Những cặp đối thủ khiến gamer Việt Nam tốn "nước bọt" nhất

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 02/05/2014 12:28 AM

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng điểm qua những bộ đôi game online khiến game thủ tốn nước bọt tranh cãi nhất.

Từ trước tới nay, không ít lần game thủ Việt đã có những cuộc tranh luận nảy lửa giữa những cộng đồng hâm mộ những tựa game online khác nhau. Dĩ nhiên, để bảo vệ cho tựa game mình yêu thích, những game thủ của chúng ta cũng có hàng vạn những ý giải riêng để giải thích vì sao tựa game họ yêu quý là "hay nhất".

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng điểm qua những bộ đôi gây ra nhiều tranh cãi nhất tại làng game Việt thời điểm hiện tại.

DOTA 2 - League of Legends

Không cần phải trình bày nhiều, có lẽ những cuộc tranh cãi nảy lửa giữa những game thủ Việt nói riêng cũng như fan hâm mộ của hai tựa game MOBA này trên toàn thế giới nói chung vẫn chưa thể nào bớt đi độ nóng. Đương nhiên, như đã trình bày ở đầu bài viết, mọi game thủ đều có cái lý riêng của mình trong những cuộc tranh cãi như vậy.

Những cặp đối thủ khiến gamer Việt Nam tốn "nước bọt" nhất 1

Một số người thì cho rằng, LoL hiện tại chính vì có lối chơi rất dễ tiếp cận, nên cũng vì vậy mà không hề thiếu những thành phần trẻ trâu "phá game" có mặt trong đó. Thế nhưng kỳ thực, ngay trong DOTA 2, cũng chẳng thiếu những kẻ phá game khi không có chút tinh thần đồng đội nào trong những pha combat hay support ăn tranh creep với carry.

Những cặp đối thủ khiến gamer Việt Nam tốn "nước bọt" nhất 2

Cho đến giờ, chính vì lối chơi có phần khác biệt của hai tựa game, mà chúng ta khó lòng có thể phân định xem game nào hay hơn. Tuy nhiên có thể chắc chắn được một điều rằng, LoL có phần dễ tiếp cận hơn nhưng xét về tính chiến thuật, chúng ta khó lòng có thể xác định được"mèo nào cắn mỉu nào" giữa bộ đôi game MOBA này.

Crossfire - Counter Strike

Không khác gì so với DOTA 2 và League of Legends, việc Crossfire trở thành một trong những tựa game bắn súng nổi tiếng nhất tại làng game Việt thời gian qua cũng vô tình dấy lên những tranh cãi không dứt giữa những game thủ với nhau.

Những cặp đối thủ khiến gamer Việt Nam tốn "nước bọt" nhất 3

Nếu như ở trường hợp của DOTA 2 và LoL, game thủ tranh cãi về việc game nào hay hơn và đáng chơi hơn, thì ở trường hợp của CF và CS, game thủ lại tranh cãi về việc game nào… hot hơn. Dĩ nhiên là, với doanh thu cũng như mức độ nổi tiếng tại Việt Nam, CS sẽ khó lòng có cửa cân xứng với CF.

Những cặp đối thủ khiến gamer Việt Nam tốn "nước bọt" nhất 4

Thế nhưng cũng cần nhắc lại, CS gần như là một trong những tựa game bắn súng đầu tiên mà phần lớn game thủ Việt làm quen. Một tựa game tập trung vào lối chơi và kỹ năng, trong khi tựa game còn lại thì đậm chất casual và dễ chơi hơn. Thế nhưng tuy rằng không mấy liên quan như vậy, những tranh cãi về việc liệu rằng "CF chỉ đáng xách dép cho CS" hay không vẫn xuất hiện hàng ngày, hàng giờ.

Tiếu Ngạo Giang Hồ - Cửu Âm Chân Kinh

Ngay từ khi ra mắt, Tiếu Ngạo Giang Hồ đã bị không ít game thủ so sánh với Cửu Âm Chân Kinh, một tựa game nhập vai lấy đề tài kiếm hiệp Trung Hoa điển hình ở làng game Việt.

Những cặp đối thủ khiến gamer Việt Nam tốn "nước bọt" nhất 5

Sở dĩ hai tựa game này thường được đặt lên bàn cân để so sánh chính là vì nền tảng đồ họa rất đẹp đẽ của mình, đi kèm với đó là nội dung tương đồng trong cả cốt truyện lẫn gameplay, ấy là chưa kể cả hai tựa game cùng được giới thiệu cùng lúc.

Những cặp đối thủ khiến gamer Việt Nam tốn "nước bọt" nhất 6

Đối với những game thủ yêu cầu tựa game có chiều sâu, thì hệ thống kinh mạch cũng như võ học của Cửu Âm Chân Kinh thực sự là thứ đáng để đầu tư thời gian nghiên cứu. Trong khi đó, Tiếu Ngạo Giang Hồ cũng chẳng hề kém cạnh với những bí kíp võ công thượng thừa và những màn combo đẹp mắt.

Call of Duty - Battlefield

Không phải tự nhiên mà những game thủ game bắn súng phàn nàn về một tựa game khó chơi ví như CS: GO thường được ví von là "Call of Duty kid". Rõ ràng không chỉ tại Việt Nam, Call of Duty lẫn Battlefield thường được đưa lên bàn cân để so sánh.

Những cặp đối thủ khiến gamer Việt Nam tốn "nước bọt" nhất 7

Trong khi phần chơi multiplayer của Call of Duty tập trung vào những màn so tài ở cự ly gần, đồng nghĩa với việc game thủ có thể "spray" thoải mái, thì Battlefield giống như một chiến trường đúng nghĩa với nhiều lớp nhân vật và những khí tài khác nhau, từ tank đến trực thăng hay phản lực.

Những cặp đối thủ khiến gamer Việt Nam tốn "nước bọt" nhất 8

Ở một chừng mực nhất định, khi bạn có một party khoảng 5 đến 6 người, những trận đấu CoD trở nên cực kỳ hấp dẫn, thế nhưng khi đông game thủ, một màn chơi rộng lớn của Battlefield lại trở thành lựa chọn chuẩn mực cho những fan của dòng game bắn súng.