Những địa điểm du lịch hoàn hảo cho game thủ khu vực miền Bắc

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/07/2015 0:00 AM

 
  thích

Những địa điểm du lịch tại Việt Nam khiến cho những game thủ thậm chí còn liên tưởng tới những tựa game mình đã từng được thưởng thức.

Kỳ nghỉ hè đã tới với rất đông những game thủ trên cả nước. Trong khoảng thời gian này, cùng với gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp, các game thủ Việt sẽ tạm thời rời xa công việc, học tập và dĩ nhiên là cả… chuột phím để có được một kỳ nghỉ vui vẻ và đầy thư giãn.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua những địa điểm du lịch tại Việt Nam thích hợp cho các game thủ , với khung cảnh đẹp, thơ mộng và đặc biệt hơn, khiến cho những game thủ thậm chí còn liên tưởng tới những tựa game mình đã từng được thưởng thức.

Sa Pa

Sa Pa, thị trấn vùng cao thuộc tỉnh Lào Cai đã chẳng còn xa lạ gì với bất kỳ người Việt Nam nào. Nằm ở độ cao 1.500 mét trên mực nước biển, khí hậu Sa Pa có thể đánh giá là cực kỳ tuyệt vời, mát mẻ cho bất kỳ khách du lịch nào với thời tiết mát mẻ, thậm chí đôi khi còn tương đối lạnh.

Ở Sa Pa, sẽ rất đáng tiếc nếu những game thủ chúng ta không gọi một chuyến taxi đi dọc lên khu vực đèo Ô Quy Hồ, con đường đẹp và nguy hiểm bậc nhất mảnh đất hình chữ S. Các bạn hẳn vẫn còn nhớ những giây phút nghẹt thở trên Carbon Canyon trong tựa game Need For Speed: Carbon chứ? Cảm giác đi dọc đèo Ô Quy Hồ cũng không hề kém cạnh một chút nào, thậm chí còn nghẹt thở hơn, vì đây là đời thực!

Động Phong Nha

Là một phần trong quần thể vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, động Phong Nha nằm tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hàng năm, hàng đoàn khách du lịch đã có mặt tại địa điểm này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho động Phong Nha.

Những địa điểm xứng đáng để game thủ rời bàn phím 1

Sở dĩ động Phong Nha có mặt trong bản danh sách của chúng ta ngày hôm nay, là do bên cạnh khung cảnh tuyệt đẹp, không ít game thủ game online sẽ được trải nghiệm rõ ràng nhất cảm giác “vào dungeon” ngoài đời thật dù chỉ là tham quan. Chắc chắn rằng cảm giác này sẽ khác hoàn toàn so với những dungeon ảo mà những game thủ chỉ được trải nghiệm trong những tựa game như Diablo III.

Rừng Cúc Phương

Được công nhận là vườn quốc gia vào tháng 1/1966, vườn quốc gia Cúc Phương là một khu rừng đặc dụng nằm trên địa phận ranh giới giữa ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Bên cạnh hệ động thực vật mang đặc trưng của những rừng mưa nhiệt đới, vườn quốc gia Cúc Phương còn là một địa điểm khảo cổ với những di vật của người tiền sử có niên đại vào khoảng 12.000 năm.

Những địa điểm xứng đáng để game thủ rời bàn phím 2

Đặt chân tới nơi đây, những game thủ chúng ta sẽ có được cảm giác như đang lạc vào một màn chơi Tomb Raider ngoài đời thực, với việc phiêu lưu trong những khu rừng nhiệt đới, tham quan những di chỉ khảo cổ. Dĩ nhiên, những màn hành động như bắn súng hay săn bắt chỉ nên tồn tại trong thế giới ảo mà thôi.

Đảo Cát Bà

Là một quốc gia ven biển, nên nghiễm nhiên những địa điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước trong mỗi kỳ nghỉ hè đều là những bãi biển hay những đảo sở hữu những bãi tắm đẹp. Đối với những game thủ hiện đang sinh sống ở khu vực phía Bắc, thì đảo Cát Bà là một lựa chọn không tồi.

Những địa điểm xứng đáng để game thủ rời bàn phím 3

Là một quần đảo thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng, bên cạnh những bãi biển đẹp, được đầu tư quy mô, Cát Bà cũng là nơi được công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới với những chủng loài động thức vật có trong sách đỏ. Đó là một vài câu chữ giới thiệu về khu du lịch này.

Vậy còn những game thủ thì sao? Đầu tiên, chính quyền thành phố Hải Phòng đã triển khai các trạm thu phát sóng WiFi trên toàn bộ khu vực các đảo. Không cần phải bàn cãi, các game thủ hoàn toàn có thể tiếp tục cuộc chơi ngay trong kỳ nghỉ mát. Chưa dừng lại ở đó, không biết chừng chuyến đi của những game thủ sẽ đẹp tựa khung cảnh trong những tựa game như Far Cry 3 vậy.