Những cách hút máu game thủ “dã man” nhất của các NPH Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 31/10/2013 05:16 PM

 
  thích
Hốt cú cuối trước khi đóng cửa
 
Dù muốn hay không muốn, mặc dù một game online có thành công trên thị trường đến đâu đi chăng nữa thì sẽ có lúc NPH buộc phải ngừng cung cấp dịch vụ của trò chơi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc nguồn thu từ trò chơi đó cũng hoàn toàn biến mất và đơn vị chủ quản cần phải tìm cho mình phương án kiếm lời từ các sản phẩm khác.
 
Những cách hút máu game thủ “dã man” nhất của các NPH Việt 1
Game sắp đóng cửa vẫn có event, giải đấu như thường...

Thế nhưng sự đời không phải bao giờ cũng đơn giản và chân phương như vậy, trên thực tế có rất nhiều nhà phát hành trò chơi trực tuyến trên thế giới và cả tại Việt Nam sẵn sàng tung chiêu để lừa game thủ nhằm “hốt trọn” cú cuối, vắt kiệt sức kiếm tiền của trò chơi. Bằng một phương pháp hết sức đơn giản là tung ra đợt khuyến mãi nạp thẻ cực lớn, NPH sẽ thu hút được rất nhiều người chơi nạp thẻ. Và chỉ sau đó một thời gian ngắn, họ tuyên bố trò chơi đóng cửa đồng nghĩa với việc tất cả tiền tài vừa đổ vào game sẽ ra đi mãi mãi…
 
Trước đây, chiêu bài này thường được các server private áp dụng triệt để, tuy nhiên thời gian gần đây thì cách làm “khó đỡ” này được vận dụng thường xuyên hơn và ngay cả các nhà phát hành lớn, có tên tuổi cũng không ngần ngại “diễn tuồng” tung event, tổ chức giải đấu, khuyến mãi để “hút máu” game thủ tới giọt cuối cùng trước khi đóng cửa.
 
Bán bình máu trong cash shop
 
Bình máu là một trong những đồ vật không thể thiếu trong bất kỳ game online thuộc dạng nhập vai nào, nếu như không có item này, cuộc phiêu lưu trong thế giới ảo của người chơi sẽ vô cùng khó khăn và chán nản. Nguyên nhân đơn giản là bởi bạn sẽ phải cho nhân vật “về thành dưỡng sức” thường xuyên do không có gì để hồi phục HP trong mỗi trận chiến với quái vật cũng như đấu đá với người chơi khác.
 
Những cách hút máu game thủ “dã man” nhất của các NPH Việt 2
Bán máu trong cash shop là hình thức hút máu kinh điển.
 
Và sẽ ra sao khi vật phẩm quan trọng này chỉ được bán trong cash shop? Gamer buộc phải có thêm đồng đội thuộc class hỗ trợ mới có thể chinh chiến mà không mất tiền nhưng cũng chỉ có thể đánh quái thường và khó có thể chiến boss hay đi đấu trường mà không có bình máu. Ngoài ra, trên thực tế, hầu hết việc cày kéo đều được thực hiện một mình và việc bỏ tiền thật nạp vào game để mua bình máu là điều… hiển nhiên nếu muốn tiếp tục chơi.
 
Mua thêm giời chơi
 
Trong thời điểm hiện nay, có rất nhiều game online được phát hành với “mác” miễn phí giờ chơi, nhưng đến khi xét kỹ ra thì lại… không hoàn toàn đúng như vậy. Thông thường các sản phẩm này sẽ giới hạn lượng thời gian chơi trong vòng vài tiếng hoặc đưa ra một loại điểm số đặc biệt. Khi hết thời gian (hoặc điểm), game thủ vẫn sẽ đánh được, vào chơi loanh quanh được nhưng không thể train level, cày đồ hay đi dungeon, ngay cả săn boss cũng… không được gì.
 
Những cách hút máu game thủ “dã man” nhất của các NPH Việt 3
Miễn phí nhưng vẫn phải trả tiền giờ chơi (Ảnh minh họa).
 
Nếu muốn tiếp tục cày kéo “thêm giờ”, người chơi sẽ phải nạp tiền mặt để mua thêm giờ chơi (hoặc điểm số) để có thể tiếp tục nhận kinh nghiệm cũng như đánh rớt ra đồ đạc. Như vậy game online “miễn phí giờ chơi” sẽ biến thành nửa miễn phí nửa trả phí rất khó chịu.
 
Nếu như không bỏ tiền ra mua thêm giờ chơi và cày kéo, chắc chắn nhân vật của bạn sẽ tụt hậu lại rất xa so với những người bỏ tiền. Điều này khá dễ hiểu bởi game thủ chi mạnh tay sẽ có thời gian chinh chiến trong thế giới ảo dài gấp 2 hoặc gấp 3 lần mỗi ngày và đây là lợi thế vô cùng to lớn. Lẽ dĩ nhiên, để có thể tiến hành đua top tranh tài đoạt giang sơn thì người chơi sẽ phải ngoan ngãn nạp tiền.