Những ẩn số mới của làng MOBA Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/05/2014 09:00 AM

 
  thích
Thị trường MOBA quý 2/2014 đang ngày một tăng nhiệt khi có rất nhiều “mặt trận” nổi bật lần lượt ra quân. Mỗi tựa game là một ẩn số thú vị khiến người chơi sành sỏi cũng phải lưỡng lự khi lựa chọn. 

Heroes of the Storm

Cộng đồng đều biết tham vọng của Blizzard chính là lật đổ tựa game một thời là con cưng DOTA (nay đã rơi vào tay Valve với DOTA 2). Trong thời gian thử nghiệm, trò chơi đã thể hiện một phong cách độc với nhịp độ “xáp lá cà nhanh nhất có thể” cùng những nhiệm vụ nhỏ mang tính chiến thuật trong từng trận chiến. Các game thủ có bị “trúng gió” vì cải tiến này hay không vẫn còn là câu hỏi mở trong đợt thử nghiệm này.

Những ẩn số mới của làng MOBA Việt 1

Strife

Anh chàng đầy màu sắc (đúng theo nghĩa đen) này lại đem đến một ấn tượng ban đầu không thể dễ thương hơn. Bên cạnh lối chơi đầy truyền thống, Strife còn mạnh dạn loại bỏ nhiều tính năng phức tạp cũng như đưa thêm một số yếu tố tự do nhằm kích thích khả năng sáng tạo của người chơi. Một ẩn số mang tên “dễ gần nhưng lạ lẫm” có lẽ đang rục rịch bước chân vào làng game hình chữ S.

Những ẩn số mới của làng MOBA Việt 2

SMITE

Có thể xem đây là một trải nghiệm đầy cách tân khi đem đến góc nhìn người thứ ba từ sau lưng chứ không phải từ trên cao xuống như truyền thống. Chỉ chừng đó cũng đủ nói lên tính chất hành động máu lửa của tựa game. Tuy nhiên, hương vị lạ rất cần thời gian để người chơi tiêu hóa. Câu trả lời là “ngon” hay “dở”. Cứ đợi xem đã!

Những ẩn số mới của làng MOBA Việt 3

Elegy of War

Xuất hiện khiêm tốn hơn nhưng Elegy of War vẫn là một tiếng nói không thể xem thường khi là webgame MOBA đầu tiên tại thị trường Việt. Đồ họa 3D tươi sáng cùng sự tiện dụng vượt trội của game đủ sức hớp hồn đại bộ phận dân văn phòng bận rộn. Có thể nói, sự thành công phụ thuộc hoàn toàn vào những nước đi khôn ngoan của nhà phát hành.

Những ẩn số mới của làng MOBA Việt 4

Ẩn số mới nhất

Mới đây domain http://moba.gate.vn/ xuất hiện đang khiến cộng đồng xôn xao tự hỏi: “MOBA mới nào nữa đây?”. Thông qua hình nền một vị tướng (giấu mặt) rất oai phong, nhiều người hâm mộ thể loại này đã đồn đoán rằng không ai khác chính là Anh Hùng Tam Quốc - một MOBA đình đám vừa được FPT Online mua bản quyền phát hành tại Việt Nam.

Những ẩn số mới của làng MOBA Việt 5

Dù chưa chính thức ra mắt nhưng với những thông tin hiện tại về gameplay và đồ họa 3D tuyệt đỉnh, Anh Hùng Tam Quốc cũng đã đem đến một sự tò mò nhất định nơi cộng đồng. Không trông chờ sao được khi đây là đối thủ chính của tượng đài Liên Minh Huyền Thoại ngay tại thị trường bản địa cùng số lượng người tham gia khủng lên đến 04 triệu người. 

Theo thông tin nhà phát hành cho biết, Anh Hùng Tam Quốc sẽ ra mắt trong tháng 05. Với lời mời gọi “MOBA thế hệ mới, còn 3 ngày”, rất có thể những dự đoán trên là có cơ sở. Dù đúng hay sai, Anh Hùng Tam Quốc cũng vẫn là một ẩn số không kém phần bí hiểm hơn những anh tài mới nổi khác.