Nhóm Việt hóa game không giải thể, đăng tin chia tay vì nội bộ lục đục?

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/12/2015 03:53 PM

Sau khi Fanpage Việt Hóa Game thông báo nhóm RomHackingVN sẽ dừng hoạt động, thì một số thành viên trong nhóm lại lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Mới đây, chúng tôi đã đăng tải thông tin về việc nhóm Việt hóa game RomHackingVN bất ngờ tuyên bố giải thể và sẽ không tiếp tục công việc Việt hóa game nữa.


Thông báo nhóm RomHackingVN dừng hoạt động được đăng tải trên Fanpage

Thông báo nhóm RomHackingVN dừng hoạt động được đăng tải trên Fanpage

Trên thực tế, vấn đề này nhận được quan tâm khi RomHackingVN là một trong những nhóm Việt hóa game tâm huyết nhất tại Việt Nam, với hàng chục tựa game offline đã được hoàn thành Việt hóa.

Tuy nhiên, sau khi Fanpage Việt Hóa Game thông báo nhóm RomHackingVN sẽ dừng hoạt động, thì một số thành viên trong nhóm lại lên tiếng bác bỏ thông tin này. Cụ thể, nhóm RomHackingVN vẫn sẽ hoạt động và tiếp tục thực hiện việc Việt hóa các tựa game PC để giới thiệu đến cộng đồng.


Nhóm RomHackingVN vẫn sẽ tiếp tục hoạt động, chỉ chia tay 1 thành viên mà thôi

Nhóm RomHackingVN vẫn sẽ tiếp tục hoạt động, chỉ chia tay 1 thành viên mà thôi

Để giải thích cho thông báo được đăng tải trên trang Fanpage, nhóm RomHackingVN giải thích rằng họ sẽ chỉ chia tay một thành viên trong nhóm mà thôi, trong khi toàn bộ các thành viên còn lại vẫn sẽ tiếp tục cộng việc Việt hóa game, cũng như đảm bảo các dự án game Việt hóa đã đề ra trước đây vẫn được tiến hành bình thường.

Sau khi thông tin này được đăng tải, nhiều game thủ đã đặt ra giả thuyết rằng phải chăng nhóm RomHackingVN đang nội bộ lục đục, khi người thì thông báo nhóm dừng hoạt động, người lại lên tiếng thanh minh phủ định về việc này.

Dẫu vậy, một tin vui đối với cộng đồng game thủ Việt rằng nhờ đóng góp của nhóm RomHackingVN, chúng ta vẫn sẽ được chào đón thêm các tựa game PC được Việt hóa hoàn chỉnh trong thời gian tới.