Những động tác giúp game thủ bớt mỏi người khi cày game

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/03/2014 05:00 PM

Chắc chắn, bất cứ dân cày game online nào cũng sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng mỏi mệt, đau nhức ở khắp các cơ tay, cơ vai cho tới bắp chân. Nguyên nhân của tình trạng này chính là vì game thủ phải ngồi nhiều giờ liền trước màn hình máy tính, tập trung cao độ cho việc chinh chiến và lặp đi lặp lại những động tác cử động ngón tay, trong khi cổ, lưng, chân phải giữ nguyên không cử động.
 
Để nhanh chóng xua tan những mỏi mệt, căng thẳng, đem lại trạng thái thoải mái, hưng phấn để tiếp tục công cuộc cày kéo, game thủ cần phải thực hiện một số động tác thể dục, tuy đơn giản nhưng có hiệu quả rất tốt. Sau đây, GameK xin giới thiệu tới các bạn những bài tập hàng ngày để game thủ nhanh chóng xua tan sự mỏi mệt của cơ thể.
 
Tập cơ gân kheo dưới và cơ bắp chân
 
Ngồi thẳng với 2 bàn chân tiếp xúc với sàn nhà. Sau đó duỗi thẳng và nâng 1 chân lên song song với sàn nhà. Giữ nguyên tư thế đó trong khoảng từ 6 đến 8 giây rồi chuyển sang chân kia và làm động tác tương tự.
 
Những động tác giúp game thủ bớt mỏi người khi cày game 1

Khi ngồi lâu, bàn chân và đặc biệt là bắp chân của ta thường có cảm giác nhức mỏi. Nghiêm trọng hơn, nhiều người còn hay bị chuột rút, kiến bò gây cảm giác đau đớn khi liên tục ngồi chơi game trong một thời gian dài. Lúc này, chịu khó bỏ chút thời gian để tập động tác trên sẽ giúp cho đôi chân của bạn được cảm thấy thoải mái, thư giãn.
 
Tập cơ hông với ghế
 
Đứng cách xa ghế khoảng 60cm sau đó đưa một chân về phía trước và đặt bàn chân lên ghế. Tiếp theo, duỗi thẳng thân người rồi từ từ ngả người về phía trước. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 6 đến 8 giây rồi lại đưa chân kia lên ghế và làm động tác tương tự.
 
Những động tác giúp game thủ bớt mỏi người khi cày game 2

 
Do phải ngồi nhiều, cơ hông của bạn tất nhiên sẽ phải gánh sức nặng của cả nửa trên của cơ thể nên do vậy, game thủ thường cảm thấy rất đau ở bộ phận này. Động tác trên sẽ giúp bạn nhanh chóng xua tan những mỏi nhức xung quanh phần hông.
 
Tập cơ vai
 
Duỗi thẳng một tay rồi đưa lên ngang vai. Sau đó từ từ đưa cẳng tay vào trong sao cho giữa bắp tay và cẳng tay tạo thành một góc vuông. Tiếp theo, giữ nguyên tư thế đó và chỉ cử động lên xuống phần cẳng tay. Cử động như vậy liên tục trong khoảng từ 6 đến 8 giây rồi chuyển sang tay kia và làm động tác tương tự.
 
Những động tác giúp game thủ bớt mỏi người khi cày game 3

 
Đây cũng là động tác phổ biến và thường thấy nhất không chỉ dành cho dân cày mà còn cho tất cả mọi người. Đặc biệt, động tác này thường hay được sử dụng mỗi khi khi ngủ dậy vào buổi sáng sớm để xua tan đi những nhức mỏi mà cơ vai phải gánh chịu.
 
Tập cơ cẳng tay
 
Trước tiên đưa 2 tay về phía trước. Sau đó hướng lòng bàn tay của 1 tay lên trên rồi dùng tay kia nắm lấy và từ từ kéo ngược ra phía sau. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây rồi chuyển sang làm động tác tương tự với tay bên kia.
 
Những động tác giúp game thủ bớt mỏi người khi cày game 4

 
Sau chân, hông, vai thì đến lượt tay của ta cần được thư giãn sau quá trình cày game mệt mỏi. Động tác trên đây không chỉ giúp cẳng tay của bạn được thả lỏng, xua tan mệt mỏi mà cũng có tác dụng giúp cơ vai của bạn được hoạt động.
 
Tập cơ các ngón tay
 
Trước tiên vòng một vòng nịt (tốt nhất là to hơn và có sức đàn hồi lớn hơn loại nịt thường dùng để buộc tiền một chút) quanh đầu các ngón tay. Sau đó liên tục làm động tác chụm các ngón tay lại rồi lại ruỗi các ngón tay ra. Động tác này sẽ giúp các cơ ở các ngón tay được vận động và rất hữu ích cho những ai thường xuyên sử dụng chuột máy tính.
 
Những động tác giúp game thủ bớt mỏi người khi cày game 5

 
Cuối cùng chính là việc thư giãn các ngón tay, bộ phận cực kì quan trọng trong quá trình cày game. Ngoài điều khiển con chuột, người chơi còn phải liên tục gõ mạnh vào bàn phím cứng nhắc để điều khiển nhân vật. Do vậy, động tác trên sẽ giúp bạn giảm đi phần nào những áp lực mà các ngón tay phải chịu đựng. 
 
Ngoài ra, chúng tôi xin giới thiệu 2 động tác khác rất dễ tập ngay tại ghế trong quá trình cày kéo:
 
Những động tác giúp game thủ bớt mỏi người khi cày game 6
Động tác tập cơ cổ.
 
Những động tác giúp game thủ bớt mỏi người khi cày game 7
Động tác vươn vai hữu ích cho cả cơ vai lẫn các ngón tay.