Những dấu hiệu game thủ đang chuốc bực vào thân

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/07/2013 05:00 PM

Khi đang gặp phải những vấn đề được đề cập trong bài viết, có lẽ các game thủ nên nhìn nhận lại tựa game mình đang gắn bó.

Game quá hút máu
 
Một trong những vấn đề thực tế nhất mà game thủ chúng ta chắc chắn phải lưu tâm khi đánh giá về một tựa game online chính là việc nó có yêu cầu ta phải nạp quá nhiều tiền vào đó hay không. Trên thực tế, hiện nay, hầu như mọi game thủ Việt đều đã hình thành khái niệm "Không bao giờ có chuyện chơi game online mà không phải nạp thẻ" nhưng tuy nhiên, cái gì cũng có mức độ của nó.

Những dấu hiệu game thủ đang chuốc bực vào thân 1

Đối với một tựa game online, việc người chơi nạp thẻ là điều cần thiết bởi đây có thể chính là nguồn thu chính của NPH để trả phí mua game, phí thuê nhân viên quản lý server hay để đưa thêm các bản update về nước nhưng khi hành động này trở nên thái quá, bạn có thể tin tưởng rằng tựa game mình đang chơi chỉ là phí thời gian mà thôi.
 
Việc nạp thẻ là tùy vào khả năng kinh tế của mỗi người nhưng một khi bạn cảm thấy vấn đề này trở nên quá khó khăn với mình, số tiền phải chi quá lớn, hãy dừng chơi, rao bán tài khoản và chuyển sang thử sức ở một tựa game khác bởi nếu vẫn cứ tiếp tục, chắc chắn, game online sẽ trở thành một gánh nặng của chính bạn.
 
Game vắng người chơi
 
Một phương pháp rất giản đơn để nhận ra rằng tựa game online mình đang chơi sắp chết chính là đánh giá vào số lượng người chơi hay số tài khoản trong đó. Rất dễ, bạn chỉ việc tham dự vào các hoạt động in-game như Bang Hội Chiến, Tống Kim... là sẽ nhanh chóng đánh giá được số người chơi trong server mình.
 
Những dấu hiệu game thủ đang chuốc bực vào thân 2

Vào thời điểm ban đầu, có thể số tài khoản sẽ khá đông nhưng chỉ sau một thời gian, số lượng người chơi ổn định sẽ nói lên phần nào mức hấp dẫn hay tầm vóc của tựa game online đó. Đây là điều luôn luôn đúng bởi nếu bạn có cảm thấy game online đó hay, liệu bạn vẫn có thể tiếp tục khi server chỉ lác đác vài ba gương mặt quen thuộc.
 
Việc duy trì được một số lượng người chơi ổn định là việc rất quan trọng để giữ vững sức hút của các game online. Đây có thể coi là mẹo đơn giản nhất để đánh giá liệu rằng game mình đang chơi có phải là phí thời gian hay không?
 
Sống chung với hack, cheat
 
Trong nhiều game online, các lỗi bug thường bị những người chơi kinh nghiệm tìm ra để tiến hành hack/cheat tiền hay vật phẩm in-game. Vụ việc hack ngọc trong MU đang gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây có thể coi là một ví dụ tiêu biểu về tác hại của những lỗi này.
 
Một lỗi bug dù là rất nhỏ nhưng nó hoàn toàn có thể là tác nhân chính dẫn đến việc một game online dù đang rất được yêu thích bị đóng cửa. Trong thế giới ảo, mọi game luôn đòi hỏi quyền công bằng và việc một vài cá nhân đột nhiên hack được số lượng tài sản bằng cả năm cày kéo của họ chắc chắn sẽ là điều không thể chấp nhận được.
 
Những dấu hiệu game thủ đang chuốc bực vào thân 3

Ví dụ điển hình nhất chúng ta có thể tìm được chính là Gunbound. Việc để cho các chương trình hack can thiệp vào game và đặc biệt việc NPH không thể ngăn chặn được tình trạng bot tiền/kinh nghiệm khi gamer chơi cùng lúc 2 account đã khiến cho game online đình đám này phải đóng cửa. Do vậy, bạn nên chú ý trước tình trạng hack/cheat trong tựa game online mình chơi để có thể kịp thời nhận ra 
 
NPH không thực sự quan tâm tới game thủ
 
Đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành công của một tựa game online chính là cung cách làm việc của nhà phát hành. Liệu NPH có thể đảm bảo được quyền lợi của người chơi - những khách hàng đang nuôi sống mình hay không.
 
Nhiều khi, chúng ta nạp thẻ vào để chơi game nhưng lại chẳng thể được thoải mái hành tẩu trong game do lag, nghẽn mạng hay thậm chí còn chẳng thể đăng nhập được vào tài khoản của mình. Tại sao lại phải nhận lấy bực mình trong khi chơi game là để giải trí.
 
Những dấu hiệu game thủ đang chuốc bực vào thân 4

Bên cạnh đó, trên forum chính của game, chúng ta thường thấy các phản ánh, tố cáo hack cheat của người chơi nhưng điều tệ hại ở đây là có những trường hợp phải đến... cả tháng mới nhận được phản hồi từ phía NPH. Hơn thế nữa, đó lại là những câu trả lời cộc lốc mang tính chất chống chế theo kiểu "Chúng tôi sẽ xem xét giải quyết"...
 
Thái độ làm việc hay cách quản lý của NPH đối với sức hút của game online rất quan trọng. Một NPH tốt sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái hơn khi chơi game. Cung cách làm việc của NPH chính là một đặc điểm giúp bạn nhận ra bộ mặt thực của tựa game online mình đang chơi.