Nhìn lại những game online mới ra mắt tại Việt Nam 2 tuần qua

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/02/2014 02:44 PM

Trong 2 tuần qua chỉ có 3 game online mới ra mắt tại thị trường Việt Nam là Đấu Ma, Thông Thiên Chi Lộ và Tank Tank.

Tank Tank
 
Như đã thông báo trước đây, vào 10 giờ sáng ngày 11/02/2014, game online thuần Việt dựa trên ý tưởng game "bắn Tank" Battle City mang tên Tank Tank đã mở cửa thử nghiệm tại Việt Nam. Hiện tại game thủ đã có thể trải nghiệm trò chơi ngay lập tức tại trang chủ: http://tank.vohiep.com. Dự kiến đợt thử nghiệm này sẽ kéo dài tới ngày 14/02.
 
Nhìn lại những game online mới ra mắt tại Việt Nam 2 tuần qua 1

Trong ngày đầu mở cửa, Tank Tank thu hút được khá nhiều gamer tham gia chơi thử, nhưng cũng không đến mức quá đông đúc. Tuy vậy, máy chủ game hoạt động không tốt và hiện tượng disconnect xảy ra liên tục gây khó chịu cho người chơi, ngoài ra phần chơi đấu đội cũng khá lag, giật.
 
Nhìn lại những game online mới ra mắt tại Việt Nam 2 tuần qua 2

Đồ họa trong Tank Tank chỉ được xây dựng trên nền tảng 2D song với phong cách thiết kế chi tiết với các loại xe tăng kết hợp với nhiều loại siêu anh hùng trong truyện tranh, cùng với đó là hiệu ứng ấn tượng của các skill đặc biệt, có thể nói rằng hình ảnh trong game online casual thuần Việt này khá thu hút.
 
Nhìn lại những game online mới ra mắt tại Việt Nam 2 tuần qua 3

Gameplay của Tank Tank khá đơn giản, người chơi sẽ điều khiển chiếc xe tăng di chuyển bằng các phím A, W, S, D, bắn bằng chuột và sử dụng skill đặc biệt bằng phím E (Tăng tốc), Space (skill ultimate rất mạnh) và F (Tăng lực). Game thủ có thể sẽ thấy sản phẩm này có sự kết hợp giữa Battle City (bắn Tank) và Jackal (xa Jeep) khi bản thân điều khiển xe tăng đi tiêu diệt các mục tiêu sẵn có để vượt qua màn chơi.
 
Nhìn lại những game online mới ra mắt tại Việt Nam 2 tuần qua 4

Tuy có phong cách chơi khá hấp dẫn song thực tế thì Tank Tank tỏ ra hơi nhàm chán ở các phần PvE ban đầu vì nhiệm vụ đưa ra khá dễ dàng, chỉ khi tham gia với người chơi khác thì phần chơi mới hấp dẫn hơn đôi chút. Nhìn chung NPH Tank Tank cần cải thiện thêm phần vận hành và tạo thêm độ khó trong thế giới ảo của trò chơi khi ra mắt chính thức.
 
Thông Thiên Chi Lộ
 
Như đã thông báo trước đây, webgame Thông Thiên Chi Lộ đã mở cửa tại Việt Nam lúc 10 giờ sáng ngày 18/02/2014. Để chơi được game online này, gamer có thể đăng ký tài khoản tại trang chủ: http://thonglo.net/.
 
Nhìn lại những game online mới ra mắt tại Việt Nam 2 tuần qua 5

Theo trải nghiệm của GameK và nhiều game thủ phản ánh thì server của Thông Thiên Chi Lộ hoạt động không tốt trong ngày đầu mở cửa. Mọi người đều gặp nhiều khó khăn khi tham gia trò chơi. Cụ thể hơn thì khi click vào nút "chơi ngay" thì một màn hình đen sẽ hiện ra và có dấu hiệu như dữ liệu từ máy chủ không thể load xuống được client để vận hành.
 
Nhìn lại những game online mới ra mắt tại Việt Nam 2 tuần qua 6

Vào đầu giờ chiều NPH đã mở thêm máy chủ thứ 2 cho Thông Thiên Chi Lộ nhằm giảm tải áp lực cho server đầu và giúp nhiều người có thể đăng nhập vào game hơn. Mặc dù vậy vẫn còn lại rất nhiều game thủ vẫn không thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời trong thế giới ảo.
 
Nhìn lại những game online mới ra mắt tại Việt Nam 2 tuần qua 7

Sau rất nhiều khó khăn thì cuối cùng GameK đã có thể đăng nhập thành công vào game. Cảm nhận ban đầu là các khu vực trong trò chơi mặc dù vẫn có nhiều người chơi khác nhưng thực sự là không quá đông đến mức có thể gây "tắc nghẽn" quá mức khiến rất nhiều gamer phải ngồi ngoài than vãn trên diễn đàn. Có lẽ NPH đã chuẩn bị server chưa tốt trong ngày đầu mở cửa hoặc dự tính sai số lượng game thủ sẽ tham gia.
 
Nhìn lại những game online mới ra mắt tại Việt Nam 2 tuần qua 8

Đồ họa của Thông Thiên Chi Lộ thực tế không có điểm nào quá nổi bật với nền tảng 2D chủ đạo, tuy vậy game thủ vẫn có thể cảm thấy thoải mái bởi bối cảnh trò chơi phối màu tốt với nhiều gam màu tươi sáng thuận mắt. Các icon cũng được bố trí gọn gàng ở góc màn hình, không gây vướng mắt khi trải nghiệm game. Ngoài ra hiệu ứng của các skill cũng rất được chăm chút, đẹp mắt và khá hoành tráng.
 
Nhìn lại những game online mới ra mắt tại Việt Nam 2 tuần qua 9
 
Về mặt gameplay thì Thông Thiên Chi Lộ thực tế không hấp dẫn cho lắm với lối chơi quen thuộc của webgame: tập trung nhiều vào phần PK, kiếm đồ, săn boss còn những phần khác nhiệm vụ và đánh quái thì đã có hệ thống tự động lo gần như "trọn gói", gamer không cần lo nghĩ nhiều về việc này.
 
Hi vọng trong thời gian tới, NPH sẽ khắc phục được tình trạng server hoạt động không tốt để game thủ có thể dễ dàng đăng nhập vào game.
 
Đấu Ma
 
Vào sáng ngày 18/2, MMORPG Đấu Ma đã chính thức mở cửa thử nghiệm tại Việt Nam. Điều đáng tiếc là để có thể đăng nhập vào chơi thì game thủ cần phải có Code kích hoạt tài khoản. Hiện tại, bạn có thể nhận mã kích hoạt tài khoản Đấu Ma tại đây.

Nhìn lại những game online mới ra mắt tại Việt Nam 2 tuần qua 10

Trong ngày đầu ra mắt, Đấu Ma hoạt động tương đối ổn định khi không để xảy ra tình trạng lag, nghẽn mạng, người chơi có thể thoải mái trải nghiệm game mà không gặp sự cố nào. Lượng người tham gia chơi cũng khá đông, điều mà bạn có thể dễ dàng cảm nhận được ở các địa điểm trong thành hay tại các bãi quái làm nhiệm vụ.
 
Trên thực tế, đồ họa của Đấu Ma tương đối đẹp và dễ nhìn. Dẫu vậy, khung hình của game được thiết kế khá bé, khiến người chơi khó nắm bắt được bối cục bên cạnh việc giao diện được thiết kế chưa thực sự tiện lợi. Font chữ cũng khá xấu khi có nhiều chữ bị dính lại nhau.

Nhìn lại những game online mới ra mắt tại Việt Nam 2 tuần qua 11

Trong khoảng 30-40 level đầu, người chơi chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ có chỉ dẫn sẵn. Game có tích hợp sẵn hệ thống tự tìm đường và auto treo máy. Tuy nhiên, người chơi vẫn chủ yếu phải tự điều khiển nhân vật để đánh quái. Hơn thế nữa, với hệ thống nhiệm vụ và hoạt động dày đặc trong game thì việc treo máy cho nhân vật "ngồi thiền" tự đánh quái gần như không mang lại tác dụng nhiều.
 
Nhìn lại những game online mới ra mắt tại Việt Nam 2 tuần qua 12
 
Điểm nhấn của game là hệ thống chiến đấu mang hơi hướng "chặt chém" khi cho phép người chơi thực hiện các combo skill liên tục. Nhân vật đều có khả năng tung ra các combo skill, đánh văng vục tiêu. Skill của nhân vật mang cho phép người chơi đánh theo nhiều nhịp liên tục (khoảng 3, 4 nhịp) và có cooldown thấp. Điều này giúp cho người chơi dễ dàng có được những cảm nhận mới lạ so với nhiều MMORPG hiện nay tại Việt Nam.