Những chiến thuật phổ biến dành cho người mới chơi FIFA Online 3

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 06/01/2014 04:30 PM

Fifa Online 3
Fifa Online 3

MMO Thể Thao

27/08/2013 NCB: EA™ NPH:

Game thủ mới chơi FIFA Online 3 có thể chưa thành thạo kỹ thuật và các kỹ năng điều bóng, nhưng vẫn có cơ hội giành chiến thắng nếu vận dụng tốt chiến thuật.

Bóng đá là môn thể thao đồng đội, và là sự tổng hợp của kỹ-chiến thuật chơi bóng. Chúng ta từng chứng kiến những đội bóng yếu vượt qua đối thủ hùng mạnh nhờ kỷ luật nghiêm khắc trong triển khai chiến thuật.

Những chiến thuật phổ biến dành cho người mới chơi FIFA Online 3 1
Game thủ chưa giỏi kỹ thuật thì hãy vận dụng chiến thuật phù hợp với bản thân.

Hãy cùng tìm hiểu những đội hình chiến thuật mà game thủ nên dùng khi mới tiếp cận đến FIFA Online 3.

Chiến thuật 4-2-3-1

Sơ đồ dành cho người mới tập chơi này đảm bảo an toàn cao bên phần sân nhà với hai “máy quét” CDM ở ngay phía trước hai trung vệ. Hai tiền vệ phòng ngự này sẽ che chắn trong cả trường hợp đối phương tấn công trung lộ hoặc thậm chí dạt ra biên hỗ trợ hậu vệ cánh trong trường hợp đối phương tấn công bên “sườn”.

Những chiến thuật phổ biến dành cho người mới chơi FIFA Online 3 2

Khi tấn công, bạn có thể chơi tấn công cánh với hai tiền vệ tấn công (CAM)  hoặc phối hợp trung lộ với một hộ công (CF). 6 cầu thủ phòng ngự bên phần sân nhà đảm bảo an toàn khá cao để bạn yên tâm đẩy xu hướng tấn công của 4 cầu thủ phía trên lên cao. Sơ đồ này cũng phù hợp lối chơi phòng ngự - phản công, chuyền dài vượt tuyến Q+W.

Chiến thuật 4-3-3

4-3-3 vẫn là một sơ đồ được yêu thích rộng rãi trong FIFA Online 3. Người mới tập chơi thường chỉ nắm vững kỹ năng chuyền bóng. Trong khi 4-3-3 là sơ đồ phù hợp với lối chơi tiqui-taka chuyền bóng liên tục nên đây là chiến thuật khá phù hợp với các tân thủ. 

Có thể bạn sẽ gặp khó khăn một chút nếu đối phương áp sát liên tục, nhưng hãy cứ tự tin để tập luyện nhuần nhuyễn lối chơi của mình trước khi nghĩ đến kết quả trận đấu.

Những chiến thuật phổ biến dành cho người mới chơi FIFA Online 3 3

4-3-3 rất mạnh tấn công cánh. Vì vậy hãy chỉnh xu hướng tấn công của hai hậu vệ cánh cao lên để tham gia phối hợp tấn công nếu thích. Trong trường hợp đó, khả năng phòng thủ của đội là “đáng báo động” do vậy nên chỉnh mức tấn công của CM thấp nhất và mức phòng thủ cao nhất để hỗ trợ phòng ngự từ xa. Tăng chỉ số Gây Áp Lực lên cao một chút để tranh chấp bóng ngay trên phần sân đối phương.

4-1-2-1-2

Sơ đồ công thủ khá toàn diện với 1 tiền vệ tấn công và 1 tiền vệ trụ chuyên trách phòng thủ chắn trước hai trung vệ. Nếu đang tập tấn công đa thì hãy chơi sơ đồ này. Phối hợp trung lộ hay tấn công cánh đều được. Cự ly đội hình khá đều của sơ đồ này còn thích hợp cho các bạn mới chơi thích đá phối hợp nhỏ, ban bật tam giác để tiếp cận khung thành đối phương.

Những chiến thuật phổ biến dành cho người mới chơi FIFA Online 3 4

Chỉnh xu hướng tấn công của CDM thấp,  mức 1 hoặc 2 để hỗ trợ phòng ngự bên phần sân nhà. Giữ cự ly tốt bằng cách đặt chỉ số Biên Độ 50 trở xuống.

Những chiến thuật phổ biến dành cho người mới chơi FIFA Online 3 5

Người mới chơi cũng nên học thêm các chiến thuật khác và nhất là tập luyện thêm kỹ thuật, các skills lừa bóng qua ngừa để nâng cao kỹ năng của bản thân.