Những game online chiến thuật độc đáo mới mở rất hấp dẫn

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/02/2015 05:29 PM

 
  thích

Một số game online chiến thuật mới mở cửa hoặc sắp ra mắt thời gian gần đây rất đáng chú ý cho game thủ Việt Nam.

Elvenar

Mới đây, một game chiến thuật mới mang tên Elvenar đã được nhà phát hành InnoGames chính thức mở cửa tới cộng đồng game thủ toàn thế giới. Hiện tại những người quan tâm tới tựa game đã có thể đăng ký và thưởng thức ngay Elvenar tại địa chỉ https://en.elvenar.com/

Elvenar

Những fan gạo cội của tựa game Clash of Clans trên di động chắc chắn sẽ nhận ra những điểm tương đồng khó lẫn đi đâu được khi lần đầu chiêm ngưỡng những tấm screenshot ingame của Elvenar. Trong game, người chơi sẽ phải phát triển một thành phố riêng, ở cả hai lĩnh vực quân sự và kinh tế. Trong quá trình chơi, những game thủ khác nhau sẽ có thể đem quân tới đánh chiếm đại bản doanh của nhau để giành lấy tài nguyên mà người chơi khác sở hữu.

Elvenar - Game chiến thuật phong cách Clash of Clans mới ra mắt

Tuy nhiên khác biệt lại nằm ở chỗ game sở hữu hai chủng tộc khác nhau là Con người và loài Elf. NPH cho biết tùy chủng tộc mà cách phân bố tài nguyên cũng như sức mạnh của quân đội cũng sẽ khác nhau.

Siegelord

Sau một khoảng thời gian ngắn mở cửa thử nghiệm thì mới đây game online Siegelord - sản phẩm có lối chơi độc đáo kết hợp giữa chiến thuật và nhập vai đã chính thức mở cửa rộng rãi với giai đoạn Open Beta. Hiện tại game thủ quan tâm có thể đăng ký tài khoản và tham gia chơi ngay tại trang chủ: http://siegelord.37.com/.

Siegelord lấy bối cảnh thế giới thời trung cổ với những cuộc chiến không khoan nhượng giữa 3 phe phái bao gồm: Nord’s Alliance của các chiến binh dũng mãnh, Kingdom of Albion với hàng loạt pháo đài kiên cố và liên kết cùng ma quỷ tại Empire of Gorm.

Game chiến thuật nhập vai độc đáo Siegelord chính thức mở cửa

Điểm đặc biệt nhất của Siegelord chính là gameplay độc đáo mới lạ với sự kết hợp giữa thể loại nhập vai trong các trận đấu trí chiến thuật thời gian thực. Điều này đem lại những trải nghiệm rất đặc biệt cho game thủ tham gia.

Game chiến thuật nhập vai độc đáo Siegelord chính thức mở cửa

Cụ thể hơn, bên ngoài nhiệm vụ chính bài binh bố trận, đánh chiếm đất đai xung quanh để mở rộng lãnh thổ thì Siegelord còn đem đến những yếu tố nhập vai hấp dẫn là: tuyển mộ các vị tướng mạnh mẽ, tìm kiếm đồ đạc phù hợp cho họ ở khắp nơi trên thế giới. Tất nhiên các kỹ năng đặc biệt của tướng sẽ giúp chiến dịch của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Quyết Chiến Thương Khung

Quyết Chiến Thương Khung (tên tiếng Anh: Collapsed Galaxy) là một game online 3D thuộc thể loại MMORTS có đề tài khoa học viễn tưởng được phát triển bởi công ty Shining Networks. Trò chơi xây dựng nên một thế giới rộng lớn, với những hành tinh, chủng tộc độc đáo mà con người sẽ phải đối mặt khi khám phá vũ trụ bao la, kết hợp với đó là một hệ thống gameplay đậm tính chiến thuật.

Tổng thể về Quyết Chiến Thương Khung - Món lạ cho fan game chiến thuật

Khi đăng nhập vào game, người chơi sẽ tiến hành tạo nhân vật cho chính mình. Trước mắt, người chơi có thể loại 1 trong 8 nhân vật gồm 4 nam và 4 nữ được xây dựng sẵn chứ không có phần tùy chọn gì cả. Hệ thống hướng dẫn tân thủ được thực hiện rất chi tiết, giúp người chơi làm quen với các thao tác điều khiển trong thể loại RTS. Các thao tác chủ yếu có thể sử dụng chuột hoàn thành, và một số thao tác binh chủng thì có thể dùng phím tắt.

Trong game , người chơi có thể lựa chọn gia nhập vào 1 trong 4 quốc gia được phân chia theo 4 màu đặc trưng gồm đỏ, tím, vàng, và lục. Sau khi gia nhập vào một đế quốc, người chơi có thể tiến hành giao tranh với những quốc gia khác để tranh giành lãnh địa.

Tổng thể về Quyết Chiến Thương Khung - Món lạ cho fan game chiến thuật

Điểm hấp dẫn nhất ở sản phẩm này chính là kỹ năng vận dụng các loại binh chủng khác nhau, ví dụ Địa Lôi Binh có thể thông qua phím W để đặt “địa lôi”. Người chơi cũng có thể thao tác các đơn vị quân trên không trung tấn công các đơn vị quân dưới đất. Đa phần các đơn vị quân dưới đất đều không có khả năng đối không, nên biết vận dụng không quân hợp lý là một chiến lược cần thiết. Bên cạnh đó, trò chơi cũng có những loại binh chủng có thể tấn công từ khoảng cách rất xa, và các loại đơn vị có khả năng chuyên chở để áp dụng trong nhiều tình huống khác nhau.

Etherium

Mới đây game online chiến thuật thời gian thực Etherium đã tung ra đoạn trailer mới vô cùng hoành tráng. Được biết trò chơi độc đáo có bối cảnh không gian này dự kiến sẽ mở cửa vào ngay đầu năm 2015 này.

Etherium có bối cảnh cuộc chiến tranh quy mô lớn giữa 3 đế chế hùng mạnh: The Consortium, Galaad và The Council để chiếm quyền lực trong giải ngân hà. Những cuộc giao tranh khốc liệt đã kéo dài trên khắp các hành tinh của dải ngân hà vì một lý do chính, đó là loại nguyên liệu thần bí và quý giá mang tên Etherium .

Etherium - Game chiến thuật không gian ấn tượng

Được biết Etherium có phần chơi đơn khá hấp dẫn và tập trung theo cốt truyện, tuy nhiên trí thông minh nhân tạo chưa thể làm thỏa mãn được các game thủ. Do đó phần chơi online cho phép người chơi đối đầu với nhau rất được mọi người ưa chuộng.

Etherium - Game chiến thuật không gian ấn tượng

Với bối cảnh không gian rộng lớn cùng với sự phong phú về chủng loại quân, sự nâng cấp và hơn hết là tính cân bằng giữa các chủng tộc, Etherium là sự lựa chọn rất thú vị cho game thủ ưa thích thể loại chiến thuật thời gian thực.

>> Những đổi mới mà game online cần để không lụi bại