du tới những hành tinh khác lạ, khám phá những môi trường không gian đặc biệt và chiến đấu với các dạng sinh vật ngoài hành tinh kỳ quái.

Hệ thống nghề nghiệp trong Cực Điểm Tiến Hóa được phân chia làm 4 hệ lớn bao gồm Năng Lượng, Dị Nguyên, Thứ Nguyên và Không Gian, mỗi nghề nghiệp đều có trang bị nhiều dạng vũ khí đa dạng từ đao kiếm cho tới các loại súng hiện đại chỉ có trong phim viễn tưởng, phá bỏ mô hình nghề nghiệp truyền thống.

Hơn nữa, hệ thống chiến đấu trong game áp dụng cơ chế non-target và còn mang tính chiến thuật cao, đòi hỏi người chơi cần biết vận dụng các loại vũ khí khác nhau theo từng tình huống.

Loạt game online MOBA hành động cực đỉnh không thể bỏ qua